overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
 1. #1
  OverclockZone Member CannavaroJ's Avatar
  Join Date
  18 Dec 2008
  Location
  บนโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้...

  Default Far Cry 3 : Insane Edition - Unboxing[PC]

  Far Cry 3 : Insane Edition - Unboxing

  Package ทั้งหมดที่ได้มาจะเป็นแบบนี้ครับ เมื่อแกะกล่องออกมาจะมีคู่มือเอาชีวิตรอด, ตุ๊กตาฮาวายหัว Vaas, Package ที่เป็นซองผ้าและแผ่นเกมกับกระดาษเคลือบมันที่มีรหัส DLC ต่างๆ  มาดูกันที่คู่มือก่อนบอกตรงๆ ผมค่อนข้างประทับใจเลยละกับการดีไซน์คู่มือเล่มนี้ ทั้งจงใจทำให้มันยับและเนื้อหาที่เหมือนกับการจดบันทึกของนักเดินป่ามากกว่าคู่มือเกม  พอเปิดออกมาอ่านถึงกับฮา นักเดินทางที่บันทึกเรื่องพวกนี้คือ Jason นี้เอง มีตั้งแต่วิธีผสมยา การเจอสัตว์ดุร้ายในป่า การทำกับดัก ไปจนถึงการผูกเงื่อนแบบในภาพ ไม่มีประโยชน์ในเกมเลย ฮาๆ  ต่อมาตุ๊กตาฮาวายหัว Vaas สุดฮา โดยส่วนตัวผมเฉยๆ นะไม่มีอะไรโดดเด่นเท่าไหร่ เนื้องานค่อนข้างธรรมดาวัสดุทำมาจากยางผสมกับพลาสติกคุณภาพต่ำ(Made in China ละ TwT)  เมื่อมาเทียบกับฟิกเกอร์ที่แถมมากับ Collector edition เกมอื่นๆ อย่าง Crysis 2 และ Skyrim ทั้งขนาดและคุณภาพยังสู้เค้าไม่ได้  มาถึงพระเอกของ Insane edition สำหรับผมคือ Package เก็บแผ่นเกมและคู่มือที่ทำออกมาเป็นซองผ้ายีนสำหรับเดินป่า Package ถูกออกแบบมาได้เข้ากับธีมเกมดีแท้  และเมื่อนำพวกแผ่นเกม, คู่มือและแผ่นเคลือบรหัส DLC มาใส่ใน Package ซองผ้าก็ดูเก๋ไม่ยอกแถมยังจงใจทำให้มีรอยเลอะๆ ตามเนื้อผ้าด้วย  สุดท้ายเมื่อนำมาเทียบกับ Package Far Cry 2 Collector Edition ชอบแบบไหนมากกว่ากันหวา ???
  สรุป : โดยส่วนตัวผมชอบทั้ง Survival Guide และ Package เก็บพวกแผ่นที่ทำออกมาเป็นซองสำหรับเดินป่ามากๆ ผมว่ามันเข้ากับธีมเกมและน่าสะสมมากๆ ซึ่งข้อนี้เป็นจุดเด่นมาตั้งแต่ภาค 2 แล้วที่ทำ Package เป็นลังไม้สไตล์แอฟริกา ส่วนตุ๊กตา Vaas ผมว่ามันยังธรรมดาเกินไปเมื่อเทียบกับฟิกเกอร์ของ Collector Edition เกมอื่นๆ ส่วนที่น่าตำหนิคือกล่องเก็บแผ่น DVD ที่จริงน่าจะทำเป็นกล่องเหล็กหรืออย่างน้อยที่สุดก็ควรมีที่ใส่แผ่น DVD ไว้ 2 แผ่นไม่ใช่ยัดลงไปในทีเดียวกันแบบนี้ สิ่งที่ทำให้รู้สึกขาดหายไปของชุด Insane Edition น่าจะเป็นเรื่องไม่มี DVD เบื้องหลังหรือไม่ก็ CD เพลงของเกมแถมมาด้วย ในเรื่องของความคุ้มค้านั้น ราคาค่าตัวอยู่ที่ 2,999-3,500 บาทแล้วแต่ที่ กับของแถมที่ได้มาผมว่าไม่ถึงกับคุ้มค่าแต่ก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไร แต่ถ้าเป็นแฟนเกม Far Cry ด้วยแล้ว คู่มือและ Package ที่ดูเหมาะกับเกมแบบนี้ผมว่ายังไงก็ต้องหามาสะสมให้ได้ครับ  **Review ในส่วนของโหมดเนื้อเรื่องอยู่คห. ที่ 18 ครับ
  Last edited by CannavaroJ; 23 Dec 2012 at 15:04:08.

 2. #2
  ๐NaivEUseR๐'s Avatar
  Join Date
  11 Nov 2006
  Location
  วัดโบสถ์

  Default

  ซองผ้ายีนน่ามีสายคล้องด้วย ได้เอาไปใช้ใส่ของเล็กๆน้อยไปไหนมาไหนได้ หุหุ

 3. #3
  karas100's Avatar
  Join Date
  21 Oct 2008
  Location
  Suphan Buri

  Default

  ตุ้กตา Vaas ดูบ้านไปหน่อยจริงๆแหะ แต่ซองผ้าสวยงาม

 4. #4
  OverclockZone Member wasteddog's Avatar
  Join Date
  21 Aug 2007

  Default

  แหล่มเป็ดฮะ

 5. #5
  OverclockZone Member wars's Avatar
  Join Date
  10 Mar 2010
  Location
  A, A

  Default

  โห้พี่เวย์โมเดล crysis สวยมากอะ......อิอิ

 6. #6
  OverclockZone Member PICKSHIF's Avatar
  Join Date
  28 Feb 2012
  Location
  A, A

  Default

  น่าเก็บครับ สั่งจากไหนครับ

 7. #7
  OverclockZone Member Momo's Avatar
  Join Date
  10 Oct 2006

  Default

  ของกล่องไทยแบบ ธรรมดาที่ New Era เอามาทำแผ่น DVD 2 แผ่นแยกให้นะครับไม่ได้ใส่ที่เดียวกัน ของ import ดันใส่รวมกันซะงั้น

 8. #8
  OverclockZone Member Torror's Avatar
  Join Date
  28 May 2008
  Location
  อีสาน 101

  Default

  Quote Originally Posted by ๐NaivEUseR๐ View Post
  ซองผ้ายีนน่ามีสายคล้องด้วย ได้เอาไปใช้ใส่ของเล็กๆน้อยไปไหนมาไหนได้ หุหุ
  เห็นด้วยเลยครับแหล่มเป็ด


  จะว่าไปเห็นแค่ตัวยังแจ่มแล้วทำไมไม่ถ่ายหัวมาด้วยละครับเทพเจ้ามังกร

 9. #9
  OverclockZone Member CannavaroJ's Avatar
  Join Date
  18 Dec 2008
  Location
  บนโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้...

  Default

  Quote Originally Posted by PICKSHIF View Post
  น่าเก็บครับ สั่งจากไหนครับ
  ผมสั่งจาก PGM ครับ


  Quote Originally Posted by Torror View Post
  เห็นด้วยเลยครับแหล่มเป็ด


  จะว่าไปเห็นแค่ตัวยังแจ่มแล้วทำไมไม่ถ่ายหัวมาด้วยละครับเทพเจ้ามังกร
  ถ้าถ่ายเต็มตัวเจ้า Vaas ก็ดูกะจ้อยร่อย น่าสงสารสุดๆ ไปเลยสิครับ TwT

 10. #10
  OverclockZone Member deawpiaro's Avatar
  Join Date
  17 Feb 2007

  Default

  ถ้ารู้ว่าเกมสนุกอย่างนี้...สอย ce มาแว้วอ่ะ...แอบเสียดายอยู่เล็กๆ.....T-T...

  ปล. อารมณ์เดียวกับ Dead Island เลย....

 11. #11
  OverclockZone Member CannavaroJ's Avatar
  Join Date
  18 Dec 2008
  Location
  บนโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้...

  Default

  หลังจากตลุยเกาะ Rook อยู่ 40 ชม. ในที่สุดก็จบเนื้อเรื่อง Far cry 3 จนได้ ซึ่งสิ่งที่ชอบและไม่ชอบในในโหมด Single player ของเกมนี้มีดังต่อไปนี้ครับ  สิ่งที่ทำให้หลงไหล
  - Gunplay สุดมันส์ ทั้งดิบเถื่อนรวดเร็วและสะใจผสมเข้ากับการบังคับที่ลื่นไหลที่มาพร้อมกับ Animation ของตัวละครที่หลากหลายและสมจริงอย่างที่ไม่เคยเห็นในเกม FPS เกมอื่นมาก่อน แม้แต่การกลิ้งตกเนินเขายังมี Animation เลย แต่สิ่งที่น่าชื่นชมจริงๆ คือมันไม่ทำให้เกมการเล่นสดุดเลยแม้แต่น้อย

  - อิสระในการเล่นสูงมาก ผู้เล่นสามารถเล่นแบบไหนก็ได้ในภารกิจ 90% ของเกมนี้ ตั้งแต่ถืออาวุธครบมือไล่ยิงทุกอย่างที่ขว้างหน้าระเบิดภูเขาทุกลูกที่ผ่านหรือจะเล่นเป็นพระเอก Shooter ถือสไนเปอร์คู่กายคอยเก็บศัตรูจากที่สูงตลอดเวลาหรือแม้กระทั้งสวมวิญญาณนินจาไล่ฆ่าศัตรูด้วยอาวุธระยะประชิดอย่างเลือดเย็นก็ได้ก็ได้ แต่สิ่งที่น่ายกย่องที่สุดในการเล่น FC 3 คือไม่ว่าผู้เล่นจะเล่นแบบไหน FC3 ก็ทำรูปแบบการเล่นแบบนั้นออกมาได้อย่างไร้ที่ติ

  - Rook island เกาะที่มีชีวิต นอกจากกราฟฟิคที่สวยงามและโลก Open world ขนาดใหญ่ที่มีอะไรให้สำรวจแล้ว สิ่งที่ทำให้เกาะ Rook มีสเนห์แบบที่หาจากเกมอื่นไม่ได้ก็คือสัตว์ป่าหลายสิบชนิดที่แสดงพฤติกรรมอย่างสมจริงในเกาะแห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีพวกถ้ำและลุมหลบภัยเก่าลึกลับมากมายที่ให้ผู้เล่นออกสำรวจ(ผมชอบสำรวจพวกนี้มากเลยนะ เพราะมันชอบมีเรื่องให้ประหลาดใจตอนสำรวจตลอด)

  - Vaas ตัวร้ายแห่งปีของวงการเกม หมอนี้คือสุดยอดตัวร้ายในวงการเกมอย่างไม่ต้องสงสยทั้งบ้า ทั้งกวน แถมยังเท่สุดๆ

  - ภารกิจที่ไม่จำเจ ถ้าใครยังจำความซ้ำซากของภารกิจในภาค 2 ได้ ภาคนี้คุณจะไม่เจออีกแล้วภารกิจใน Far cry 3 มีการเล่นที่หลากหลายมากๆ ตั้งแต่ไปกำจัดเป้าหมายแบบธรรมดาทั้วไป ไปยังจุดที่กำหนดให้ทันตามเวลาที่กำหนด ล่าสัตว์ป่าที่ออกมาอาละวาด การขับรถไล่ล่า ไปจนถึงเล่น Poker ให้ชนะ !!!

  สิ่งที่ทำให้เซ็งสุดๆ
  - ตัวช่วยที่มากเกินไป ทั้งการ Tag ศัตรูที่ทำให้เห็นทะลุกำแพงได้ ทั้งเกจวัดระดับการตรวจจับของศัตรู ทั้งการบอกตำแหน่งศัตรูด้วย Mini map และ Stealth Indicators ที่หันไปทิศทางที่ศัตรูมองเห็นผู้เล่น สิ่งเหล่านี้ทำให้การเล่นง่ายเกินไปถึงจะเล่นในระดับยากสุดก็ตาม ซึ่งมันทำให้ความสนุกในการเล่นลดลงไปพอสมควรเลย ถึงในเกาะที่ 2 ศัตรูจะฉลาด ถึกและยิงแม่นก็เทอะ พอไปถึงตอนนั้นผู้เล่นก็สามารถ Crafts ยาที่ทำให้เป็นอมตะหรือยิงนัดเดียวสามารถกำจัดศัตรูได้มาทดแทน แถมตัวเกมยังไม่มีโหมด Hardcore ที่ปิดตัวช่วยพวกนี้ออกอีก

  - เบื่อ Quick time event ก็เข้าใจนะถ้าเป็นตอนเจอพวกสัตว์โจมตีหรือปีนป่ายหน้าผาอันนั้นมันก็สนุกดี แต่อย่าเอามาใส่ตอนสู้กับบอสทั้งหมดแบบนี้ Far cry 3 มันเป็นเกม FPS นะทำไมไม่ให้ไปไล่ยิงกับบอส แถมบอสจาก 3 ใน 4 ตัวเป็น Quick time event รูปแบบเดียวกันทั้งหมดอีก

  - เอาของดีๆ จากภาคเดิมทิ้งไป ทั้งการเลือกเวลาการเล่นได้ว่าจะทำภารกิจช่วงเวลาไหน ซึ่งตรงนี้มีผลต่อการทำภารกิจในภาค 2 มากถ้าเราเลือกบุกกลางคืนศัตรูจะนอนหลับกันเหลือเฝ้ายามไว้ไม่กี่คนจนกว่าเราจะบุกเสียงดังศัตรูถึงจะตื่นและมาสู้กับเรา ทั้งเรื่องของ A.I. ทีดูมีชีวิตชีวากว่า ทั้งเรื่องของแผนที่และ GPS ที่ไม่มีอีกต่อไป แถมยังเรื่องของ Buddie ของผู้เล่นที่ไม่มีอีกแล้วและการสไลด์ของภาค 3 ที่ไม่สามารถยิงไปด้วยได้แบบภาค 2

  - Vaas ตัวละครยอดเยี่ยมที่ถูกใช้ไม่คุ้มค่า โพล่มาให้ผู้เล่นเห็นน้อยมาก เมื่อเทียบกับสิ่งที่สามารถเล่นกับหมอนี้ได้

  - กองทัพโคลน NPC นอกจากตัวละครหลักๆ ตามเนื้อเรื่องแล้วแทบจะโคลนกันมาทุกตัวถึงมันจะไม่มีผลกับการเล่นแต่เห็นแล้วก็รู้สึกขัดใจชอบกล

  - เนื้อเรื่องช่วงสุดท้ายที่ดูไม่สมเหตุสมผลเท่าไหร่ ตรงนี้ขอไม่อธิบายนะครับ พอถึงช่วงกลางๆ ถึงท้ายๆ ก็จะเข้าใจเอง

  - บั๊ก เป็นของคู่กันของเกม Open world หรือไง ???

  สรุป : ถึง Patch ปัจจุบันบั๊กต่างๆ จะถูกแก้ไขไปแล้วรวมถึงการเพิ่ม Option ในการปิด Stealth Indicators และ Hit Indicators แต่มันก็ยังไม่เพียงพอเพราะสิ่งที่ทำให้เกมท้าทายน้อยลงคือความสามารถในการ Tag ศัตรูสุดโกง แต่ถึงยังไงก็ตามข้อดีต่างๆ ของ Far cry 3 ก็สามารถลบข้อเสียของเกมนี้ได้จนมิด สุดท้ายโดยส่วนตัว Far cry 3 คือเกม FPS ที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยได้เล่นอย่างไม่ต้องสงสัย 9.3/10


  **อย่าลืมว่า PC มีสิ่งที่เครื่องเล่นเกมอื่นๆ ทำไม่ได้ ใช้แล้วมันคือ MOD นั้นเอง ตอนนี้ได้มีนักพัฒนาเล็งเห็นข้อเสียของเกมและได้ทำการพัฒนา MOD เพิ่มความ Hardcore ให้กับเกมด้วยการปิดตัวช่วยต่างๆ ออกไปจนหมด หลังจากที่ผมได้ทำการเล่น Far cry 3 โดยใช้ MOD ไปผมให้คะแนนเกมนี้เพิ่มไปเป็น 9.6/10 เลย เพราะมันทำให้เกมตื่นเต้นและท้าทายขึ้นเยอะทีเดียว(อดีนารีนสูบตลอดทุกครั้งที่ต่อสู้ทีเดียว)


  **แหล่งรวม MOD ต่างๆ ของ Far cry 3 Click !!!
  Last edited by CannavaroJ; 6 Feb 2013 at 14:55:07.

 12. #12
  OverclockZone Member Ukimura's Avatar
  Join Date
  15 Feb 2008
  Location
  สุพรรณบุรี-นครปฐม-ศาลายา

  Default

  ขอบคุณสำหรับ รีวิว ครับ ชอบเกมนี้มากๆ

 13. #13
  OverclockZone Member bs*wz's Avatar
  Join Date
  9 Jul 2007
  Location
  KMUTNB

  Default

  ยอดเยี่ยม ครับ ^^

 14. #14
  OverclockZone Member RacketeeR's Avatar
  Join Date
  5 Mar 2010
  Location
  OBEY REPUBLIC

  Default

  ของแถมสวยมากครับ แต่ยังไม่ลองทีเกมส์นี้ \m/


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •