overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: เล่นเกมแล้วค้าง จะเริ่มหาสาเหตุตรงไหนดี

  1. #1
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default เล่นเกมแล้วค้าง จะเริ่มหาสาเหตุตรงไหนดี

    ค้างเกมเดียวครับ Lost Planet เกมอื่นไม่เคยมีปัญหาเลย

    อาการคือ เล่นไปได้ 5นาทีค้าง บางทีก็ 15นาทีค้าง ค้างแบบว่าภาพในเกมนิ่งเลย

    ทำอะไรไม่ได้ต้องรีบูทอย่างเดียว ทั้งที่เล่นได้ลื่นแบบปรี๊ดๆเลยนะ

    ปรับสุดหมดทุกอย่างที่ปรับได้บน XP @ 1280x1024

    สเป็ค

    Intel C2D E6300
    Asus P5B-E
    Corsair 1Gb(667)*2
    Spark 8800GT Zero I
    Creative X-Fi Music
    WD 250GB*2(Raid0)
    Enermax 460W

    ไดรเวอร์ลองหลายตัวแล้วครับ directx ก็ล่าสุด ความร้อนก็ไม่ใช่ เพราะเช็คตลอด

    ลองเปลี่ยน windows แล้วจาก xp dark v.5 เป็น truefaster v.2 ก็แล้ว
    (ลงตัว original ไม่ได้เพราะต่อ raid แล้วไม่มี floppy)

    ลดคล๊อกการ์ดจอ8800GT Zero ลงเหลือ 600/900 ก็แล้ว (คล๊อกปกติการ์ด = 650/950)

    oc CPU ขึ้นไป 2.8(400*7) ก็เหมือนเดิม ตั้ง default ก็ค้างเหมือนเดิม

    เคยเล่นเครื่องอื่นแบบปรับต่ำสุดไปได้จะจบแล้วก็ไม่เห็นมีปัญหาิ อยากเล่นต่อมากๆ

    ผมควรจะเริ่มเช็คจุดไหนต่อไปดีครับ ไม่เคยเจอแบบนี้เลย ปวดหัวเลย

  2. #2
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    เปนที่เกมมันรึปล่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ztarwarz's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    เกมส์ใช้ตัวไหนลงอ่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ปัณหาส่วนมากน่าจะเกิดจากการ Crack นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by Talent`aOn View Post
    เปนที่เกมมันรึปล่าวครับ
    ไม่น่าใช่นะครับ เพราะผมลงให้เพื่อน2เครื่อง ก็เล่นจนจบได้ปกติ

    Quote Originally Posted by ztarwarz View Post
    เกมส์ใช้ตัวไหนลงอ่ะคับ
    โหลดบิทครับ

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ปัณหาส่วนมากน่าจะเกิดจากการ Crack นะครับ
    ขอบคุณครับ เดี๋ยวจะหาแคร๊คใหม่ลง

  6. #6
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เล่นๆไป กึก.........ค้างทำไรไม่ได้ กดรีได้เท่านั้น อาการเดียวกันเลย
    ผมเป็นตอน 8800GTS320MB กับAMD X2 3600+มาใหม่ๆ จนรอไดร์เวอร์nvidia มาใหม่ หายปลิดทิ้งครับ
    อัพไดร์เวอร์การ์ดจอดูนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    เล่นๆไป กึก.........ค้างทำไรไม่ได้ กดรีได้เท่านั้น อาการเดียวกันเลย
    ผมเป็นตอน 8800GTS320MB กับAMD X2 3600+มาใหม่ๆ จนรอไดร์เวอร์nvidia มาใหม่ หายปลิดทิ้งครับ
    อัพไดร์เวอร์การ์ดจอดูนะครับ
    ผมเช็คที่เว็บมัน ล่าสุดก็ 168.21 น่ะครับ

    ก็ใช้อยู่ เปลี่ยนไดรเวอร์มา 3 ตัวแล้ว


  8. #8
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    เหมือนจะเจอข่าวดีครับ

    เมื่อเช้าเข้าไปดูมัน 168.21

    ตอนนี้เข้าไปเปลี่ยนเป็น 175.16 แล้ว

    Yes!

  9. #9
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ซ้ำง่ะ
    Last edited by Toffeecheese; 15 May 2008 at 20:38:55.

  10. #10
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    175.16 เป็นหนักกว่าเดิมอีกครับ

    -.-

  11. #11
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ปรับภาพลงมาอาการนี้จะลดลง

  12. #12
    OverclockZone Member lahunza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007
    Location
    หอพัก ฮินาตะ

    Default

    3D Mark 06 รันผ่านไหมคับ เช็ค power ด้วยก็ดีคับ ผมโดนมาแล้วหาสาเหตุไม่ได้ เอาไปไล่อาการที่พันทิพย์ เปลี่ยนมันแทบจะทุกอย่างไม่หาย สุดท้าย power ไฟไม่พอ เปลี่ยน power แล้วหายสนิท

  13. #13
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by zerocs View Post
    ปรับภาพลงมาอาการนี้จะลดลง
    ลองปรับแบบต่ำสุดแล้วเล่น ก็ยังเป็นครับ

    Quote Originally Posted by lahunza View Post
    3D Mark 06 รันผ่านไหมคับ เช็ค power ด้วยก็ดีคับ ผมโดนมาแล้วหาสาเหตุไม่ได้ เอาไปไล่อาการที่พันทิพย์ เปลี่ยนมันแทบจะทุกอย่างไม่หาย สุดท้าย power ไฟไม่พอ เปลี่ยน power แล้วหายสนิท
    ยังไม่ได้ลอง 3D Mark 06 ครับ

    เดี๋ยวจะลองเช็ค PSU ดูครับ แต่ผมเล่นเกมอื่นไม่เป็นนะ (Crysis , Assassin's Creed)

    ถ้า PSU ไม่พอ แสดงว่า Lost Planet กินไฟมากกว่า Crysis ???

  14. #14
    OverclockZone Member deeeeluxe's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    นนทบุรี & กทม.

    Default

    หาแผ่นแท้มาลงให้รู้แล้วรู้รอดกันไปเรยคับ

    ไม่งั้น มันจะค้าง ๆ คา ๆ อยู่ในใจ อาจทำให้...

    นอนไม่หลับ กินข้าวได้น้อยลง ถ่ายเป็นเลือด ทะเลาะกับแฟน

    เครียดเรื้อรัง ฯลฯ มั่วละ

    แต่มันทำให้คิดมาก คิดไม่ตก จริง ๆ นะ ไอเรื่องแบบนี้อ่ะ

  15. #15
    060636595
    Guest

    Default

    อาการแบบนี้เคยได้สัมผัสตอนลาก PX7300GT ExtemeDDRIII พอลากแล้วเล่นลื่นเว่อแต่ได้สุกพักค้างแดกทำไรไม่ได้ ต้องรีอย่างเดียว ภาพค้าก่อนสัก 4 วิแล้วเสียงถึงค้างตาม แล้วก็จบเฮ่ พอลองปรับลงมาต่ำอีกก็หายครับ

    ลองดูครับงานนี้ Riva Tuner อาจช่วยท่านได้ จะได้เอาไปเคลม โลด ก่อนหมดสัญญา เอ้ย ประกัน

  16. #16
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by deeeeluxe View Post
    หาแผ่นแท้มาลงให้รู้แล้วรู้รอดกันไปเรยคับ

    ไม่งั้น มันจะค้าง ๆ คา ๆ อยู่ในใจ อาจทำให้...

    นอนไม่หลับ กินข้าวได้น้อยลง ถ่ายเป็นเลือด ทะเลาะกับแฟน

    เครียดเรื้อรัง ฯลฯ มั่วละ

    แต่มันทำให้คิดมาก คิดไม่ตก จริง ๆ นะ ไอเรื่องแบบนี้อ่ะ
    ใช่เลย ท่านพูดถูก

    เจอปัญหาแบบไร้สาเหตุอย่างนี้มันแบบว่า พูดไม่ถูก

    Quote Originally Posted by 060636595 View Post
    อาการแบบนี้เคยได้สัมผัสตอนลาก PX7300GT ExtemeDDRIII พอลากแล้วเล่นลื่นเว่อแต่ได้สุกพักค้างแดกทำไรไม่ได้ ต้องรีอย่างเดียว ภาพค้าก่อนสัก 4 วิแล้วเสียงถึงค้างตาม แล้วก็จบเฮ่ พอลองปรับลงมาต่ำอีกก็หายครับ

    ลองดูครับงานนี้ Riva Tuner อาจช่วยท่านได้ จะได้เอาไปเคลม โลด ก่อนหมดสัญญา เอ้ย ประกัน
    แต่ผมเพิ่งเคลมมานะท่าน

    คราวแรกมีปัญหาเพราะไบออสของตัวการ์ดมันเอง

    คราวนี้จะไปโทษที่การ์ดมันก็ไม่ถูกนัก เกมอื่นมันก็ปกติ


  17. #17
    OverclockZone Member edd's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    soft ware ถ้าดูจากอากการที่ว่ามา

  18. #18
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by edd View Post
    soft ware ถ้าดูจากอากการที่ว่ามา
    มันก็น่าจะเป็นอย่างนี้ล่ะครับ

    แล้วก็น่าจะเป็น software ของตัวการ์ดจอ

    ก็คือไดรเวอร์ ???? ผมก็ลองมาแทบจะทุกตัวแล้ว


  19. #19
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ลองลงไดร์เวอร์ การ์ดจอใหม่ดูครับ

  20. #20
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    ลองวินโดตัวอื่นดูครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •