overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member vol.8's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2009

    Default Asus RT-N16 + Tomato ไม่เชื่อมต่อกับ Modem

    ผมได้ทำตามกระทู้นี้ http://wl500gp.sirikasedpan.com/viewtopic.php?t=2072

    แต้ใช้ FW.tomato-K26USB-1.28.RT-MIPSR2-104-AIO.trx ตามที่ท่าน Mafiaking แนะนำ

    ผมทำทุกอย่างผ่านสายแลนที่คอมแต่ไม่ได้เชื่อมต่อมกับโมเด็มเพราะอยู่คนละที่
    Wireless มันขึ้นปกติแต่พอไปเสียบก็โมเด็มปรากฎว่าไม่ขึ้น กดปุ่ม WPS ก็ไม่ขึ้นหรือว่ามันต้องใช้เวลาบู้ทครับ

    WAN/Internet Type ต้องต้องตั้งเป็น Static หรือ DHCP ครับ

    สายแลนเราเตอร์กับโมเด็มเสียบช่อง Wan ไม่ใช่ช่อง 1-4 ถูกแล้วใช่มั้ยครับ

    ลองถอดปลั้กทั้งเราเตอร์และโมเด็มก็แล้วหรือเป็นเพราะว่าโมเด็มไม่ซัพพอรท์กับ RT-N16 รึเปล่า

    เพราะ Linksys WRT54GS ตัวเก่ามันเชื่อมต่อกับโมเด็มเร็วมาก

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    กดรีเซตค้างไว้รอจนไฟกระพริบ
    WAN ตั้งเป็น DHCP
    LAN ตั้งเป็น 192.168.2.1
    สายแลนจาก Modem เข้าช่อง WAN
    ยังไม่ต้องเซต Wireless
    ลองแค่นี้ดูก่อนครับว่าเห็น SSID Tomato ไหม

  3. #3
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    ชื่อเมนูอาจไม่ตรงกันเป๊ะๆเพราะFWต่างกันนะครับ








  4. #4
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    เสริม


  5. #5
    OverclockZone Member vol.8's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by NeoXeoN7 View Post
    กดรีเซตค้างไว้รอจนไฟกระพริบ
    WAN ตั้งเป็น DHCP
    LAN ตั้งเป็น 192.168.2.1
    สายแลนจาก Modem เข้าช่อง WAN
    ยังไม่ต้องเซต Wireless
    ลองแค่นี้ดูก่อนครับว่าเห็น SSID Tomato ไหม
    ใช้งานได้แล้วครับ

    ขอบคุณมากๆครับ

  6. #6
    OverclockZone Member vol.8's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by mafiaking View Post
    ชื่อเมนูอาจไม่ตรงกันเป๊ะๆเพราะFWต่างกันนะครับ







    Quote Originally Posted by mafiaking View Post
    เสริม

    เดี๋ยวจะลองตั้งค่าตามดูครับ

    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member vol.8's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2009

    Default

    หลังจากลองใช้มา 2 อาทิตย์ปรากฎว่าเวลาผมถอดปลั้กเพื่อ Restart เราเตอร์ แล้วเสียบกลับไฟสัญญาณ Wireless ไม่ขึ้นเหมือนเดิม

    กดปุ่มแดง WPS ค้าง 0-2 วินาทีกลับกลายเป็นเราเตอร์ Reboot ทุกอย่างออกหมดต้องมาตั้งค่าต่างๆใหม่ทุกครั้ง

    ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับ

  8. #8
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    ของผมตั้งให้รีบูท ทุกๆตี5ของทุกวัน
    ช่วงตอนที่เปิด ไฟled wifiจะยังไม่ติดต้องรอประมาณ1นาที ไฟจะติดแล้วทำงานได้ปกติครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •