overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member DongWoo's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008

    Default เสียบการ์ดจอแล้ว soundcard หาย

    สวัสดีครับพอดีว่า ก่อนหน้าใช้ได้ปกติอยู่แหละครับ แต่พอเอาการ์ดจอไปเคลมได้ตัวใหม่รุ่นใหม่มาพอใส่แล้ว ปรากฎว่า soundcard Audigy Value หายเครื่องหา hardware ไม่เจอ ลอง add hardware อะไรดูแล้วก็ไม่เจอ ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้ปัญหานี้ได้ไหมหรอครับ เพราะตอนนี้ทนใช้ onboard อยู่รู้สึกเสียงมันไม่เหมือน Audigy Value เลย

  2. #2
    OverclockZone Member watt_'s Avatar
    Join Date
    30 Sep 2012
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    เคยเจอเหมือนกัน ของผม inno3d660+ x-fi titaniam fatal1ty champ ครับ เพิ่มถอยการ์ดจอมา พอเสียบเข้าการ์ดเสียงหายเลยครับ เหมือนท่านเลย

    ยังแก้ไม่ได้เหมือนเดิม ใช้ออนบอร์ดเหมือนกัน เซ็งมากๆเลย เอาใจช่วยนะ ดันๆๆครับ

  3. #3
    OverclockZone Member wanchalerm's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    ของผม x-fi titaniam fatal1ty champ ลง windows8 เสียบการ์ด 570 กับ 670 หายตลอด
    ต้อง windows7 ถึงจะใช้ได้ เซ็งเหมือนกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member watt_'s Avatar
    Join Date
    30 Sep 2012
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by wanchalerm View Post
    ของผม x-fi titaniam fatal1ty champ ลง windows8 เสียบการ์ด 570 กับ 670 หายตลอด
    ต้อง windows7 ถึงจะใช้ได้ เซ็งเหมือนกันครับ
    เจอปัญหาเดียวกันเลย แต่ของผมหนักกว่าแค่win7 ก็หาย แล้วของท่านเวลาถอดการ์ดจอออก เจอการ์ดเสียงมั้ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member wanchalerm's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    windows8 เจอครับ..ก็เลยไปเอา 275 มาเสียบใช้ได้ทั้งการ์ดจอทั้งเสียงซะงั้น..เฮ้อ

  6. #6
    OverclockZone Member DongWoo's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008

    Default

    ผมใช้ GTX650Ti Win 7x64 ครับ ตอนนี้ onboard เสียงวายป่วงมากมาย lol

    ตอนแรกผมนึกว่าเกี่ยวกับจ่ายไฟในคอมไม่พอ แต่ GTX650Ti กินไฟน้อยกว่า GTX550Ti ตัวเก่าตั้งเยอะ ลองเชค bios ลองปิด HD Audio อะไรหมดแล้วก็ไม่เจอ แปลกดีเหมือนกัน == เอาใจช่วยทุกท่านที่ร่วมชะตากรรมเดียวกันเช่นกันครับ T_T

    ปล. NVIDIA Audio นี่อาจจะเกี่ยวหรือเปล่าหรอครับ สันนิษฐานดู

  7. #7
    OverclockZone Member watt_'s Avatar
    Join Date
    30 Sep 2012
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by wanchalerm View Post
    windows8 เจอครับ..ก็เลยไปเอา 275 มาเสียบใช้ได้ทั้งการ์ดจอทั้งเสียงซะงั้น..เฮ้อ

    ผมว่าน่าจะเป็นที่การ์ดจอมากกว่าครับ ก่อนหน้านี้ก็ใช้ gts450 ไม่เห็นเป็นไรเลย ปกติดี ทั้งการ์ดจอและการ์ดเสียงครับ...

  8. #8
    OverclockZone Member watt_'s Avatar
    Join Date
    30 Sep 2012
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by DongWoo View Post
    ผมใช้ GTX650Ti Win 7x64 ครับ ตอนนี้ onboard เสียงวายป่วงมากมาย lol

    ตอนแรกผมนึกว่าเกี่ยวกับจ่ายไฟในคอมไม่พอ แต่ GTX650Ti กินไฟน้อยกว่า GTX550Ti ตัวเก่าตั้งเยอะ ลองเชค bios ลองปิด HD Audio อะไรหมดแล้วก็ไม่เจอ แปลกดีเหมือนกัน == เอาใจช่วยทุกท่านที่ร่วมชะตากรรมเดียวกันเช่นกันครับ T_T

    ปล. NVIDIA Audio นี่อาจจะเกี่ยวหรือเปล่าหรอครับ สันนิษฐานดู
    สงสัยการ์ดจอ series 500-600 นะครับหรือรุ่นใหญ่ เห็นเป็นกันหลายคน มีปัญหาเสียงส่วนมากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member DongWoo's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008

    Default

    ผมลองลบ NVIDIA Hidef Audio ออกแล้วยังไม่หาย == ไร้ทางออกจริง ๆ lol

  10. #10
    OverclockZone Member paramin11's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2011
    Location
    NakhonSawan

    Default

    ลองขยับ การ์ดเสียง เปลื่ยนช่องดูครับ อาจจะลองกดให้มิด หรือ ไม่ต้องมิดมาก แต่ทองแดงต้องไม่เห็นนะครับ เพราะผมก็เคยเป็น บางทีเสียบแล้วไม่ต้องกดเยอะหรือบางคนก็ต้องกดเยอะ ถ้าเกินไปมันจะไม่เห็น -.-

  11. #11
    OverclockZone Member DongWoo's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008

    Default

    ลองแล้วก็ไม่ติดครับ ตอนนี้สงสัยว่า ตัว High Definition Audio Driver มันลบออกยังไงได้บ้าง เพราะก่อนหน้ามันจะมีแค่ creative audigy value กับตัว onboard realtek พอใส่การ์ดใหม่ตัว high definition ก็ขึ้นมาพร้อมกับเป็นรูปจอ HDMI เต็มไปหมดเลย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jul 2009

    Default

    มันมาพร้อมไดวเวอร์การดจอครับ
    ก็แค่uninstall ไดวเวอร์ nvidia ทุกตัว
    แล้วลองลงใหม่โดยไม่ติกเลือก HDaudio

  13. #13
    OverclockZone Member DongWoo's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008

    Default

    update ตอนนี้ soundcard ขึ้นแล้วครับ สรุปแล้วเสียบเข้าไปแบบปกติไม่ขึ้นเลยเสียงแบบลวก ๆ เอียง ๆ ดันขึ้น == (วันก่อนก็เพิ่งจะเจอเปิดคอมไม่ติดเพราะเสียบปลั๊ก power แน่นเกินไป) lol

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2010
    Location
    Thailand Justice Under Fire

    Default

    Quote Originally Posted by DongWoo View Post
    update ตอนนี้ soundcard ขึ้นแล้วครับ สรุปแล้วเสียบเข้าไปแบบปกติไม่ขึ้นเลยเสียงแบบลวก ๆ เอียง ๆ ดันขึ้น == (วันก่อนก็เพิ่งจะเจอเปิดคอมไม่ติดเพราะเสียบปลั๊ก power แน่นเกินไป) lol
    สายอะไรครับ สาย AC POWER น่ะเหรอ

  15. #15
    OverclockZone Member DongWoo's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ARESZENITH View Post
    สายอะไรครับ สาย AC POWER น่ะเหรอ
    ใช่ครับ ==


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •