overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default สอบถามคนเคยใช้ HD6850 ลากกันได้เท่าไหร่บ้างครับ แรงๆ...

    การ์ดจอ HIS HD6850 ใช้มาแล้ว 2 ปี ถึงเวลาแล้วสินะ ที่จะต้องลากเล่นต่อแล้ว เพิ่มความแรง

    ตอนแรกผมก็ Flash Bios ครับ ใช้ Bios ของ HIS นะ แต่โหลดมาจาก Techpowerup น่ะครับ ผลก็คือ ภาพแตกตั้งแต่ยังไม่ลากเลย ก็เลย Flash กลับเป็นปกติ จากนั้นก็ลากต่อได้ประมาณนี้น่ะครับ








    ขอแนวทางจากท่านๆทั้งหลายว่าลาก HD6850 กันได้เท่าไหร่บ้างครับ ขอเอาแบบแรงๆ ใช้งานได้จริงๆ นะครับ

    แล้วใช้วิธีลากกันยังไงบ้างครับ โปรแกรม Flash Bios ฯลฯ

  2. #2
    OverclockZone Member NaiZZ's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    เคยใช้ของ MSI Cyclone ลากไป 960MHz ไม่ต้องเพิ่มไฟ เทสผ่านหมดครับ เล่นเกมส์ไม่แฮงค์ไม่ค้าง

    ลากด้วย MSI Afterburner ครับ ^ ^

  3. #3
    OverclockZone Member schecterma's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2009
    Location
    กะรน ภูเก็ต

    Default

    ของเค้า ลากไปที่ 900/1125 ลากใน catalyst control center ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ของผมมัน limit ให้แค่ 850 / 1200 น่ะครับ ลาก Core ให้ได้ 900 แบบท่านๆ ไม่ได้เลย

  5. #5
    OverclockZone Member NaiZZ's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    ของผมมัน limit ให้แค่ 850 / 1200 น่ะครับ ลาก Core ให้ได้ 900 แบบท่านๆ ไม่ได้เลย
    เอารอมไฟล์มาแก้ด้วย RBE ซิครับ ปลดล๊อคให้มัน แต่ถ้าลากไปไกลก็ต้องเพิ่มไฟตามไม่งั้นมันก็ค้างอ่ะนะ

    มันได้ 850 ก็โอแล้วนะ ^ ^

  6. #6
    OverclockZone Member aekarita's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2010
    Location
    ลาดพร้าว - รัชดา

    Default

    MSI Cyclone ลากไม่เพิ่มไฟ ได้ที่ 950 ไม่เพิ่มไฟเหมือนกันครับ แต่ผมไม่ลากบัสครับ ภาพแตก

    แต่ถ้าลากแล้วมันไม่ได้ลองเพิ่มไฟสักหน่อย ถ้ามันไม่ไหวจริงๆก็ไม่เป็นไรหรอกครับ แล้วแต่บุญแต่กรรม

  7. #7
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by NaiZZ View Post
    เอารอมไฟล์มาแก้ด้วย RBE ซิครับ ปลดล๊อคให้มัน แต่ถ้าลากไปไกลก็ต้องเพิ่มไฟตามไม่งั้นมันก็ค้างอ่ะนะ

    มันได้ 850 ก็โอแล้วนะ ^ ^

    หมายถึง ไฟล์ ROM ที่ผมเอามา Flash กลับไปเหรอครับ แก้ยังไงครับ

  8. #8
    OverclockZone Member blisspor01's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2011

    Default

    920 ครับ asus v2

  9. #9
    OverclockZone Member NaiZZ's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    หมายถึง ไฟล์ ROM ที่ผมเอามา Flash กลับไปเหรอครับ แก้ยังไงครับ
    http://www.techpowerup.com/articles/.../vidcard/154/1

    ถ้าเอาแค่ปลดล๊อคไปที่แท๊ปสุดท้าย Additional features แล้วไปปรับตรง Upper limit GPU, Upper limit RAM

    http://www.techpowerup.com/articles/.../vidcard/154/7

    Last edited by NaiZZ; 17 Dec 2012 at 00:06:12.

  10. #10
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    กำแท้ๆ การ์ดจอเกือบตาย เพราะการ flash Bios นี่แหละ
    ดีที่ได้ IGFX จาก intel ช่วยชีวิตไว้

  11. #11
    OverclockZone Member barz's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2012

    Default

    ผมแค่ 820 เองครับ มากกว่านั้นร้อนตับแลบ แค่นี้ก็ 79 องศาและ

  12. #12
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ของผม 820/1100 ร้อน 72 แฮะ... แต่ Flash Bios คงไม่เอาละครับ เกือบไม่รอด เสียว... ย๊าว... ยาว.....


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •