overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member AaAza's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2010
    Location
    SIAM

    Exclamation รบกวนดู WD2002FAEX ให้หน่อยครับ

    พอดีเพิ่งซื้อ Wd2002FAEX มา (2tb black)

    ก่อนหน้านี้ใช้ 1tb Black

    ลองtest Speed โดยใช้ Hd Tune Pro แล้วรู้สึกสปีดไม่คงที่เท่าไหร่เลย แกว่งเยอะมาก ลองsearch google ดูผลtestของคนอื่นก็ปกติไม่แกว่งมาก

    รบกวนดูให้หน่อยครับว่าผิดปกติไหม

    ขอบคุณครับ

    รูปผลTestครับ






    อันนี้รูปของคนอื่นนะครับ



    คือของผมมันแกว่งกว่ามากไม่ทราบว่าผิดปกติไหมอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member qq88pp's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2010
    Location
    bangkok

    Default

    ของท่านแกว่งจริงๆแหละครับ ผมลงของผม มาให้ดูด้วยนะครับ เสียบกับ Dock e-sata บอร์ดผมรองรับ sata 2 นะครับ

    มีข้อมูลอยู่ที่ 1TB กว่าๆ ครับ


    WD Black 2TB.jpg

  3. #3
    OverclockZone Member AaAza's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2010
    Location
    SIAM

    Default


  4. #4
    OverclockZone Member exzize's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2009

    Default

    ถามก่อน

    ตัวนี้เป็นตัวบูตวินโดวหรือเปล่า

    ถ้าใช่

    ปิดแอนตี้ไวรัสซะ

    ถ้าไม่ใช่

    เปลี่ยนสาย กับ สลับช่องเสียบที่เมนบอร์ด

    ถ้าไม่หาย เอาไปทดสอบที่เครื่องอื่น

    ผมดูจากกราฟอาการเหมือนผมเคยเจอสาเหตุมีแอนตี้ไวรัสทำงาน แถมโหลดบิตก็เจอ

  5. #5
    OverclockZone Member AaAza's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2010
    Location
    SIAM

    Default

    Quote Originally Posted by exzize View Post
    ถามก่อน

    ตัวนี้เป็นตัวบูตวินโดวหรือเปล่า

    ถ้าใช่

    ปิดแอนตี้ไวรัสซะ

    ถ้าไม่ใช่

    เปลี่ยนสาย กับ สลับช่องเสียบที่เมนบอร์ด

    ถ้าไม่หาย เอาไปทดสอบที่เครื่องอื่น

    ผมดูจากกราฟอาการเหมือนผมเคยเจอสาเหตุมีแอนตี้ไวรัสทำงาน แถมโหลดบิตก็เจอ
    ใช่ครับ

    เหมือนจะแกว่งน้อยลง เดียวเอาผลtest มาให้ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member AaAza's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2010
    Location
    SIAM

    Default

    อันนี้น่าจะปกติยังอะครับ




    ปล. ขอบคุณมากๆครับ

  7. #7
    OverclockZone Member exzize's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2009

    Default

    ครับ ถ้าตัวที่บูตวินโดวไว้ก็จะยังมีแกว่งเล็กน้อย

    ที่ผมเคยทดสอบมา ถ้าเครื่องที่มีแรมประมาณ8กิก ฮาร์ดิกที่ใช้ทดสอบเป็นตัวบูตวินโดว

    แล้วไม่ได้ลงแอนตี้ไวรัส หรือ โปรแกรมอื่นที่มีการสแกนไฟลในฮาร์ดิก กราฟจะนิ่งเหมือนฮารดิกเปล่า

    ปล. เพิ่มดูไฟด้วยน่ะครับ ไฟไม่นิ่งก็มีส่วน
    Last edited by exzize; 20 Dec 2012 at 00:40:35.

  8. #8
    OverclockZone Member AaAza's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2010
    Location
    SIAM

    Default

    Quote Originally Posted by exzize View Post
    ครับ ถ้าตัวที่บูตวินโดวไว้ก็จะยังมีแกว่งเล็กน้อย

    ที่ผมเคยทดสอบมา ถ้าเครื่องที่มีแรมประมาณ8กิก ฮาร์ดิกที่ใช้ทดสอบเป็นตัวบูตวินโดว

    แล้วไม่ได้ลงแอนตี้ไวรัส หรือ โปรแกรมอื่นที่มีการสแกนไฟลในฮาร์ดิก กราฟจะนิ่งเหมือนฮารดิกเปล่า

    ปล. เพิ่มดูไฟด้วยน่ะครับ ไฟไม่นิ่งก็มีส่วน
    โอเค ขอบคุณครับ

    ว่าแต่จากในกราฟใหม่น่าจะปกติยังอะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •