overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member FASTSMART's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2009

    Default รบกวนผู้รู้ช่วยตัดสิ้นใจหน่อยครับ Bullet M2 HP airlive รุ่น air3G ทำ hotspot

    Bullet M2 HP สามารถ ทำ hotspot ได้ไหม กำลังรังเล ระหว่าตัวนี้กับ airlive รุ่น air3G แบบไหนทำ hotspot ดีกว่า แรงกว่า

  2. #2
    OverclockZone Member -:R:-'s Avatar
    Join Date
    8 Apr 2008

    Default

    มันคนละแบบกัน

    Bluelet M2 มัน outdoor ติดตั้งภายนอก ทนแดดทนฝน funtion ไม่มีอะไรมาก ap , router, ap wds, station

    airlive มัน indoor

    Quote Originally Posted by hargave View Post
    ส่วนตัวก็ใช้ airlive N-power นะครับ ปล่อย mode ap-router ปรับกำลังส่ง 30 dbm + สาย lowloss 5d-fb 1 เมตร + Tactio LAXO-AN-GP09L 9dBi ใส่กล่องกันน้ำ เเต่ไม่ถอดเสื้อหนาว airlive ออกนะครับ ใส่พัดลม 12V 0.5A 3 ตัว บอกตรงๆๆ ว่ามันเเรงจริง เเต่มันดันเป็นตัว indoor สู้ความร้อนด้านนอกไม่ไหวครับ บางครั้งไปเกาะ airlive ไม่ได้ ทั้งที่เห็นสัญญาณเต็ม ปรับทุกอย่างถูกต้องเเล้ว เเต่สรุปได้เลยว่ามันจะเเฮงเเน่ครับ เพราะมันร้อนเกินไปต้องนำลงมารีเซ็ทบ่อย เกือบทุกเดือนตอนนี้ เลยคิดว่าไม่เหมาะ เเต่ฟังส์ชั่นด้านในถือว่าโอเคครับ ถ้าให้ใช้ indoor ผมยกให้ตัวนี้เบอร์หนึ่งครับ
    http://www.overclockzone.com/forums/...E0%B8%9A/page4

    indoor กับ outdoor มันต่างกัน

    ยิ่งอันไหน มี function เยอะ แรมก็ควรเยอะไปด้วย แต่ถ้า function เยอะ แต่ แรมน้อย ก็ไม่ไหว

    การทำ hotspot ก็ต้องมีตัวจัดการ จะเป็น linux server หรือ mikrotik ก็แ้ล้วแต่เลือกเอาซักตัว

  3. #3
    OverclockZone Member abeebi's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    ผมใช้ PICOM2HP ลง Firmware airos2 unifi ทำ hotspot เองครับนิ่งดีจะเข้า 2 สัปดาห์แหละ จัดการง่ายดีลูกข่ายผมไม่เยอะเลยไม่ต้องถึงขั้นเล่น mikrotik
    http://www.sys2u.com/xpert/viewtopic.php?f=37&t=13644

  4. #4
    OverclockZone Member FASTSMART's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2009

    Default

    Bullet M2 HP + airliveAir3G จะเป็นไงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    Quote Originally Posted by FASTSMART View Post
    Bullet M2 HP + airliveAir3G จะเป็นไงครับ
    คำถามค่อนข้าง งงๆ ....ก็ตามหน้าที่มันเองแหละครับ
    airliveAir3G เป็นโมเด็มรับเน็ต3G คาดว่าท่านคงต้องการจะเอา3Gมาปล่อยเป็น hotspot นะ
    จากนั้นก็ส่งต่อให้ Bullet M2 กระจายสัญญาณเป็น Access Point
    ถ้าใช้แค่2ตัวนี้ มันก็ทำได้นะ แต่ก็ตามๆท่านๆที่เค้าตอบมาแล้วนั่นแหละครับ
    สุดท้ายไม่มีตัวจัดการ ระบบท่านก็เหมาะสมกับ ระบบภายในบ้านเท่านั้นเองครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ถ้าคิดจะซื้อ MikroTik หรือ Server
    ก็ใช้ BL+เสา ไม่ต้องไปวุ่นวายทำกล่อง

    ถ้าจะใช้ Air3G ก็คือต้องการแปลง 3G เป็น Hotspot
    และคาดว่าจะใช้ Auth จากตัว Air3G เลย

    ถ้าหวังใช้ Air3G กระจายสัญญาณอย่างเดียว
    หากจะใช้กับเสา Outdoor ยังต้องแปลง RP-SMA อีก

  7. #7
    OverclockZone Member FASTSMART's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2009

    Default

    ตอนนี้มี omni 15 อยู่ ครับ ต่อ กับ tenda W150D ที่คิดไว้จะทำ hotspot 2-5โล เลย สับสนอยู่กับ สองตัวนี้ ว่าทำได้ไหม ทำ hotspot ชุมชนเล็กๆครับ ไม่ต้องถึง 5 โลก็ได้ ครับ

  8. #8
    tomodify's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    AP ที่ทำ hotspot ทั่วไป ไม่มีใครหวังผล 1 ตัว 2-5 กม.หรอกครับ
    ยกเว้น p2p

    ส่วนใหญ่เค้าจะหวังกัน 200-300 เมตร สำหรับพวก notebook หรือ usb
    ถ้ามือถือ tablet เกิน 30-50 เมตร ส่วนใหญ่มันไม่ได้ ip แล้วล่ะ

    สังเกตุ truewifi AP เค้ากจะจายถี่นะครับ ทุก 7-11 เลยใน กทม.
    ต่างจังหวัดที่ชล@บ้านบึงเห็นแล้ว
    ความเร็ว 3-5 เมก ก็โอเคอยู่

    ชุมชนเล็กๆต้องกระจาย AP ให้ทั่ว จะเอาตัวเดียวให้จบไม่ได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member -:R:-'s Avatar
    Join Date
    8 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by FASTSMART View Post
    ตอนนี้มี omni 15 อยู่ ครับ ต่อ กับ tenda W150D ที่คิดไว้จะทำ hotspot 2-5โล เลย สับสนอยู่กับ สองตัวนี้ ว่าทำได้ไหม ทำ hotspot ชุมชนเล็กๆครับ ไม่ต้องถึง 5 โลก็ได้ ครับ


    เอาถึงขนาดนั้น ปลายทางก็ต้อง ตัวรับพิเศษ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ถ้าบอกว่า "ท่านควรอ่านกระทู้ UBNT ให้จบก่อน"
    ผมใจร้ายไปไหมเนี่ย ^^"

    คือ Hotspot แบบตัวเดียวกวาดทั้งอำเภอเนี่ย
    ทางปฏิบัติแทบเป็นไปไม่ได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member TTPH's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์ <---> อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by TTPH View Post
    เมื่อวานไปเทส SSID: @Tongtang_NK ดู ยังมีอาการเป็นหวัดอยู่ ปวดหัว แต่ตัวไม่ค่อยร้อนเท่าไหร่
    ทั้งๆที่ @Tongtang_KK อยู่ไกลกว่า แต่ @Tongtang_NK กลับมาๆหายๆซะงั้น เล่นเอาผมมึนนนนนนนนนนไปเลย

    BORKED


    แผนผังระบบเครือข่ายของผมครับ

    ตัวเดียวให้ครอบคลุมทั้งหมดไม่ได้ครับ
    อย่างของผม จากวงกลมหนึ่งไปหาอีกวงกลมหนึ่งผมใช้ UBiQUiTi @ 5GHz ทำ P2P แล้วส่งต่อให้ AirLive ส่งกระจายสัญญาณต่อในวงกลมนั้นที่ย่าน 2.4GHz ครับ
    1 วงกลมนั้นคือ 1 หมู่บ้าน ได้พื้นที่ครอบคลุม 1-1.5 กม.
    ส่วนรัศมีระยะห่ า งของแต่ละหมูบ้านก็ 2-3 กม. ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •