overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member biosup's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2012
    Location
    Leamchabang 088-292-4489

    Default เปลียน CPU เป็น FX-6100 แรมไม่เสถียรเป็นเพราะอะไรครับ

    ผมใช้ Ram Team Vulcan 2133 4*2 Chip Samsung HCH9 CL 11-11-11-31 1.65V
    จากเดิมใช้งาน CPU fx-4100 อยู่ครับ
    ค่า cl 9-11-11-28 bus 2000 เองครับ
    หลังจากนั้น ผมไม่เปลี่ยน cpu เป็น fx-6100 ปรากฎว่า แรมมันไม่เสถีียรเอาเสียเลยครับ ไม่ได้ OC cpu
    นะครับ ใช้ไฟ auto ทั้งหมดครับ เพียงแค่ปรับ แรม ให้วิ่งที่ 2133 ตาม spec. ของมัน โดยค่า cl
    เป็น 12-12-12-34 ครับ (ดูจาก CPUZ) นะครับ ผมได้ลองใช้งาน เข้าเวปได้ตามปกติ แต่พอเช้า เกมส์
    BF3 ปรากฎว่าเล่นไม่ได้เลยครับ อาการมันกระตุกมากๆ ดูที่แผนที่ก่อนเข้าเล่นเกมส์ ไม่ทราบเหมือนกันเป็น
    ที่อะไร ไม่รู้จะเริ่มแก้ที่จุดไหนก่อนครับ รบกวนแนะนำด้วยครับ ผมลองลด bus มาที่ 1600 ก็ยังกระตุกอยู่
    ครับ มันเป็นๆ หายๆ ครับ ผมขอเน้นเล่นเกมส์ BF3 นะครับไม่รู้ต้องเริ่มทำการแก้ไขอะไรก่อนดีครับ
    รบกวนช่วยชีแนะด้วยครับ

    spec เครื่อง
    fx-6100
    asrock 970 ex.3
    hd7770 oc Sapphire
    hdd 500*2
    ram team vulcan 2133 4*2 11-11-11-31 1.65v.
    psu 560w 80+ Guacar
    led 18.5"
    Last edited by biosup; 18 Dec 2012 at 17:09:20.

  2. #2
    liver2012's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2011
    Location
    หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราสีมา

    Default

    ปรับแรมเป็น 11 11 11 31 ดูครับ..ลองดูว่าหายไหม

  3. #3
    OverclockZone Member kitti3's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ปัจจุบัน

    Default

    ท่านอาจจะพลาดในจุดที่ไม่น่าพลาด อย่างพวกปิด C3E turbo core อะไรพวกนี่ เพราะปรับแรมลงมา 1600 ยังเป็นอยู่มันอาจจะไม่เกี่ยวกับแรมก้ได้ครับ แล้วจริงๆต่อให้ปรับออโต้หมดก็ไม่น่ากระตุกด้วย ลองไล่ๆดูก่อนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member biosup's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2012
    Location
    Leamchabang 088-292-4489

    Default

    Quote Originally Posted by liver2012 View Post
    ปรับแรมเป็น 11 11 11 31 ดูครับ..ลองดูว่าหายไหม
    ไม่หายครับ ต้อง 12-12-12-36 อันนี้เล่นได้ครับ CPU 3.3 ไฟ Auto
    Last edited by biosup; 19 Dec 2012 at 16:48:48.

  5. #5
    OverclockZone Member wonderoops's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2010

    Default

    บ้าละ ถ้าตรงตามสเปคแรมวิ่งไม่ได้ก้เพี้ยนละ

  6. #6
    OverclockZone Member wonderoops's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2010

    Default

    ลอง 9-11-9-25 1.65v ยัง ที่ 2133 อันนนี้ก้ได้นะ

  7. #7
    OverclockZone Member mmilin's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    เปิด hw monitor ไว้ แล้วลองดูไฟ 12V กับ VCore ดูว่า นิ่งเสถียรดีหรือเปล่า

    เท่าที่เคยเห็นอาการคล้ายแบบนี้ เฟสไฟ cpu รวนค่ะ แต่ส่วนใหญ่เป็นกะ gig นะ แก้โดย ปรับแรมต่ำๆและปิด turbocore
    ลองอัพไบออสใหม่สุดดูหรือยัง อาจจะแก้ได้นะ

  8. #8
    OverclockZone Member biosup's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2012
    Location
    Leamchabang 088-292-4489

    Default

    เดี๋ยวลองทำตาททุกคำแนะนำนะครับ
    พอดีตอนนี้เด็กเล่น bf3 อยู่
    bios ผม v.1.60 เดี๋ยวอัพเป็น 1.70

    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member biosup's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2012
    Location
    Leamchabang 088-292-4489

    Default

    flash bios ใหม่ ค่า cl ramตรงแล้ว 11-11-11-31กระตุก
    ลองปรับเป็น 11-11-11-33 ใช้งานได้แล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •