overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member sammusic's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2010
    Location
    TRANG RMUTSV/Electronics Engineering

    Default !!!!มัปัญหากับการตั่งค่าใน192.168.1.1 คับ

    พอดีี่หอผมใช้ระบบแลนอะคับ ประมาณ10ห้อง เน็ตมันช้ามากเรย เหมือนจะมีคนโหลดบิต

    ผมเลยเข้าไปใน192.168.1.1 ไปตั่งค่าตรงLAN ตามรูป


    ให้IP เริ่มต้น 192.168.1.2 สิ้นสุด 192.168.1.12 อะคับ แบบนี้ถ้าเกิดว่ามีคนใช้IPเต็ม IPตั้งแต่.13 จะใช้ไม่ได้ใช่มั้ยคับ

    เพราะตั้งแต่ตั้งค่า เวลาออกไปข้างนอกแล้วกลับมา บางทีมันเข้าเน็ตไม่ได้ ขึ้นป้ายเหลือง ก่อนก่อนตั่งค่าไม่เป็นนะคับ

    ผมจึงอยากรู้ว่ามีส่วนเกี่ยวกัน ที่ผมไปตั้งค่ารึเปล่า แล้วการตั้งค่าแบบนี้จะมีผลอะไรป่าวคับ

    อีกอย่างด้วยคับ ตามรูป ควรติ๊กช่องไหนบ้าง




    ที่หอผมใช้ เราเตอร์ D-LINK คับ หรือมีทางจำกัดการเล่นเน็ตได้ป่าวคับ เพราะบางห้องพาเพื่อนมาโหลดหนัง โหลดเกมส์ จะทำงานทำไม่ได้เลยคับ เซ็งมาก ขอบคุณสำหรับคำตอบมากนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member functionc's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2011
    Location
    ช่อง 3,กรมศุลฯ,โลตัส-บิ๊กซี พระราม 4

    Default

    ได้ฟิก ip ของเครื่องตัวเองเอาไว้ป่าว แล้วเป็นเจ้าของเน็ตใช่ไม๊ คนอื่นเข้ามาฟิกได้หรือป่าวล่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member sammusic's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2010
    Location
    TRANG RMUTSV/Electronics Engineering

    Default

    หรือมีวิธีให้เครื่องมันจำIP ป่าวคับ สมมุติว่าผมใช้ip 192.168.1.2 อยากให้มันจำ192.168.1.2 เลยจะได้มั้ย

  4. #4

    Default

    ตั้งค่า static dhcp แล้วเอา mac address มาใส่

  5. #5
    tomodify's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    dhcp range 192.168.1.2-192.168.1.12
    จำนวน 12 IP

    ถ้ามีคนรู้มากตั้ง ip ที่คอมเป็น
    192.168.1.13
    255.255.255.0
    192.168.1.1

    ก็เล่นได้นะ มันจำกัดแค่การแจก ip เท่านั้น

    ควรหาเร้าเตอร์ที่มีฟังค์ชั่น QOS
    ถ้าที่ถูกๆหน่อยก็พวก RT-N10+ RT-N12 หรือถ้ามี WRT54GL อยู่แล้วก็เอามาลง tomato หรือ dd-wrt จัดการได้
    โมเดม d-link ระบบ qos มันทำอะไรได้ได้หรอกครับ

    เพิ่มงบอีกหน่อย ถ้าต้องซื้อเร้าเตอร์ใหม่
    จัดเป็น RB751U-2HnD เลย งบไม่เกิน 2800
    หรือชุดเล็ก RB750+AP อีกตัวราคาก็พอๆกัน

    แต่ผมว่า 751 ไวเลสมันแรงใช้ได้นะ
    ถ้าหอพักเล็กๆ d-link พอเพียง ตัวนี้แรงกว่าเยอะเลย

  6. #6
    OverclockZone Member functionc's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2011
    Location
    ช่อง 3,กรมศุลฯ,โลตัส-บิ๊กซี พระราม 4

    Default

    ประเด็นคือไม่อยากให้คนโหลดบิท งั้นต้องบล็อคครับ ไม่ใช่จำกัดการจ่าย ip

  7. #7
    OverclockZone Member sammusic's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2010
    Location
    TRANG RMUTSV/Electronics Engineering

    Default

    ผมไม่ทราบว่า เราเตอร์รุ่นไหนคับ เค้าเอาไว้ใต้เพดาน การจำกัดipมันจะมีผลอะไรมั้งคับ

    เวลาผมใช้บ้าง อินเทอร์เน็ตเชื่อมต่อ แต่เน็ตไม่เดินเรยอะคับ ตั้งแต่จำกัดIP มีส่วนเกียวกันป่าว

    แร้วถ้าบล็อคทำยังไงได้บ้างคับ


    ตั้งค่า static dhcp แล้วเอา mac address มาใส่ มันอยู่ตรงไหนอะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Indy Shopz's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2012
    Location
    BKK Rama III

    Default

    ที่คุณเป็น อยู่ ป้ายเหลืองๆ คือ IP มัน ชน กับคนอื่นครับ

    ระบบ เค้า ตั้ง DHCP มาอยู่ แล้ว..

    ไม่จำเป็นต้องไปตั้งครับผม ...

    เอาออกให้หมดครับ .. !

  9. #9
    OverclockZone Member -:R:-'s Avatar
    Join Date
    8 Apr 2008

    Default

    ปล่อยแบบนี้ ไร้การจัดการ

    เค้าเรียกว่า

    อ้อยเข้าปากช้างครับ

    เจอคนโหลด เอาเปรียบคนอื่น ก็โหลดมั้นอยู่นั่นแหล่ะทั้งวันทั้งคืน บิตบ้าง IDM บ้าง

    ต่อให้เน็ทหอเป็นใยแก้วนำแสง 10G ก็ไม่เหลือแบนวิดส์ให้คนรอบข้่างได้ใช้

    หากเป็นเจ้าของหอเอง ก็เห็นหลายคนแก้ปัญหาปลายเหตุ เอามาอีกเส้น ใช้เองคนเดียว

    ่ส่วนเส้นเก่า ก็เอาไปเสียบกับ Router Wifi กลายเป็น Access Point ต่อแบบไม่จัดการ มีแต่สารตกค้าง เหมือนเดิม

    ไม่แปลกใจอะไรเลย ผมกลับยิ้มร่า หากตรงไหนมีหอพัก แล้ว เน็ทปล่อยแบบฟรี หรือ เข้ารหัส WPE, WPA ผมเอา HOTSPOT ผมไปลงใกล้ ๆ ไว้เลย

    พวกนี้หากไม่มีการ Lock Mac ระแวกนั้น ไม่กี่วันหรอก รู้ รหัสหมด บอกคนเดียว แต่เสียวกันเป็นวงกว้าง รัศมีที่รับสัญญาณได้

    หากไร้การจัดการ ลูกค้าผมมีแน่นอน ก็เป็นอย่างนั้นจริง ๆ เน็ทเสียเงิน ก็ยังขายได้ เพราะการันตีว่าเล่นได้แน่นอน

  10. #10
    OverclockZone Member sammusic's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2010
    Location
    TRANG RMUTSV/Electronics Engineering

    Default

    Quote Originally Posted by Indy Shopz View Post
    ที่คุณเป็น อยู่ ป้ายเหลืองๆ คือ IP มัน ชน กับคนอื่นครับ

    ระบบ เค้า ตั้ง DHCP มาอยู่ แล้ว..

    ไม่จำเป็นต้องไปตั้งครับผม ...

    เอาออกให้หมดครับ .. !

    ในรูปนี้เอาออกให้หมดใช่ป่าวคับ http://image.ohozaa.com/view2/wwzeBPmJHHrIjere

    หรือติ๊กDHCP ตามในรูปออก http://image.ohozaa.com/view2/wwzeDXePp8e229bO


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •