overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member bondkp's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2010

    Default สอบถาม HDD 3 TB ไม่รันใน Windows

    ผมซื้อ HDD 3 TB SATA-III Western (64MB, Green)
    ต่อเข้ากับ Windows XP 32 Bit แล้วมองเห็น 746.52GB แต่ไม่สามารถใช้งานได้
    และก็ไม่สามารถ Format / Convert to GPT ได้


    HP3068069-0.jpg


    อยากทราบว่า จะทำอย่างไรให้สามารถใช้งาน HDD ได้เต็ม 3 TB

    *** ใครพอจะมีวิธีช่วยแก้ไขบอกที

  2. #2
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ใช้ซอร์ฟแวร์ช่วยครับ มันจะเหมือนแยกออกมาเป็นสองลูก

    ลองดูในรีวิวนี้
    http://www.overclockzone.com/tor_za/...3tb/index2.htm

  3. #3
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    ลองแล้ว ได้ผลยังไง รบกวนบอกด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member chalisa's Avatar
    Join Date
    15 May 2012
    Location
    Liverpool

    Default

    ลองหา ไดร์ฟเวอร์ SATA 3 TB มาลงครับ บางบอร์ดต้องลงนะครับ ของผมใช้ จิกาไบต์ มันมีไดร์ฟเวอร์มากับแผ่นเลยนะ แต่ผมไม่ได้ลงเพราะไม่ได้ใช้ HDD 3TB ลองหาดู

  5. #5
    OverclockZone Member jukekk's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2011

    Default

    แปลงเป็น GPT Disk แต่รอบรับแค่ Vista,7,8

  6. #6
    OverclockZone Member bondkp's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2010

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    ใช้ซอร์ฟแวร์ช่วยครับ มันจะเหมือนแยกออกมาเป็นสองลูก

    ลองดูในรีวิวนี้
    http://www.overclockzone.com/tor_za/...3tb/index2.htm
    ขอบคุณมากเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member bondkp's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2010

    Default

    หลังจากที่ลอง Ghost ----> Windows 7 64 bit ลงแทน WindowsXp 32 bit

    ก็ได้ผลเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก คือ เห็น ฮาร์ดิส 3 TB (แต่เห็นไม่เต็มลูก เห็นเพียง 2.72 TB) ในส่วนนี้พอเข้าใจดีครับ

    กับเห็น Ram 4 GB แบบเต็มๆ ไม่ใช่แค่เพียง 3.5 GB และตอน Boot เครื่องมีความเร็วมากกว่า Xp มากกว่า

    แต่ส่วนโปรแกรม ที่คุณ V-FrIeNd แนะนำมาผมยังไม่ได้ลองเลยนะครับ แต่ต้องขอขอบคุณทุกๆท่านที่ช่วยเหลือครับ...

  8. #8
    OverclockZone Member aekarita's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2010
    Location
    ลาดพร้าว - รัชดา

    Default

    ดีใจด้วยครับ ก็ตามนั้นถ้าจะให้ง่ายต้องใช้ vistaขึ้นไป (xpก็ทำได้เหมือนกันแต่ผมไม่รู้วิธี) มองเห็น2.7ถูกต้องแล้วเห็นเท่ากันเลย^_^

    อ่อถ้ายังไม่ได้ลงโปรแกรมแกรมอะไรมากก็แนะนำ Windows7แบบเดิมๆ original เถอะครับจะได้ไม่เป็นภาระในภายภาคหน้า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •