overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ใส่แรมไป 4g แต่ในไบออสโชว์ 3.5g ปรกติรึป่าวคะ

  1. #1
    OverclockZone Member juugajub's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default ใส่แรมไป 4g แต่ในไบออสโชว์ 3.5g ปรกติรึป่าวคะ

    ใส่แรมไป 4g แต่ในไบออสโชว์ 3.5g ปรกติรึป่าวคะ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เมนบอร์ดรุ่นอะไร
    ส่วนมากใน BIOS จะแสดงเท่าที่ใส่แรมจริง นะ

  3. #3
    OverclockZone Member ROKI's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008

    Default

    วินโดว์อะไรถ้าXPมองเห็นไม่เต็ม4G

  4. #4
    OverclockZone Member TongPentium's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    สภ.วังน้อย ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เมนบอร์ดรุ่นอะไร
    ส่วนมากใน BIOS จะแสดงเท่าที่ใส่แรมจริง นะ
    ตามนั้นคับ ถ้าเห็นไม่ครบ ก็เป็นที่บอร์ดหรือไม่ก็แรมคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    โชว์ที่ไบออส หรือ โชว์ที่ วินโดว์ครับ

    ถ้าไบออสไม่รู้ รู้แต่ว่า win xp 32 บิต จะเหนแรมไม่เต็ม 4 GB

    ถ้าอยากใช้ให้เต็ม ต้องไปใช้ ระบบ OS 64 บิต สถานเดียวคับ เพราะมันอ้างอิงหน่วยความจำได้เยอะกว่า

    http://www.unlimitpc.com/gigotalk/showthread.php?t=6081

    มันเปนเรื่องปกติของ OS 32บิตคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Arxufel's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ถ้าเป็น XP 32Bit ก็ ปรกติดีครับ ผมก็ใส่ไป 4G แต่เห็น 3.5 เหมือนกัน แต่ใน Bios เห็นเต็มนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ถ้าไบออสโช3.5 ก้อแปลกๆแล้วนะ

  8. #8

    Default

    ไม่แปลกหรอกครับ เมนบอร์ดบางรุ่นมันเห็นแค่นั้นจริงๆ ต้องบอกรุ่นเมนบอร์ดมาครับ..

  9. #9
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    อยู่ที่ OS นะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member bossgamer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    (สงขลา)

    Default

    ผมหาตัว 64 bit ลงไม่ได้ที

  11. #11
    OverclockZone Member peungnoye's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default

    แล้วทำไมคอมผมมันเห็นแค่3.25เองอะครับใช้XP sp3 / E8200 Maximus Formvla G.skill 2x2 9600GT

  12. #12
    OverclockZone Member edd's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    ต้องเปลี่ยนให้เป็น 64 bitอีกเสียงครับ ถึงจะเห็นเป็น4เต้มๆ

  13. #13
    OverclockZone Member nokkabb's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    nok11_bkb@hotmail.com

    Default

    Quote Originally Posted by edd View Post
    ต้องเปลี่ยนให้เป็น 64 bitอีกเสียงครับ ถึงจะเห็นเป็น4เต้มๆ


    ตามนั้น

  14. #14
    OverclockZone Member juugajub's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ขอโทษค่ะ เพิ่งนึกได้ -*-

    โชว์ในไบออส 3.5g ( ไม่ใช่ใน os )

    เมนบอร์ดรุ่น p5kpl แรมของ kingmax

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    ผมใช้ STRIKER II ในไบออสเห็น 4 กิ๊ก
    แต่ใน XP PRO SP2 เห็นแค่ 2.50 กิ๊ก
    เมื่อก่อนใช้กับบอร์ดตัวเก่า เห็น 3.25 กิ๊ก
    เฮ้อ..เซ็งเลย

  16. #16
    OverclockZone Member juugajub's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    แป่ว

    มีใครรู้วิธีแก้ได้มั่งป่าวค่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ในไบออสเห็นเต็มอยู่แล้ว

    ไม่รู้วิธีแก้เหมือนกัน ส่งเครมเลยครับ ^^

    เอาแรมไปด้วยนะให้เค้าใส่แล้วลองดู

  18. #18
    OverclockZone Member tredsiam's Avatar
    Join Date
    14 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by juugajub View Post
    ขอโทษค่ะ เพิ่งนึกได้ -*-

    โชว์ในไบออส 3.5g ( ไม่ใช่ใน os )

    เมนบอร์ดรุ่น p5kpl แรมของ kingmax
    ไม่เป็นเพราะแรม ก็เมนบอร์ด ลองเอาแรมออก ทีละตัวดู

  19. #19
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    เท่าที่ผมสังเกตมาบอร์ดรุ่นใหม่ ๆ จะเห็นเต็ม 4096MB นะครับ แต่จะมีบอร์ดรุ่นเก่า ๆ ที่ขึ้นไม่เต็ม อาจจะต้องแฟลตไบออส แต่ที่ท่านได้โพสมา บอร์ดก็ไม่ได้เก่านิครับ เอาเป็นว่าลองเช๊คที่แรมก่อน ใส่ทีละตัว ถ้าไม่หายลองเช๊คที่บอร์ดครับ


    _____

    ถามนิดนึงครับ

    งง ครับ

    เพื่อนผมใส่คอแซร์ 2G/800*2 = 3.50GB (ใน os)
    ส่วนผมใส่ Kingston 1G/800*4 = 3.25GB (ใน os เช่นกัน)

    ทำไมมันขึ้นไม่เท่ากันครับ ?!?

    ปล.ลง XP 32 bit ทั้งสองเครื่อง

  20. #20
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    บอร์ดรับได้ 4 G ความหมายคือ
    2^32 = 4294967296
    4294967296*0.8 = 3435973836.8
    ถ้ารับได้ 8 G ก็อีกเรื่องนึง

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •