overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ฮาดดิสลูกใหม่ ฟอเเมทครั้งเเรกจำเป็นไหมต้องเเบบธรรมดาห้ามควิก

  1. #1
    OverclockZone Member watshiki's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007

    Default ฮาดดิสลูกใหม่ ฟอเเมทครั้งเเรกจำเป็นไหมต้องเเบบธรรมดาห้ามควิก

    ฮาดดิสมัน 500 กิก ทีเเรกก็ฟอเเมทเเบบธรรมดา ในวินโดวเอ็กพี เเต่นานมากไม่เสร็จเลยเปลี่ยนเเบบ ควิกเเปปเดียวเสร็จ มีคนบอกว่าฟอเเมทครั้งเเรกต้องเเบบธรรมดาก่อนถึงจะดีกว่า

  2. #2
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    ถ้าครั้งแรก มันจะไม่ยอมให้ควิกอยู่แล้วหนิครับ นอกจากโปรแกรมเสริม

    ปล.ไม่แน่ใจนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member pongkab's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    ไม่ค่อยจำเป็นแบบไหนก็ได้

  4. #4
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    มีคนเปรียบเหมือนกับการเตรียมพื้นที่ทำไร่ทำนาประมาณนั้นน่ะครับ

    ครั้งแรก ต้องเตรียมพื้นที่ให้เป็นอย่างดี(ฟอร์แม็ตแบบไม่ควิก) เริ่มตั้งแต่เอาพวกรากไม้ต่างๆออก ประมาณนี้น่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member composure's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ถ้ายังไม่เคยใช้ ผมคิดว่าก็ไม่จำเป็นนะครับ เพราะผู้ผลิตเค้าทำมาให้แล้ว

    ที่เคยได้ยินมา ฟอแมทธรรมดา คือตีตารางแบ่งพื้นที่ข้อมูล เป็น sector เป็น Track ทำนองนี้แหละครับ (ตอนแรกเป็นจาน Platter เปล่า ๆ)

    ผิดไงขออภัย

  6. #6
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    หลายเครื่องแล้วผมควิกตลอดเลยครับท่าน ยังไม่เคยเจอปัญหาเลย

  7. #7

    Default

    เป็นความคิดเห็น + สิ่งที่เคยใช้อยู่เป็นประจำ

    ถ้าผิดพลาดประการใด ขออภัยอย่างสูง ครับ

    ไม่ได้อ้างอิงจากแหล่งข้อมูลใดๆ ทั้งสิ้น


    ไม่จำเป็นเสมอไป ครับ

    จริงๆ แล้ว โีรงงานเค้า lowlevelformat หรือ DM มาให้แล้ว

    แต่ทีนี้การขนส่งเนีย มันอาดมีการกระทบกระเทือนได้

    เค้าเลยบอกกันว่า ให้ Format ธรรมดาในครั้งแรกไป ประมาณว่าเช็ก Bad ไปในตัว

    ส่วน ฮาสดิสที่ ท่าน เจ้าของกระทู้ถามนั้น ไม่แปลก ครับ

    ยิ่งฮาสดิสใหญ่ ยิ่งช้า อันนี้ต้องทำใจ แต่ถ้ามว่า จำเป็นต้องรอไหม โดย ส่วนตัว ไมต่างกัน ครับ



    ป.ล ส่วนใหญ่ ผมจะชินกับ DM มากกว่าแล้วค่อย Format ทีหลังอีกที

    DM มีประโยชน์มากมาย จัดการได้หลายอย่าง แถมยังไวกว่า lowlevelformat

    ไม่กี่วิ ก็ล้างเกลี้ยง + สร้างใหม่ให้เรียบร้อย
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  8. #8
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ขอบพระคุณมากๆครับท่าน Areyo แต่ว่าฮาร์ดดิสต์ที่มีความจุสูงกว่า 320GB โปรแกรม DM มันจะไม่รู้จักอ่ะครับ ท่านจขกท.อาจจะต้องใช้พวก Partition Magic หรือ Acronis Disk Director Suite ช่วยด้วยครับท่าน โปรแกรมเหล่านี้หาได้ในแผ่น Hiren's BootCD ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •