overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2012

    Question เกี่ยวกับA10ครับ ควรจะลงอะไร ไม่รู้จะถามห้องไหนดี

    ระบบปฎิบัติการอะครับ วินโด7-32บิต หรือวินโด7-64บิต หรือวินโด8 -86บิต หรือ64บิต สับสนมากครับ เอาแบบว่าใช้งานแบบปกติทั่วไปแบบคนปกติอะครับไม่ได้ใช้งานวิเศษอะไรมากมายครับ
    สเปคเครื่องนะครับ a10 5800K แรม8ไฮเปอ 4*2 เมนบอร์ด55 ssd64G

  2. #2
    OverclockZone Member deksurat_1's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2012

    Default

    win 7 64 บิต ครับ จะได้เห็นแรมเต็มๆ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2010
    Location
    Thailand Justice Under Fire

    Default

    Quote Originally Posted by deksurat_1 View Post
    win 7 64 บิต ครับ จะได้เห็นแรมเต็มๆ
    ตามนี้แหละ ถามห้องนี้แหละครับ ถามห้อง intel คงไม่ใช่แน่ 55+

  4. #4
    OverclockZone Member tazmako's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    ลำปางหนาวมากกกกกก

    Default

    win7 64bitครับ

    win8 ผมว่า driver ยังมา support ไม่ครบนะ

  5. #5
    OverclockZone Member Zyxzenze's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    วิญญาณแมวหลังศาล

    Default

    มันพลาดตั้งแต่คุณไปเอาบอร์ด A55 มานี่แหละ

    SATA-2 USB 2.0 นะครับ

    อย่างน้อยน่าจะเอา 75 (หรือ 85 ไปเลย)...

    เสียดายงบที่ไปลง SSD ครับ - -"

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2012

    Default

    Quote Originally Posted by Zyxzenze View Post
    มันพลาดตั้งแต่คุณไปเอาบอร์ด A55 มานี่แหละ

    SATA-2 USB 2.0 นะครับ

    อย่างน้อยน่าจะเอา 75 (หรือ 85 ไปเลย)...

    เสียดายงบที่ไปลง SSD ครับ - -"
    ช่วยชี้แนะด้วยครับ เพราะอะไรครับ ผมเคยถามไปแล้ว แต่ท่านผู้รู้บอกว่ามันเหมือนๆกัน ถ้าไมได้ต่อสายอะไรมากมาย ถ้ามีคำชี้แนะดีดี เอา 55 ไปขายห้องมือสอง แล้วซื้อ85 ก็ได้ครับ รบกวนท่านชี้แนะด้วยครับ ขอบพระคุณมาก

  7. #7
    OverclockZone Member RunRa's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2010
    Location
    เสรีไทย 7 แฟลตคลองจั่น

    Default

    A55 รองรับแค่sata2 usb2 A75 A85 รองรับsata3 usb3
    sata2 ความเร็วสูงสุดประมาณ300 MB/s sata3 ความเร็วสูงสุด 600MB/s
    usb2 ความเร็วสูงสุด 30MB/s usb3ความเร็วสูงสุด 300MB/s

    บอกแค่นี้คงจะเข้าใจนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Win7 64Bit ส่วนบอร์ดก็ทำใจละกันครับ ซื้อมาแล้วเปลี่ยนก็เสียดายเปล่า ต่างกันแค่การรับส่งข้อมูลตอน Copy ซึ่งถ้าไม่ได้ทำบ่อยก็ไม่เป็นอะไรมากหรอกครับ ดูหนังฟังเพลงเล่นเกมส์แทบไม่ต่างหรอก แต่ว่ารายละเอียดปลีกย่อยก็อีกเรื่องครับ

    ไม่แนะนำ Win8 64Bit เพราะ มันช้ากว่าสำหรับผมนะ แต่ถ้าเน้นเรียกโปรแกรมผมว่า Win8 เหมาะมากเรียกเร็วกว่าเพราะ เอาไปใว้ในแรมมั้ง 5 5 5

  9. #9
    OverclockZone Member aekarita's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2010
    Location
    ลาดพร้าว - รัชดา

    Default

    Quote Originally Posted by ARESZENITH View Post
    ตามนี้แหละ ถามห้องนี้แหละครับ ถามห้อง intel คงไม่ใช่แน่ 55+
    ทำมะ Intel มันจะต้อง Win8 เลิศหรูอลังการ แล้วคนใช้ Win7ผิดหรือ ??

    Quote Originally Posted by bangrak001 View Post
    ช่วยชี้แนะด้วยครับ เพราะอะไรครับ ผมเคยถามไปแล้ว แต่ท่านผู้รู้บอกว่ามันเหมือนๆกัน ถ้าไมได้ต่อสายอะไรมากมาย ถ้ามีคำชี้แนะดีดี เอา 55 ไปขายห้องมือสอง แล้วซื้อ85 ก็ได้ครับ รบกวนท่านชี้แนะด้วยครับ ขอบพระคุณมาก
    เค้าคงคิดว่าใช้งานพื้นๆไม่รู้จะ SSD ไปทำไมน่ะซี้ เลยแนะ A55
    Last edited by aekarita; 20 Dec 2012 at 12:19:06.

  10. #10
    OverclockZone Member hardgamer's Avatar
    Join Date
    30 May 2011

    Default

    ผมใช้ 8 64 บิททุกวันนี้ก้ยังใช้ได้ดีอยู่

  11. #11
    OverclockZone Member Zyxzenze's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    วิญญาณแมวหลังศาล

    Default

    ผู้รู้ที่ไหนบอกเหมือนๆ กันก็ตลกละครับ เรื่องเสียบอะไรก็เหมือนๆ กัน อย่าไปนับเป็นผู้รู้เลยงั้น

    คงเป็นประเภทเดียวกะที่เอาบอร์ดอะไรก็ได้ที่ยัด FX ได้ แบบนั้นเด็กก็ตอบได้ฮะ

    ตอนผมซื้อ ราคาบอร์ด 55 กะ 75 ต่างกันร้อยเจ็ดสิบบาท ได้ SATA-3 USB 3.0 .. แค่นั้นก็คุ้มแล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2012

    Default

    ถามต่อครับ ผมใช้ A-10 กับ FM275M HD2
    ผมใช้ PSU ติดเคส อันตรายหรือเปล่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2012

    Default

    Quote Originally Posted by RunRa View Post
    A55 รองรับแค่sata2 usb2 A75 A85 รองรับsata3 usb3
    sata2 ความเร็วสูงสุดประมาณ300 MB/s sata3 ความเร็วสูงสุด 600MB/s
    usb2 ความเร็วสูงสุด 30MB/s usb3ความเร็วสูงสุด 300MB/s

    บอกแค่นี้คงจะเข้าใจนะครับ
    usb2 ความเร็วสูงสุด 30MB/s usb3ความเร็วสูงสุด 300MB/s เรื่องจริงใช่ไหมครับ ต้องไปเปลี่ยนอะไรยังไงบ้างครับ เคสผมใช้ของเดิมไม่มีพอร์ต 3.0 ต้องเปลี่ยนด้วยไหมครับท่าน และssd ของผม64 เอง เลยเอาฮาดดิส ซาต้า2.0มาเพิ่มอีก320 แล้วต่อ USB 2.0 ตัวละ 1T เอาไว้ลองรับข้อมูล ไม่ทราบต้องเปลี่ยนอะไรบ้างครับ ถ้าทำจะได้ทำช่วงนี้พอจะมีกำลังซื้ออยู่(แต่ขอเท่าที่จำเป็น และคอมต้องเร็วขึ้นนะครับ ยินดีทำ ชี้แนะด้วยครับ)

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2012

    Default

    Quote Originally Posted by antvifire View Post
    ถามต่อครับ ผมใช้ A-10 กับ FM275M HD2
    ผมใช้ PSU ติดเคส อันตรายหรือเปล่าครับ
    ไม่เลยครับผมทำมา2เครื่อง เครื่องใช้งานหลักผมใช้450 รีดแมก (780บาทไทย ราคาดีลเลอร์เหลือ765บาท)อีกเครื่องใช้ เพาเวออันเดิมเก่าๆของ โอเก่อร์อะไรซักอย่างนี่ละยังวิ่งฉิวเลยครับ ใช้ไฟน้อยมาก (ผมเดาเอาจากความรู้สึกนะ เพราะผมใช้ เทพเจ้าแพนเทียม4 มา10ปีเครื่องเดียว) มันดังและวิ่งแรงมาก เสียงแบบว่า เด็กแว๊น บิดมอไซแล้วเสียงน้ำมันลง ฮวบๆอะครับ)

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2012

    Default

    นอกเรื่องหน่อยนะครับ เกมส์ในเฟซบุค พวกปลูกผัก เลี้ยงหมู ลูกมดสู้ๆนี่ อ่อนไปเลยครับพอเจอ A10 คุ้มค่ามากมายครับ กับราคาแบบนี้ apu 4060 RAM1275(ได้ตอน1320 รอดไป120บาทไทย) SSDvertex4 64 G 2750 ที่เหลือของเดิมหมด สุดยอดมาก ติดใจ AMD ไปเลยครับงานนี้ ที่เหลือเพียงแค่ปรับแต่งหน้าตาอะไรให้มันชินกับมือ แบบที่เคยใช้มา10ปี ก็ลงตัวละครับ เล่นตั้งแต่อายุ8ขวบ ปัจจุบัน18ละ 5555+
    ปล.ยังไม่นับคุณภาพเสียง และพวกกราฟฟิค ตอนดู 18+ HD นะครับ คุ้มค่ามากครับ ดีไม่ดี ไม่ต้องไปซื้อโฮมเธียเตอ ต่อมันซะเลยกับชุด สมาร์ททีวี เซฟเงินในกระเป๋าอีก ดันไปบ้าชุดเครื่องเสียงพักนึง รู้งี้เอาเงินมาลงคอมก็จบละ
    Last edited by bangrak001; 20 Dec 2012 at 23:43:37.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •