overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2011

    Default จัดบอร์ดใหม่ให้ซัพพอร์ต USB3.0 ด้านหน้าครับ FX6100

    ซื้อ Gigabyte 970A-D3 มาแต่ไม่ซัพพอร์ต usb3.0 หน้าเคสมาซะงั้น ผมอยากได้ที่ซัพพอร์ตด้านหน้าครับ หล่อดี อิอิ
    และก็อยากทราบด้วยว่า ถ้า M/B ที่มีออนบอร์ดติดมาด้วย จะมีผลกับการ์ดจอแยกยังไงบ้างครับ เห็นที่ร้าน JIB บอกว่า
    มันจะมีบ้างเช่น มันไปออกออนบอร์ดบ้าง ทั้ง ๆ ที่ต่อการ์ดจอแยกไว้ ประมาณนี้ ผมก็ไม่ค่อยเข้าใจนะ
    งบ 3000 ครับ
    หรือจะเปลี่ยนไปเป็นค่าย INTEL เลยไหมครับ ยังไม่ถึง 7 วัน เปลี่ยนได้อยู่ครับ
    ของเดิมมัน
    CPU FX6100
    M/B Gigabyte 970A-D
    RAM 8 G 1600
    การ์ดจอ GTX650Ti
    HDD 1TB

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2011

    Default

    หรือจะย้ายค่ายไปเล่น i5-3470 เลยดีไหมครับบ

  3. #3
    OverclockZone Member title01's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2012
    Location
    Suratthani

    Default

    Gigabyte 970A-D3 ไม่ซัพพอต ยังไง ต่อสายจากหน้าเคสเข้าหลังบอดนะครับ ผมใช้อยู่บอดนี้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2011

    Default

    อ่ะ ทำไงหรอครับ แนะนำด้วยครับ ทำไม่เป็นจริง ๆ
    Last edited by superjay2; 18 Dec 2012 at 10:37:02.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2011

    Default

    Quote Originally Posted by title01 View Post
    Gigabyte 970A-D3 ไม่ซัพพอต ยังไง ต่อสายจากหน้าเคสเข้าหลังบอดนะครับ ผมใช้อยู่บอดนี้
    อ่ะ ทำยังไงหรอครับ ผมทำไม่เป็นจริง ๆ เคยยกไปให้ที่ร้านต่อให้ใหม่ เค้าก็เอาสายต่อแปลงมาใส่บอร์ด usb3.0 มันก็ใช้ได้นะครับ แต่วิ่งเหมือน usb 2.0 จึงอยากจะเปลี่ยนบอร์ดใหม่น่ะครับ แต่ถ้าเป็นอย่างที่คุณบอกจริง ๆ ก็ดีสิครับแต่มันทำยังไงล่ะครับ อธิบายให้ทีนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member title01's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2012
    Location
    Suratthani

    Default

    Quote Originally Posted by superjay2 View Post
    อ่ะ ทำยังไงหรอครับ ผมทำไม่เป็นจริง ๆ เคยยกไปให้ที่ร้านต่อให้ใหม่ เค้าก็เอาสายต่อแปลงมาใส่บอร์ด usb3.0 มันก็ใช้ได้นะครับ แต่วิ่งเหมือน usb 2.0 จึงอยากจะเปลี่ยนบอร์ดใหม่น่ะครับ แต่ถ้าเป็นอย่างที่คุณบอกจริง ๆ ก็ดีสิครับแต่มันทำยังไงล่ะครับ อธิบายให้ทีนะครับ
    - - ลงไดร้เวอ ยังละครับท่าน ไดร้เวอ USB 3.0 หนะ ส่วนสายจากหน้าเคส ต่อเข้่าหลังบอดช่องสีฟ้านะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2011

    Default

    อ่ะ เข้าใจละ คือแบบนั้นมันไม่เท่ห์ไม่หล่อน่ะครับ ผมต้องการเสียบ USB 3.0 หน้าเคสได้เลยน่ะครับ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member title01's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2012
    Location
    Suratthani

    Default

    Quote Originally Posted by superjay2 View Post
    อ่ะ เข้าใจละ คือแบบนั้นมันไม่เท่ห์ไม่หล่อน่ะครับ ผมต้องการเสียบ USB 3.0 หน้าเคสได้เลยน่ะครับ อิอิ
    ก็มันต้องเอาสายหน้าเคสต่อเข้ากับบอดก่อนสิครับ ไม่งั้นจะเสียบ USB หน้าเคสติดเรอะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2011

    Default

    Quote Originally Posted by title01 View Post
    ก็มันต้องเอาสายหน้าเคสต่อเข้ากับบอดก่อนสิครับ ไม่งั้นจะเสียบ USB หน้าเคสติดเรอะ
    ป๊าดด งั้นเดี๋ยวลองแงะดูก่อนนะ จะต่อถูกหรือเปล่าไม่รู้ >_< เค้าทำไม่เป็นนิ T-T

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2011

    Default

    Quote Originally Posted by title01 View Post
    ก็มันต้องเอาสายหน้าเคสต่อเข้ากับบอดก่อนสิครับ ไม่งั้นจะเสียบ USB หน้าเคสติดเรอะ
    เสียบแล้วครับ ไดร์เวอร์ usb 3.0 ก็ลงแล้วเช่นกัน จากนั้นก็เทสการส่ง-เขียน ข้อมูลครับ ผลคือ ความเร็วเทียบเท่า usb 2.0 คุณลองเทสให้ผมดูหน่อยได้ไหมครับว่า ความเร็วมันเท่าไหร่?? แต่หากเสียบด้านหลัง usb 3.0 มันใช้ได้ปกติครับ

  11. #11
    OverclockZone Member title01's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2012
    Location
    Suratthani

    Default

    Quote Originally Posted by superjay2 View Post
    เสียบแล้วครับ ไดร์เวอร์ usb 3.0 ก็ลงแล้วเช่นกัน จากนั้นก็เทสการส่ง-เขียน ข้อมูลครับ ผลคือ ความเร็วเทียบเท่า usb 2.0 คุณลองเทสให้ผมดูหน่อยได้ไหมครับว่า ความเร็วมันเท่าไหร่?? แต่หากเสียบด้านหลัง usb 3.0 มันใช้ได้ปกติครับ
    อ่อ คุณไปเสียบเอาช่อง USB บนบอดหรอ มันไม่ได้ครับ นั่นมัน USB 2.0 ต้องเสียบหลังบอดเท่านั้นนะครับ คือสายต่อจากหน้าเคสท่าน มันสายอะไร แล้่วเคสท่านมันเคสอะไร

    เคสมี USB 3.0 ป่าวหละ ใช่ว่า เคส 2.0 แล้วจะเสียบให้ 3.0 นะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2011

    Default

    Quote Originally Posted by title01 View Post
    อ่อ คุณไปเสียบเอาช่อง USB บนบอดหรอ มันไม่ได้ครับ นั่นมัน USB 2.0 ต้องเสียบหลังบอดเท่านั้นนะครับ คือสายต่อจากหน้าเคสท่าน มันสายอะไร แล้่วเคสท่านมันเคสอะไร

    เคสมี USB 3.0 ป่าวหละ ใช่ว่า เคส 2.0 แล้วจะเสียบให้ 3.0 นะ
    เคส ATX Case Cooler Master Elite 431 ครับ มันมี usb 3.0 ด้านหน้า 1 ช่องครับ ผมอยากใช้ usb 3.0 ด้านหน้าน่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member title01's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2012
    Location
    Suratthani

    Default

    Quote Originally Posted by superjay2 View Post
    เคส ATX Case Cooler Master Elite 431 ครับ มันมี usb 3.0 ด้านหน้า 1 ช่องครับ ผมอยากใช้ usb 3.0 ด้านหน้าน่ะครับ
    แล้วสายเสียบมันเป็นยังไงหละครับท่าน สาย ต่อจากหน้าเคสอะ

  14. #14
    OverclockZone Member title01's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2012
    Location
    Suratthani

    Default

    ดูนะ บอดตัวนี้มันไม่มี ช่องเสียบ USB 3.0 บนบอด ต้องต่อเข้ากับหลังเคสเท่านั้น


  15. #15
    OverclockZone Member title01's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2012
    Location
    Suratthani

    Default

    แบบนี้


  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2011

    Default

    Quote Originally Posted by title01 View Post
    ดูนะ บอดตัวนี้มันไม่มี ช่องเสียบ USB 3.0 บนบอด ต้องต่อเข้ากับหลังเคสเท่านั้น

    แล้วผมจะซื้อเคสที่มี usb 3.0 มาทำไมล่ะครับเนี๊ย.. T_T

  17. #17
    OverclockZone Member title01's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2012
    Location
    Suratthani

    Default

    Quote Originally Posted by superjay2 View Post
    แล้วผมจะซื้อเคสที่มี usb 3.0 มาทำไมล่ะครับเนี๊ย.. T_T
    เอ้าเวนกำ ยังไม่เข้าใจอีกเรอะไง คือ ที่หลังบอด มันเป็นสายเชื่อต่อกับหน้าเคส สาย USB 3.0 จากหน้าเคส ถ้าจะใช้กับบอดนี้ ต้องเป็น หัว USB เห้อ เข้าใจไรยากจัง

  18. #18
    OverclockZone Member title01's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2012
    Location
    Suratthani

    Default

    Quote Originally Posted by title01 View Post
    แบบนี้

    สายที่มาจากหน้าเคส ถ้าใช้กับบอดนี้ต้องเป็นแบบนี้รูปนี้เท่านั้น ถ้าไม่ใช่ก็หาหัวแปลงมา เข้าใจยัง

    ไม่ใช่ว่าจะเสียบ USB 3.0 เอาแฟลชไดร้ไปเสียบหลังบอด อ่านให้เข้าใจ หน่อย

    ในรูปนั้น สายมาจากหน้าเคส ตัวเคสเป็นของ Zamal Z11 มันจะเป็นสายที่ต่อเข้ากับเมนบอดแบบนั้น

    ถ้ายังไม่เข้าใจอีก ก็ งง ต่อไป อธิบายหมดละ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2011

    Default

    Quote Originally Posted by title01 View Post
    สายที่มาจากหน้าเคส ถ้าใช้กับบอดนี้ต้องเป็นแบบนี้รูปนี้เท่านั้น ถ้าไม่ใช่ก็หาหัวแปลงมา เข้าใจยัง

    ไม่ใช่ว่าจะเสียบ USB 3.0 เอาแฟลชไดร้ไปเสียบหลังบอด อ่านให้เข้าใจ หน่อย

    ในรูปนั้น สายมาจากหน้าเคส ตัวเคสเป็นของ Zamal Z11 มันจะเป็นสายที่ต่อเข้ากับเมนบอดแบบนั้น

    ถ้ายังไม่เข้าใจอีก ก็ งง ต่อไป อธิบายหมดละ
    ผมเข้าใจคุณมาตั้งแต่แรกเลยละครับ แต่ที่ผมจะบอกคือ ผมไม่อยากใช้สายแบบคุณไงครับ ผมต้องการต่อเข้ากับบอร์ดเลย แฮะ ๆ คงจะอธิบายไม่ค่อยเข้าใจ แต่ก็ตามนี้ล่ะครับ ขอบคุณนะครับบ จุ๊บ ๆ

  20. #20
    OverclockZone Member title01's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2012
    Location
    Suratthani

    Default

    Quote Originally Posted by superjay2 View Post
    ผมเข้าใจคุณมาตั้งแต่แรกเลยละครับ แต่ที่ผมจะบอกคือ ผมไม่อยากใช้สายแบบคุณไงครับ ผมต้องการต่อเข้ากับบอร์ดเลย แฮะ ๆ คงจะอธิบายไม่ค่อยเข้าใจ แต่ก็ตามนี้ล่ะครับ ขอบคุณนะครับบ จุ๊บ ๆ
    ก็ซื้อหัวแปลงมาสิครับ

    ส่วนถ้าจะหาบอดที่มันเสียบบนบอด คงต้อง ราคาสูงหน่อย แต่ถ้าของ Intel ไม่แน่ใจตัวไหนมีบ้าง ต้องรอผู้รู้ ไม่มั่นใจว่าต้องเป็น รุ่นไหนขึ้นไป เพราะส่วนใหญ่ จะต่อเข้ากับหลังบอดกัน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •