overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2011

    Default ช่วยแนะนำบอร์ด AM3+ ที่ซัพพอร์ต usb3.0 หน้าเคส

    ซื้อ Gigabyte 970A-D3 มาแต่ไม่ซัพพอร์ต usb3.0 หน้าเคสมาซะงั้น ผมอยากได้ที่ซัพพอร์ตด้านหน้าครับ หล่อดี อิอิ
    หากเป็น ASUS จะดีมากเลยครับ และก็อยากทราบด้วยว่า ถ้า M/B ที่มีออนบอร์ดติดมาด้วย จะมีผลกับการ์ดจอแยกยังไงบ้างครับ เห็นที่ร้าน JIB บอกว่า
    มันจะมีบ้างเช่น มันไปออกออนบอร์ดบ้าง ทั้ง ๆ ที่ต่อการ์ดจอแยกไว้ ประมาณนี้ ผมก็ไม่ค่อยเข้าใจนะ
    งบ 2000 ครับ
    หรือจะเปลี่ยนไปเป็นค่าย INTEL เลยไหมครับ ยังไม่ถึง 7 วัน เปลี่ยนได้อยู่ครับ
    ของเดิมมัน
    CPU FX6100
    M/B Gigabyte 970A-D
    RAM 8 G 1600
    การ์ดจอ GTX650Ti
    HDD 1TB

    รบกวนด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    อย่าย้ายค่ายเลยครับ

    ก็ m5a97pro ครับ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2011

    Default

    ราคาประมาณเท่าไหร่หรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    อยู่เป็นเพื่อนกันก่อน รีบย้ายไปไหน
    TK 3,650

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2011

    Default

    ฮ่ะๆๆ งั้นจัดไปตามนั้นครับ เพราะถ้าไปเอา Gigabyte 990 มันเพิ่มมากกว่า เห็นว่า ระบบไฟตัวนี้มันยังไม่เสถียร หรือว่าอัพไบออส ก็หาย ผมเข้าใจถูกไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Dec 2012

    Default

    คอมวัว 3500 ถ้วนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Nickinlay's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008
    Location
    ต.กำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม

    Default

    Quote Originally Posted by superjay2 View Post
    ฮ่ะๆๆ งั้นจัดไปตามนั้นครับ เพราะถ้าไปเอา Gigabyte 990 มันเพิ่มมากกว่า เห็นว่า ระบบไฟตัวนี้มันยังไม่เสถียร หรือว่าอัพไบออส ก็หาย ผมเข้าใจถูกไหมครับ
    ที่เป็น rev.1.1 แก้แล้วครับ ดูดีๆด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Nickinlay View Post
    ที่เป็น rev.1.1 แก้แล้วครับ ดูดีๆด้วย
    ครับผม
    อ่า ดูรุ่นมันมี D3 แต่ไม่เห็นมีพอร์ต usb 3.0 เลยนิ
    แต่ถ้ารุ่น UD3, UD5, UD7 มีนะ หรือผมมองพอร็ตผิดไปครับ

  9. #9
    metatron's Avatar
    Join Date
    5 May 2009
    Location
    Lat Yao, Nakhon Sawan

    Default

    ยังไม่ถึง 7 วัน เปลี่ยนค่ายได้เลยหรอ -0-

    ซื้อร้านไหนเนี่ยใจดีจัง

  10. #10
    Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    ไม่รู้ว่า M5A97 R2.0 ไม่รู้ว่ามีขายในไทยหรือเปล่า
    ถ้าไม่มีคงได้อัพขึ้นไปเป็นรุ่น M5A97 Pro แทน
    ส่วน Gigabyte ขอบอกว่าชิป USB 3.0 ของ Etron นั้นห่วยมาก
    (ตัวที่ติดมากับ 970A-D3 ห่วยจนอยากขายทิ้ง ตอนนี้ใช้การ์ดของ Renesas แทน)

    ปล.เท่าที่ลองใช้มาชิป USB 3.0 ของ Renesas (NEC) , ASMedia นั้นใช้ได้ดีที่เดียว
    แต่ยังไม่ได้ลองของ AMD กับ Intel ไม่มีบอร์ดให้ลอง ส่วนที่ห่วยแตกจริงๆ ก็เป็นชิป VIA และ Etron
    (ส่วน Frasco นั้น เคยเห็นแต่ในบอร์ด Asrock แต่รุ่นใหม่ๆ ไม่เห็นแล้ว คงแย่จนเลิกใช้แล้วมั๊ง)

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2011

    Default

    Quote Originally Posted by metatron View Post
    ยังไม่ถึง 7 วัน เปลี่ยนค่ายได้เลยหรอ -0-

    ซื้อร้านไหนเนี่ยใจดีจัง
    ผมไม่กว่าตอบเลยย ฮ่ะๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Crazy_O View Post
    ไม่รู้ว่า M5A97 R2.0 ไม่รู้ว่ามีขายในไทยหรือเปล่า
    ถ้าไม่มีคงได้อัพขึ้นไปเป็นรุ่น M5A97 Pro แทน
    ส่วน Gigabyte ขอบอกว่าชิป USB 3.0 ของ Etron นั้นห่วยมาก
    (ตัวที่ติดมากับ 970A-D3 ห่วยจนอยากขายทิ้ง ตอนนี้ใช้การ์ดของ Renesas แทน)

    ปล.เท่าที่ลองใช้มาชิป USB 3.0 ของ Renesas (NEC) , ASMedia นั้นใช้ได้ดีที่เดียว
    แต่ยังไม่ได้ลองของ AMD กับ Intel ไม่มีบอร์ดให้ลอง ส่วนที่ห่วยแตกจริงๆ ก็เป็นชิป VIA และ Etron
    (ส่วน Frasco นั้น เคยเห็นแต่ในบอร์ด Asrock แต่รุ่นใหม่ๆ ไม่เห็นแล้ว คงแย่จนเลิกใช้แล้วมั๊ง)
    ทางร้านบอกมีของแค่ Gigabyte FXA990 UD5 พระเจ้า แพงเกิ๊นน.. 5พันกว่า ไม่ไหวละครับ
    คงต้องเปลี่ยนไปเอา ASUS M5A97 แต่ระหว่างที่คุณ Nickinlay ให้เอา rav.1.1 แล้วคุณ Crazy_O ให้เลือก rav2.0 มันต่างกันยังไงหรอครับ
    ผมไม่ได้ oc. ครับ ใช้ FX6100 อย่างเดียวเหลืองานแล้วละครับ

  13. #13
    OverclockZone Member theaxe's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2009

    Default

    ทำไมผมไม่เห็นport ที่ต่อออกด้านหน้าของ M5A97 Pro เลยละครับ
    ถ้าเป็น M5A97 R2.0 ถึงจะมีนะครับ ไม่งั้นก็ต้องกระโดดไป M5A99FX PRO R2.0
    หรือ M5A99X EVO ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2011

    Default

    Quote Originally Posted by theaxe View Post
    ทำไมผมไม่เห็นport ที่ต่อออกด้านหน้าของ M5A97 Pro เลยละครับ
    ถ้าเป็น M5A97 R2.0 ถึงจะมีนะครับ ไม่งั้นก็ต้องกระโดดไป M5A99FX PRO R2.0
    หรือ M5A99X EVO ครับ
    โอ้ว จริงอย่างที่ท่านว่าด้วยครับ ผมก็ไม่ทันได้มอง เห็นขนาดพอร์ทมันเหมือน ๆ กัน อิอิ ขอบคุณมากนะครับ

  15. #15
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Asrock Fatality 990FX เป็นชิบ Etron มีพอร์ตต่อมาหน้าเคส 2 อัน ตอนนี้น่าจะราวๆ 5,800 ครับ
    ใช้เสียบ External HDD Seagate หน้าเคส ทุกวัน ปกติดีครับ ไม่เคยมีปัญหาเสียบไม่ติด หรือดับค้างกลางอากาศ
    Last edited by V-FrIeNd; 19 Dec 2012 at 02:59:34.

  16. #16
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    asrock 970 extreme4

  17. #17
    OverclockZone Member AUT26's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2011
    Location
    RAYONG

    Default

    Quote Originally Posted by wokentappy View Post
    asrock 970 extreme4
    +1

    http://www.asrock.com/mb/AMD/970%20Extreme4/


    ของหายาก (แต่ถ้าหาได้มันคือ"ความพอเพียงที่เพียงพอครับ")

  18. #18
    rayman9's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009
    Location
    AMD Factory

    Default

    ชิพ ASMedia ลองใช้ดูครับ ตัวนี้ไฟนิ่งดีมากๆ ผมใช้กับ 8350 อย่างชิวๆ ของท่าน FX 6100 ยังไงก็สบายๆ
    Last edited by rayman9; 19 Dec 2012 at 06:48:41.

  19. #19
    OverclockZone Member sakdabk24's Avatar
    Join Date
    2 May 2010
    Location
    580 ม3 ต เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 1

    Default

    Quote Originally Posted by AUT26 View Post
    +1

    http://www.asrock.com/mb/AMD/970%20Extreme4/


    ของหายาก (แต่ถ้าหาได้มันคือ"ความพอเพียงที่เพียงพอครับ")
    ใช้อยู่ครับ ออฟชั่นครบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •