overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2012

    Default ช่วยแนะนำทีครับ ทำไม speed มันตกลงแบบนี้ ....

    คือ ผมต้องการกระจาย wifi โดย มีโมเด็ม d-link เป็นตัวต่อ internet แล้วเปิด dhcp server

    จากนั้นผมก็ ไปซื้อ alfa มา แล้ว set เป็นโหมด Bridge เพื่อให้กระจายสัญญาณ wifi อย่างเดียว


    รูปแบบการต่อครับ

    mm.jpg



    นี้คือรูปที่ต่อ wifi กับตัว d-link สังเกตุ speed download กับ speed อีกอันครับ

    s2.jpg



    อันนี้ต่อกับ alfa ครับ

    s1.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2012

    Default

    speed ตรง wireless network ก็เหลือ 12.0 Mps บางทีก็ 6,11 แล้วแต่อารมรณ์ 5555


    ตัว alfa ผม set

    q1.jpg

    เท่านี้เอง


    ส่วนตรง Lan Setting ไม่ได้ทำอะไรเลย เพราะคาดว่าจะไม่มีการเอาสายแลนไปเสียบเพื่อใช้งาน


    ช่วยทีครับ

  3. #3
    tomodify's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ค่าเดิมหมดเลย
    gateway mikrotik=192.168.1.1
    AIP-W525H=192.168.2.1 gateway dhcp server 192.168.2.100-192.168.2.200





    ข้อเสียของการตั้ง Channel Width 40 MHz




    ลองค่าเดิมโรงงานดูก่อนครับ
    โหมดตั้งเป็น bridge
    ตามรูป IP AIP-W525H ต้องเปลี่ยนเป็น 192.168.1.x
    และ disable dhcp
    password ปล่อยไว้ก่อนยังไม่ต้องใส่
    <<< ตามหลักต้องเซตแบบนี้

    ผมลองเทสแบบท่านดู โดย IP เป็น 192.168.2.1
    โหมด=bridge จากเดิมที่เป็น gateway
    บิทไม่วิ่งเลย


  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    อาจจะเป็น Bug Firmware
    ลองเซตกลับเป็น Gateway ตามท่านโตคับ

    ปล.ลองถามไปทาง support ดูว่ามันเกิดจากอะไร

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2012

    Default

    ขอบคุณครับ

    ตอนนี้รู้ปัญหาละ ตามที่คุณ Tomodify พูดเป๊ะ เลย

    แ่ต่ก็แอบดีนะ บล๊อคบิืทไม่วิ่งเลย 5555


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •