overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jul 2012

    Default เจอปัญหาตอนลง window 7

    IMG_0206.jpg

    อันบนเป็น C: อันล่างเป็น D: ผมFormat C: แล้ว กด next ไม่ผ่านอ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    ต้องลบ c: อะครับ แล้วสร้าง c: ใหม่ครับระบบจะเก็บพืนที่อีก ประมาณ 100 ครับถึงจะลง wim 7 ได้



    0.0

  3. #3
    OverclockZone Member paolo77's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2009
    Location
    Phuket

    Default

    HDD นี้ 2 partition
    ลบ partition1 โดยการกดคลิก Delete ( กด D ก็ได้ ) ......... ไม่ต้องไปยุ่งกับ partition2 ( DATA )นะ
    ตอนนี้เราก็มีพื้นที่ว่างในHDDแล้ว 488.3 GB แต่จะยังใช้งานไม่ได้
    จากนั้นสร้าง Partition ใหม่ โดยกดคลิก New ( กด e ก็ได้ ) ....... ระบบสร้าง Partition ใหม่ ซึ่งจะมีเนื่อที่สูงสุด ไม่ถึง 488.3 GB ตกลงไป
    จากนั้นเราก็ติดตั้ง window ที่ partition ใหม่อันนั้นแหละ ......... Next next next
    ไม่ต้องไปยุ่งกับ partition2 ( DATA ) นะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jul 2012

    Default

    ผมลองผมแล้วครับ อันที่เป็น 100 MB ไม่โผล่ครับ กด next ต่อไม่ได้ด้วยเป็นเหมือนเดิม

  5. #5
    OverclockZone Member mui2606's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2010
    Location
    Kumphawapi Sugar.co.th

    Default

    ลบไดร์cเลยครับเเล้วสรา้งใหม่เอาเเค่100g เหมือนว่าวิน7วันจะกันพื้นที่ไว้สำหรับsystermของระบบ100mครับส่วนพื้นที่เหลือก็สรา้งไดร์ใหม่ไปเลย ถ้ายังไม่ได้ลองเป็นวินโด้ใหม่ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member functionc's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2011
    Location
    ช่อง 3,กรมศุลฯ,โลตัส-บิ๊กซี พระราม 4

    Default

    กดปุ่ม Shift + F10 ที่หน้าติดตั้งหน้าแรก (หน้าที่เลือกภาษา)

    diskpart (เข้าโปรแกรม diskpart)

    จากนั้นพิมพ์คำสั่งดังต่อไปนี้
    list disk (มันจะแสดง HDD ของเรา ถ้ามีลูกเดียวก็จะขึ้นว่า disk 0)
    select disk 0 (เรียก HDD เพื่อใช้ทำงาน)
    list partition (สั่งให้แสดง partition ใน HDD ตามรูปก็มีสอง partition ตามด้วยเลข บางที partition แรกก็ไม่ได้เป็นเลข1ต้องดูที่ขนาดเอาแล้วกันอย่าเลือกผิดล่ะ)
    select partition 1 (เลือกพาร์ติชั่น 1 สมมุติว่า partition แรกเป็น 1 ถ้าเป็นเลข 2 ก็ใส่สอง)
    active (สั่งให้ partitiom 1 active สำหรับการบู๊ตระบบปฏิบัติการ)
    format fs=ntfs quick (ฟอร์แมตแบบเร็ว โดยรูปแบบดิสก์แบบ ntfs)
    exit (ออกจาก diskpart)
    exit (อีกครั้งเพื่อออกจาก command promt)

    มันก็เหมืออนกันวิธีข้างบน แต่เผื่อผ่าน


    ผมเคยทำแล้วผ่านตอนติดปัญหา พำแนอำพั 100 mb แต่ว่าผมล้างทั้งลูกครับ แต่คำสั่งข้างบน format แค่ partition เดียว

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jul 2012

    Default

    ไม่ผ่านเหมือนเดิมอ่ะครับ ผมไม่สามารถล้าง partition 2 มีข้อมูลสำคัญอยู่เยอะครับ T_T

  8. #8
    OverclockZone Member mewzira's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    Pakchong, Nakorn Ratchasima

    Default

    Hdd 2t ก่อนหน้านี้ มีโครงสร้างอย่างไร ในการแบ่ง

    และใช้งานใน device อะไรมาก่อน เคยลง OS อะไรมาในตัวมันก่อนหน้าไหม

    ตอนเอามามำในโครงสร้างเดิม เช่น เป็น 1 Partition ยังมี Data อยู่ไหม

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jul 2012

    Default

    ตอนแรกร้านที่ผมไปซื้อมา เค้าลงมาให้ เป็น window 7 ultimate แล้วทีนี้จะมาลงใหม่เป็น window 7 ultimate ตัวเดิมน่ะแหละ เค้าลงแบบตัด 100MB ออก แล้วทีนี้ผมลงใหม่ ผมต้องการล้างข้อมูล C: เท่านั้น ก็กด format แล้วกด next ไม่ผ่าน ก็เลย delete>new>next ก็มาติดเหมือนเดิม

  10. #10
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    เคยเจออาการคล้ายๆ แบบนี้ แต่ไม่ไช่แบบนี้

    ถ้าไม่ลบทั้ง 2 ไดร์ ก็อย่าหวังจะสร้าง partition ใหม่ใด้แบบไม่มีปัญหาเลย เพราะไดร์ C มันอยู่พื้นที่ด้านในดิส ส่วน D อยู่ขอบนอกถัดมา

    ดังนั้นเวลาสร้าง partition ใหม่ วินโดวส์ถึงบังคับให้สร้าง C ก่อนไง เพราะมันสร้าง D ก่อน C ไม่ใด้

    ก็เหมือนจะถอดถุงเท้าโดยไม่ต้องถอดรองเท้าน่ะเหละ ทำไม่ใด้หรอก




    ผมเจอเป็นกระทู้ที่เท่าใหร่แล้วนะ ที่ว่าข้อมูลสำคัญเหลือเกินนนนนน แต่กลับไม่ใด้ทำ Backup ใว้เลยแม้สักนิด

    แขวนชีวิตข้อมูลอันมีค่าใว้กับสิ่งที่พร้อมจะพังใด้ตลอดเวลา

  11. #11
    OverclockZone Member functionc's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2011
    Location
    ช่อง 3,กรมศุลฯ,โลตัส-บิ๊กซี พระราม 4

    Default

    ถ้าข้อมมูลมันสำคัญขนาดนั้นแต่ลงยังไงก็ไม่ผ่านหาซื้อ HDD ไม่ต้องแพงมากเอาไว้ลงวินเถอะครับอย่าใช้รวมกันข้อมูลเลย ของผมมีสองลู้ ลูกแรก 320 อีกลูก 1เท ก็สบายๆ เวลาเจอปญหาก็ล้างมันทั้งลูกอะแหละง่ายดี HDDข้อมูลยกไปต่อเครื่องโน้นเครื่องนี้ได้อีก ไหนๆจะจัดแล้ว SSD เลยครับ เร็ว แรง แหล่ม จะลงวินก็แทบจะเหมือนก็อปไฟล์ HD ใน HDD ธรรมดาเลยล่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2011

    Default

    มีิอีกวิธีครับ- - แต่ไม่ชัวส์นะ ลองลงแบบใช้ Ghost window เลย- - คิดว่าน่าจะผ่านได้เลยนะ- -

  13. #13
    OverclockZone Member Big's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    จะต้องมีไดร์ฟ 100 mb โผล่ขึ้นมาด้านบนด้วยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2007

    Default

    เท่าที่จำได้ แค่ลบของเก่าออก C แล้วกด Next มันก็จัดการให้เองแล้วไม่ใช่เหรอครับ???

    ปล ใช้ของแท้ดีที่สุด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •