overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: มีปัญหาอย่างหนัก เกี่ยวกับการ ไรท์ DVD คับ

  1. #1
    OverclockZone Member PAT-STRIKE's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Exclamation มีปัญหาอย่างหนัก เกี่ยวกับการ ไรท์ DVD คับ

    คือปัญหานี้ตั้งแต่ผมซื้อคอมมาเลยนะคับประมาณ 7เดือนได้แล้ว ใช้ Dvd rw LiteOn
    เวลาเอาหนัง DVD มาเปิดจะกระตุก เป็นตลอดแผ่น ลงเกมส์ ใช้เวลานานกว่าชาวบ้าน 2-3 เท่า
    เวลาไรท์ จะนานมากๆ เช่นทำ V2D ปกติใช้ เวลา 7-10 นาที แต่อันนี้ ใช้เวลาเปนชั่วโมงแล้ว จะ เออเร่อ ช่วงท้าย แก้ไม่หายส่ง เคลม แล้วหลายรอบ จนเขาเปลี่ยนอันใหม่ให้ก้ไม่หายจึง ปลง (ทั้งๆที่ถอยเครื่องใหม่หมดทุกอย่าง) วันนี้เพื่อนซื้อคอมใหม่เหมือนกัน เลยยืม Rw มันมาลอง เหมือนกันคับ LiteO กะว่าคงใช้ได้ เลยมาเสียบดู ปรากฎว่าเป็นเหมือนเดิมคับทั้งๆที่เพื่อนผมใช้ที่บ้านไม่มีปัญหาอะไรเลย
    เลยเอาไอ่ LiteOn ของผม ไปลองกับอีกเครื่อง แล้วลองไรท์ลองดูหนัง มันใช้ได้ดีเลยคับ ไรท์ v2d ได้ในเวลา 7นาที ทั้งๆที่เครื่องช้ามาก แสดงว่ามันเป็นที่เครื่องแน่เลย
    อยากทราบมันเป็นที่อะไรอ่ะคับ เครื่องผมซื้อมาใหม่ๆเลย(7เดือนที่แล้ว)แบบมันเป็นตั้งแต่ยกเข้ามาบ้านเลยอ่ะคับ

    เครื่องใช้
    CPU Core2 Duo E4400 2.06ghz 800mhz 2m cache
    RAM DDR2 1G/667 kingston
    VGA WinFast PX8500Gt 512mb
    M/B ECS P965T-A
    HDD WD 160/7200 SATA II 8MB 5Y

    อยากทราบว่ามันเป็นที่อะไรอ่ะคับ
    เกี่ยวกับสายแพไหมคับ
    หรือต้องไป set อะไรใน ไบออส ไหมคับ

    ขอบคุณคับ
    Last edited by PAT-STRIKE; 16 May 2008 at 02:02:41.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    เป็นที่สาย ide ของคุณแล้วล่ะครับ ลองเปลี่ยนมาเป็น sata ดู ของเพื่อนผมก็เป็น เพิ่งไป เคลม mainboard มาใหม่หายเลย

  3. #3
    OverclockZone Member PAT-STRIKE's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ง่ะ ผมลองเอา IDE จากเครื่องที่ไม่กระตุกมาลอง ก็เป็นอ่าคับ มันเปนที่อาไรกันแน่อ่า T-T
    Last edited by PAT-STRIKE; 16 May 2008 at 02:41:13.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    พูดผิดครับเป็นที่ port ide ที่ mainboard ครับ ผมว่าลองเอา dvd rom คุณไปเสียบกับเครื่องเพื่อนผมว่าก็ไม่น่าจะมีปัญหานะครับ

    สรุปฟันธง port ide ที่ board คุณมันแย่แล้วครับ ไม่งั้นลองเปลี่ยนเป็น port อื่นดูว่าได้เปล่า หรือไม่ก็ลองหา dvd rom ที่เป็น sata มาใช้ดู ถ้าแบบ sata ใช้ได้ปัญหาก็อยู่ที่ port ide ล่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member PAT-STRIKE's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณคับ ผมลองกับอีกเครื่องแล้วใช้ได้ปกติ สงสัยเป็นที่ port จิงๆ ง่ะของใหม่พึ่งซื้อ port เน่าซะแล้วอบบนี้ ผมส่งเครมเลยดีไหมคับ รู้สึกว่า port Lan จะเน่าด้วยนะคับ เพราะบางทีอยุ่ๆ net ก็หลุด เครื่องเดียว อีกเครื่องยังเล่นได้ - -"
    Last edited by PAT-STRIKE; 16 May 2008 at 11:49:46.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    เคลมเลยครับ ผมเพิ่งไปเคลมมา ในกรณีเดียวกันกับคุณนี่ล่ะ

    อยู่ในประกัน ยังไงก็ได้ตัวใหม่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member cyanide's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008
    Location
    バンコク=BKK ถนนจรัญสนิทวงศ์

    Default

    แบบนี้บอร์ดคงเสีย ถ้าเป็นตามที่ท่านบอกมา ปล่อยไว้ตั้ง 7 เดือนแบบนี้บอร์ดก็ไม่ได้ตัวใหม่ทันทีอะจิ ต้องส่งเคลมสักพัก - -"


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •