overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2011

    Default ถามเรื่อง DVI ครับ

    พอดีมีปัญหาจากกระทู้นี้ http://www.overclockzone.com/forums/...%E0%B8%A2-HDMI ไม่รู้จะทำยังไงเลยตัดสินใจจะซื้หัวแปลง HDMI to DVI ซะเลย ปัญหาอยู่ที่ว่าทีวีผมตามภาพนั้นมันใช่พอร์ท DVI หรือเปล่าครับกลัวซื้อมาแล้วมันไม่ใช่

    รูปครับ



    ชัดๆไปเลย


  2. #2
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    ที่เสียบสาย VGA(RGB) ครับ แปลงเป็น HDMI ไม่ได้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ในรูปมันไม่ใช่ DVI ครับ

    และมันแปลงตรงๆไม่ได้ด้วย (ต้องมีวงจรแปลง)

    ท่านจะต่อจากอุปกรณ์อะไร ไป ทีวีรุ่นไหน ??

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2011

    Default

    Quote Originally Posted by NeoXeoN7 View Post
    ในรูปมันไม่ใช่ DVI ครับ

    และมันแปลงตรงๆไม่ได้ด้วย (ต้องมีวงจรแปลง)

    ท่านจะต่อจากอุปกรณ์อะไร ไป ทีวีรุ่นไหน ??
    คือ ผมไม่คิดจะแปลงเป้น VGA เลยคือจากเท่าที่ศึกาามาคุณภาพภาพจะต่ำลงมาก..
    ทีวีรุ่นนี้ครับ



    แล้วถ้าผมเอาหัวแปลDVI ไปเสียบคอม(ซึ่งคอมผมมีช่อง)แล้วเอาHDMIไปเสียบทีวีเหมือนเดิมคิดว่าเป็นไงครับ คอมจะดีเทคทีวีเจอไหม?

    หรือจะลองสาย HDMI 1.3 มาอีกซักเส้นเพราะที่ผมซื้อมาเป็น1.4 ซึ่งทีวีผมมันไม่รองรับ3มิติ (เกี่ยวไหมเนี่ย)
    Last edited by ztertis; 17 Dec 2012 at 22:03:40.

  5. #5
    OverclockZone Member mewzira's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    Pakchong, Nakorn Ratchasima

    Default

    1 ที่คอม มีออกอะไรบ้าง

    2 ที่จอทีวี มีเข้าจาก PC ได้ 2 แบบ คือ D-SUB และ hdmi ซึ่ง มีความละเอียดไม่เท่ากันแน่ๆ แต่ อันไหนเท่าไหร่ ไปดูที่คู่มือขอจอท่าน

    จากนั้น ควรเลือก ความละเอียดสูงที่สุด ที่ จอทีวี และ คอม จะเอื้อถึงกัน ซึ่งน่าจะเป็น HDMI เพราะส่วนใหญ่ จอ ต่อ D-SUB อย่างมากก็ได้แค่ 1280x800 น้อยนักที่เข้าทางนี้จะได้สูงกว่านี้ ถ้าไม่มี input hdimi หรือ display port

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    เริ่มจากปิดคอม
    เอาสาย HDMI เสียบจากการ์ดจอ => ทีวี แค่เส้นเดียว (ไม่ต้องต่อ Monitor)
    เปิดคอม ลองดูว่าภาพขึ้นไหม

  7. #7
    OverclockZone Member k-sira's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2009

    Default

    ในรูปมันเป็นพอร์ต D-sub ไม่ใช่พอร์ต DVI --'

    แต่ผมว่านะครับ ต่อจากเครื่องคอมฯ โดยใช้สาย HDMI มาที่เครื่อง TV เข้ากับพอร์ต HDMI ตามท่าน NeoXeoN7 บอกน่าจะง่ายสุดแล้วนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member cutiemomus's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2007
    Location
    วงเวียนใหญ่

    Default

    ดูทรงแล้ว การ์ดจอไม่มี HDMI ใช่ไหมนี่ ถ้างั้นก็ใช้หัวแปลง DVI > HDMI แล้วเสียบสาย HDMI เข้าทีวีโลด

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2011

    Default

    Quote Originally Posted by cutiemomus View Post
    ดูทรงแล้ว การ์ดจอไม่มี HDMI ใช่ไหมนี่ ถ้างั้นก็ใช้หัวแปลง DVI > HDMI แล้วเสียบสาย HDMI เข้าทีวีโลด
    มีแน่นอนครับเพราะผมลองกับทีวีอีกเครื่องของผมแล้วภาพติดทั้งที่เป็นจอ 16 นิ้ว แต่จอที่มีปัญหาคือ32นิ้วภาพดันไม่ติด

    อ่านเพิ่มได้จากกระทู้นี้ครัhttp://www.overclockzone.com/forums/...%E0%B8%A2-HDMI

    ตอนนี้ลองซื้อ DVI > HDMI มาแล้วก้ยังไม่ได้อยู่ดีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •