overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 6 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 114
  1. #1
    OverclockZone Member Indy Shopz's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2012
    Location
    BKK Rama III

    Arrow มาทำความข้าใจกับ Speed Boost จาก True Docsis และ วิเคระห์ ว่า ..ทำไมค้าง ทำไม หลุด ^

    Speed Boost คืออะไร ???


    ท่านใด ยัง เข้าใจว่า .. Speed Boost เป็น ฮาร์ดแวร์ .. ถอดออกได้

    เข้าใจไหม่นะครับ ..

    มันเป็น ส่วน Software นะครับ มันก็คือ การเพิ่ม คำสัง ในส่วน QOS เท่านั้นเอง ..

    ระบบ DOCSIS เป็นแบบ พ๊อยท์ ทู มัลติพ๊อยท์ ....

    ปกติ ทาง Server จะจำกัด ความเร็วของเราตามแพ็คเก็จที่ใช้ ..

    โดยอ่านจาก MAC ADD ของ Cable Modem ของเรา ซึ่งลงทะเบียนไว้ ...

    การ QOS ในส่วน ของ Speed Boost นั้น จะเพิ่ม BW ให้เรา ในตอนที่เราเรียก คอนเน็กชั่น HTTP ไหม่

    โดยจะเพิ่ม ถึง 2 เท่าของแพ็คเกจเราหรือมากกว่า ... หลังจากนั้น 3-5 วินาที .. BW จะถูกจำกัด แบบปกติ

    ในส่วนปัญหาจาก ระบบ Speed Boost เองนั้น ... จะมี ใน ชุมสาย ที่มีคนใช้งานหนาแน่นมากๆ ...

    และมี ความถี่ ในการเรียก คอนเน็กชั่น HTTP ในชุมสายนั้นนั้น ถี่มากๆ ... และเนื่องจาก มันเป็น พ๊อยท์ ทู มัลติพ๊อยท์ ....

    ท่านที่อยู่ ใน ชุมสาย ที่ หนาแน่นนี้ ระบบ Speed Boost จะให้เกิดปัญหา BW เต็ม หาก มีคนเรียก HTTP พร้อมกัน

    ในเวลาเดียวกัน จน BW ของ ชุมสาย นั้นๆ เต็ม ... BW ในส่วน Speed Boost จกพุ่งขึ้น จนควบคุมไม่ได้ ..

    และไป กระทบ กับ BW หลัก .. จนมีญหา การ สวิง ของ BW ครัับ.

    ใครเล่นเกมอยู่ แล้วในชุมสายท่าน มี คอนเน็กชั่น ไหม่ ถูกเรียก พร้อมกันเยอะๆ มันก็ค้าง ก็ หลุด

    นี่เป็นเหตุผลที่ ..

    สำหรับท่าน ที่ไม่ได้อยู่ในเขต หนาแน่น .. จึงบอกว่า ...ระบบ Speed Boost นี่ ดีเยี่ยม .. ซึ่งมันก็ จริง ..

    และเวลาท่าน เรียกช่างมาดู .... ตอนช่าง วัดค่าสัญญาณ เค้าก็ไม่เห็นอะไรหรอก เค้าก็บอกว่ามันดี ..

    เพราะปัญหา มัน เกิด แค่ เสี้ยว วินาที หรือ ไม่กี่วินาที อย่างที่ผม อธิบายไป



    Speed Boost ยกเลิกได้ไหม ... ถอดออกได้ไหม ??

    ถอดออกคงไม่ได้ ... เพราะไม่ใช่ ฮาร์ดแวร์ ..

    ส่วนถ้ายกเลิก .... ถามว่า ถ้า เพิ่มบรรทัด คำสั่ง เฉพาะ ของท่านคนเดียวไม่เอา Speed Boost

    ทำได้ไหม .... ทำได้ นะครับ (แม้ไม่มีทางที่เค้าจะทำเพื่อเราคนเดียว) ... แต่ !!

    มันจะมีประโยชน์ อะไร ถ้าของคนอื่น ในขุมสายของท่าน ยังใช้ Speed Boost อยู่ ..

    คำตอบคือ ถ้าจะยกเลิก .. Speed Boost ในชุมสาย หนาแน่น ที่มีปัญหา ..

    ต้องยกเลิก ทั้งหมด ..ทุกคน ครับผม ^^


    ---------------------
    ส่วนปัญหา ... หลุด บ่อย ... นั้น ไม่ได้เกี่ยวกับ ..Speed Boost แต่อย่างได ..

    หลุดในที่นี้ คือ หลุด จริงๆ .. โมเด็มจับสัญญาณไม่ได้ กระพริบ ประมาณ นั้น

    ปัญหา หลุด ใน ระบบ DOCSIS นั้น เกิดจาก ปัจจัยหลาย ประการ ..

    ถ้าท่านออกไปหน้าบ้าน แล้วเงยหน้าขึ้นมองบนเสาไฟ หา สาย RG11 สี ดำๆ ..

    มองไล่ย้้้อนไป จนเจอ .. กล่องแหล็ก ทึบ มีครีบระบายความร้อน .. มีสายเข้า 1 ออก 1

    อันนั้นเรียกว่า ... Booster Tank มีหน้าทีขยายสัญญาณ ต่อ ออกมา เรื่อยๆ เป็น ทอดๆ

    ทุกครั้งที่ ผ่าน Booster Tank สัญญาณจะมีความแรงขึ้น ..วัดเป็น ค่า DB

    ส่วนสาย RG6 ที่ต่อเข้าบ้านท่านๆ นั้น ...จะต่ออกจาก กล่องทีเรียกว่า .. Tab Off

    มีสาย เข้า 1 ออก แต่ หลายช่อง ...แตกต่างกันไป ..

    Tab Off จะทำหน้าที่ แยกสัญญาณเพื่อ เข้า บ้านลูกค้า

    .. ซึ่ง ระดับ DB ถูก ปรับ ให้ ลดลง หลังผ่าน Tab Off เพื่อให้อยู่ในระดับเหมาะสม ...

    ใครที่โขคดี .... Tab Off อยู่หน้าบ้านเลย ... จะได้เปรียบ .. เพราะสายที่ออกจาก .. Tab Off

    นั้น จะไม่มีโอกาส ถูก ขยาย อีก จน มาเข้า โมเด็มเลย .. (โดยผ่าน แท่งทรงกระบอก อันนึง ก่อน เอาไว้กันฟ้าผ่า)

    แต่ คนทีโชคไม่ดี ... ไม่มี Tab Off หน้าบ้าน ต้องไป ต่อ Tab Off มาจากที่ไกลๆ..

    และถ้า Tab Off นั้น อยู่ ห่ า ง จาก Booster Tank มากๆ ยิ่งไป กันใหญ่...

    กว่าจะมา ถึง โมเด็มเรา DB มัน ก็ ลดลงไปเรื่อยๆ ...

    และอีกเรื่อง ... แท่งทรงกระบอกที่ว่า ไว้กันฟ้านั้น .. ทางทฎษฎี ขาเข้า ขา ออก ควรได้ DB เท่าเดิม ...

    แต่บางตัว มัน ดรอป DB ลงมาอีีก ...

    ความแรงของสัญญาณ นี่เอง ..ที่เป้น สาเหตุ ของ อาการ หลุด

    และยังมีปัจจัยอื่นๆ อีกเพียบ เช่น ..

    - ตัวโมเด็มเอง..
    - คุณภาพสาย
    - คุณภาพของการ เข้าหัว F-Type

    และสิ่งที่ไม่ค่อยมีคนนึกถึง .อีกเรื่องคือ ...การเดินสาย..

    สาย โคแอคเฃียล (RG6) ที่มีความถี่ในสาย สูงมากๆๆๆ แบบนี้ ..

    ไม่ควรเดินสาย เข้ามุม หัก 90 องศา ด้วยระยะ ที่ ชิด เกินไป ..

    มันมีผล ต่อ สัญญาณ นะครับ (เยอะด้วย) ทุกครั้ง ที่ หักมุม ..

    ทุกครั้งที่สายจะเลี้ยว ต้อง ตี โค้ง แบบ กว้างๆ นะครับ คง นึกภาพออกนะ ..

    ------------

    พอจะเข้าใจ นะครับ ... จะเห็นภาพ ...และ วิเคาระห์ ได้ ว่าปัญหาเกิดจากอะไร ..

    ช่างเทคนิค ที่ไม่เข้าใจถ่องแท้ แก้ ยังไง ก็ เท่านั้น - -

    ข่างเทคนิค ที่มีความเข้าใจ ชำนาญ รู้ดี ว่า ควร แก้ ตรงไหน ยังไง ..

    เพิ่ม Booster Tank สิ เพิ่ม Tab Off สิ เดินสายไหม่สิ เปลี่ยน ตัวกันฟ่า สิ

    แต่ ทุกอย่าง มันเป็น ต้นทุน ..
    Last edited by Indy Shopz; 20 Dec 2012 at 02:11:41. Reason: แก้คำผิด

  2. #2
    OverclockZone Member skaz-'s Avatar
    Join Date
    10 Sep 2009

    Default

    speedboost นี่ เผลอๆทำ b/w เต็มท่ออีกตอนใช้เยอะๆ ลองคิดเล่นๆว่าแต่ละคน estrablish http connection กันกี่ครั้งละ แค่คิดก็เสียวแล้ว อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member bizkitshow's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007
    Location
    Samutprakarn-bkk

    Default

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Marukok58's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2010

    Default

    อธิบายได้แหล่มเลยแต่ขอแย้งจากการใช้งานจริงๆจากตัวเองเลยนิดนึงนะจ๊ะ

    Speed Boost ยกเลิกได้ไหม ... ถอดออกได้ไหม ??

    ถอดออกคงไม่ได้ ... เพราะไม่ใช่ ฮาร์ดแวร์ ..

    ส่วนถ้ายกเลิก .... ถามว่า ถ้า เพิ่มบรรทัด คำสั่ง เฉพาะ ของท่านคนเดียวไม่เอา Speed Boost

    ทำได้ไหม .... ทำได้ นะครับ (แม้ไม่มีทางที่เค้าจะทำเพื่อเราคนเดียว) ... แต่ !!

    มันจะมีประโยชน์ อะไร ถ้าของคนอื่น ในขุมสายของท่าน ยังใช้ Speed Boost อยู่ ..

    คำตอบคือ ถ้าจะยกเลิก .. Speed Boost ในชุมสาย หนาแน่น ที่มีปัญหา ..

    ต้องยกเลิก ทั้งหมด ..ทุกคน ครับผม ^^
    ที่บ้านทะเลาะกับหัวหน้าอินจิเนียในพื้นที่แทบเอายิงกันเลยทีเดียว
    เอาออกตั่งแต่ก่อนออกโฆษณาเป็นเดือน หลังจากที่ยัดใส่ให้แบบไม่บอกกล่าว

    สรุปสั้นๆนะเคยพิมไปแยอะและ
    1 หลังจากปลดออกเฉพาะเราคนเดียวซึ่งอยู่ในโซนที่เรียกได้ว่าหนาแน่นที่สุดในประเทศก็ไม่มีผลเสียอะไรอีกเลย (คนใช้แยอะ แบนวิทไม่พอสักแต่ว่าขายเพิ่มขึ้นเลื่อยๆ)
    2 การทดลองการจับสันญาญของตัว ด๊อก 2 และ 3 มีผลที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง
    ด๊อก 2 ให้ผลที่สวิงมากเพราะจับกับบูทได้ไม่ดีเพราะแบนวิทและตัวเฟริมแวร์ของตัวมันเองจำกัดและไม่ค่อยรองรับ
    ด๊อก 3 ให้ผลที่ดีกว่ามีการสวิงน้อยลง วันเทสได้แรงกว่าเพราะรับได้ถึง 100-200 ซึ่งเหลือๆ แต่ก็ยังไม่ดี

    สุดท้าย ด๊อก 3 ปลดบูทได้ความเร็วที่คงที่ซึ่งถอดมาแล้วราวๆ 2เดือนกว่าก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร
    แล้วบูทได้อะไรจากการ DL ได้แค่ความเร็วจาก 2.4-2.6MB/s ติดบูทได้ราวๆ 2.8-2.9

    ความเร็วก็ตามที่ได้จากด๊อก 3 จะดีกว่า ด๊อก 2ที่มีอาการวิ่งๆหยุดๆ หรือหยุดไปเลยก็มีในช่วงที่เพิ่มเริ่มโครงการบูทตัวแรก (เหมือนรถคันแรกไหมหว่า)



    โดยรวมก็เข้าใจง่ายดีไม่ได้มาติงอะไรนะจ๊ะ
    จบและจากการใช้งานมากับตัวเอง ^^
    (บางอย่างทิศดีมันก็สวนทางกับความเป็นจริงเหมือนกัน )

  5. #5
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    ความรู้เน้นๆ

  6. #6
    OverclockZone Member puyzeeds's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Marukok58 View Post
    อธิบายได้แหล่มเลยแต่ขอแย้งจากการใช้งานจริงๆจากตัวเองเลยนิดนึงนะจ๊ะ



    ที่บ้านทะเลาะกับหัวหน้าอินจิเนียในพื้นที่แทบเอายิงกันเลยทีเดียว
    เอาออกตั่งแต่ก่อนออกโฆษณาเป็นเดือน หลังจากที่ยัดใส่ให้แบบไม่บอกกล่าว

    สรุปสั้นๆนะเคยพิมไปแยอะและ
    1 หลังจากปลดออกเฉพาะเราคนเดียวซึ่งอยู่ในโซนที่เรียกได้ว่าหนาแน่นที่สุดในประเทศก็ไม่มีผลเสียอะไรอีกเลย (คนใช้แยอะ แบนวิทไม่พอสักแต่ว่าขายเพิ่มขึ้นเลื่อยๆ)
    2 การทดลองการจับสันญาญของตัว ด๊อก 2 และ 3 มีผลที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง
    ด๊อก 2 ให้ผลที่สวิงมากเพราะจับกับบูทได้ไม่ดีเพราะแบนวิทและตัวเฟริมแวร์ของตัวมันเองจำกัดและไม่ค่อยรองรับ
    ด๊อก 3 ให้ผลที่ดีกว่ามีการสวิงน้อยลง วันเทสได้แรงกว่าเพราะรับได้ถึง 100-200 ซึ่งเหลือๆ แต่ก็ยังไม่ดี

    สุดท้าย ด๊อก 3 ปลดบูทได้ความเร็วที่คงที่ซึ่งถอดมาแล้วราวๆ 2เดือนกว่าก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร
    แล้วบูทได้อะไรจากการ DL ได้แค่ความเร็วจาก 2.4-2.6MB/s ติดบูทได้ราวๆ 2.8-2.9

    ความเร็วก็ตามที่ได้จากด๊อก 3 จะดีกว่า ด๊อก 2ที่มีอาการวิ่งๆหยุดๆ หรือหยุดไปเลยก็มีในช่วงที่เพิ่มเริ่มโครงการบูทตัวแรก (เหมือนรถคันแรกไหมหว่า)



    โดยรวมก็เข้าใจง่ายดีไม่ได้มาติงอะไรนะจ๊ะ
    จบและจากการใช้งานมากับตัวเอง ^^
    (บางอย่างทิศดีมันก็สวนทางกับความเป็นจริงเหมือนกัน )
    +1 ตามนั้นเลยครับ ซึ่งบ้านผมก็ประสบปัญหาเดียวกัน 50 เมกหลัง 14 เมกหลัง เป็นทั้ง2หลังเลย ฮือๆๆๆๆ

    อันนี้ลืมบอกไปว่า ช่วง1-2เดือนที่ผ่านมาช่างของทางทรู ก็ได้เข้ามาเช็คให้ตลอด เช็คทั้ง Booster Tank,Tab Off และตามข้อต่อต่างๆ หรือพูดง่ายๆ เดินเช็คไล่สายตั้งแต่ต้นทางยันถึงบ้านผม(ใช้ระยะเวลาเช็คอยู่2-3วันจึงเช็คหมด) สรุบไม่มีปัญหาอะไร ก็เลยได้ทำการเปลี่ยนราวเตอร์(ตอนแรกคิดว่าราวเตอร์เสีย ก็ได้ทำการเปลี่ยนราวเตอร์ไป)เล่นๆอาการก็ออกเป็นเหมือนเดิม จนกระทั่งได้โทรแจ้งไปทางทรูอีก ทางทรูก็ได้ส่งช่างมาอีก แล้วก็ได้ทำการเปลี่ยนราวเตอร์อีกเป็นตัวที่2ใช้ๆไป มันก็ยังไม่หายอีกเป็นอีกเหมือนเดิม ผมเลยได้โทรแจ้งช่างโดยตรง เลยแอบสันนิฐานว่า เป็นที่ยี่ห้อราวเตอร์เปล่านะ(คือใช้ของthomsonอยู่)ช่างเลยบอกว่างั้นเดี๋ยวเค้าเอาตัวTestไปลองให้ใช้ซึ่งเป็นของCiscoก็ได้ลองใช้ สรุบอาการมันก็ยังออกอีกเหมือนเดิมไม่หายเลยจน ปัญญา เลยลองๆมานั่งไล่กระทู้ตามอ่านจาก OCZ และ Pantip ก็เลยได้ทราบปัญหาว่ามันเกิดที่อะไร บอกตรงๆเลยว่าเพลียคับ เน็ตเน่ามา2-3เดือน เห้อออออ
    Last edited by puyzeeds; 20 Dec 2012 at 17:17:40.

  7. #7
    OverclockZone Member rasputin's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2009
    Location
    สักแห่งในเมืองกรุง...

    Default

    ปัญหาก็คือ ให้มาทำ... ระบบนี้อ่ะ

  8. #8
    meenakhom2007's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    หลักสี่

    Default

    ขอบคุณสำหรับความรู้ครับผม

  9. #9
    Banned
    Join Date
    3 Apr 2010
    Location
    รามอินทรา กม.8 คู้บอน 27

    Default

    ความรู้ล้วนๆ ขอบคุณครับ ^^

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    อืม ถ้ามันคือส่วนของนึงของโปรแกรม

    ถ้าปลดส่วน config ทั้งหมดของ Speed Boost จะเป็นยังไงหรือครับ ??

  11. #11
    OverclockZone Member Indy Shopz's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2012
    Location
    BKK Rama III

    Default

    Quote Originally Posted by Marukok58 View Post
    อธิบายได้แหล่มเลยแต่ขอแย้งจากการใช้งานจริงๆจากตัวเองเลยนิดนึงนะจ๊ะ



    ที่บ้านทะเลาะกับหัวหน้าอินจิเนียในพื้นที่แทบเอายิงกันเลยทีเดียว
    เอาออกตั่งแต่ก่อนออกโฆษณาเป็นเดือน หลังจากที่ยัดใส่ให้แบบไม่บอกกล่าว

    สรุปสั้นๆนะเคยพิมไปแยอะและ
    1 หลังจากปลดออกเฉพาะเราคนเดียวซึ่งอยู่ในโซนที่เรียกได้ว่าหนาแน่นที่สุดในประเทศก็ไม่มีผลเสียอะไรอีกเลย (คนใช้แยอะ แบนวิทไม่พอสักแต่ว่าขายเพิ่มขึ้นเลื่อยๆ)
    2 การทดลองการจับสันญาญของตัว ด๊อก 2 และ 3 มีผลที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง
    ด๊อก 2 ให้ผลที่สวิงมากเพราะจับกับบูทได้ไม่ดีเพราะแบนวิทและตัวเฟริมแวร์ของตัวมันเองจำกัดและไม่ค่อยรองรับ
    ด๊อก 3 ให้ผลที่ดีกว่ามีการสวิงน้อยลง วันเทสได้แรงกว่าเพราะรับได้ถึง 100-200 ซึ่งเหลือๆ แต่ก็ยังไม่ดี

    สุดท้าย ด๊อก 3 ปลดบูทได้ความเร็วที่คงที่ซึ่งถอดมาแล้วราวๆ 2เดือนกว่าก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร
    แล้วบูทได้อะไรจากการ DL ได้แค่ความเร็วจาก 2.4-2.6MB/s ติดบูทได้ราวๆ 2.8-2.9

    ความเร็วก็ตามที่ได้จากด๊อก 3 จะดีกว่า ด๊อก 2ที่มีอาการวิ่งๆหยุดๆ หรือหยุดไปเลยก็มีในช่วงที่เพิ่มเริ่มโครงการบูทตัวแรก (เหมือนรถคันแรกไหมหว่า)



    โดยรวมก็เข้าใจง่ายดีไม่ได้มาติงอะไรนะจ๊ะ
    จบและจากการใช้งานมากับตัวเอง ^^
    (บางอย่างทิศดีมันก็สวนทางกับความเป็นจริงเหมือนกัน )
    เรียนแบบ นี้ นะครับ ...

    อย่างที่ผม อธิบาย เรื่อง Speed Boost นั้น ถูก ต้องแล้ว ..

    เพียงแต่ ผมนึกไม่ถึง ว่า เค้า จะ คอนฟิก ให้เป็นรายคนได้ ..

    ถ้าปัญหา มันหายจริง จากการ ยก เลิก Speed Boost เป็นรายคน

    สิ่งที่ช่างเทคนิค หรือ วิศวะกร ทำให้คุณ .. ไม่ได้ ทำแค่ ยก เลิก Speed Boost ของคุน

    ด้วยการ เพิ่ม คอนฟิก บรรทัด ที่อ่าน MAC ADD คุณ แล้วกระโดดออกมา..

    แต่ที่ที่เค้าทำ คือ .. แยก BW รวมนอง โหนด นั้นๆ ออก เป็น 2 ส่วน ..

    Pipe 1 ส่วนแรก ยังคงมี Speed Boost และเป็นผู้ใช้ ปกติไม่มีปัญหา ไม่้ร้องเรียน

    และกันอีกส่วนออกมาเป็น Pipe 2 เพื่อ ให้กับลูกค้าที่มีปัญหา ที่ร้องเรียน ที่จะ "ยิงเค้า"

    5555+ คงพอเข้าใจนะครับ ^^

    Quote Originally Posted by chetsmile View Post
    ความรู้ล้วนๆ ขอบคุณครับ ^^
    บร๊ะ เพ่ เชษฐ มาได้ งายยยย ^^

    Quote Originally Posted by NeoXeoN7 View Post
    อืม ถ้ามันคือส่วนของนึงของโปรแกรม

    ถ้าปลดส่วน config ทั้งหมดของ Speed Boost จะเป็นยังไงหรือครับ ??
    คือ ถ้า เคย เขียน Rule ในส่วน QOS เอง .. จะเห็นภาพ ..

    อธิบายง่ายที่ สุด เช่นพวก .. m0n0wall , pfsene

    อย่างเคสที่ผมบอก .. การ แบ่ง Pipe



    จากรูป ผมแบ่ง U/L เป็น 2 Pipe และ D/L ดป็น 2 Pipe

    ในส่วน ของ คำทัดคำสั่ง ที่ เรียกว่า Rules



    จะเห็นว่า ยาว มากกก เพิ่มได้ เรื่อยๆ

    และการกระทำ จะ ทำ จาก บน ลงล่าง .. ในทุกๆ คอนเน็ค ชั่น ..

    ตี๊ต่าง ว่า Speed Boost ก็ เหมือน Rule หนึ่งๆ บรรทัดเดียว หรืออาจจะ สัก กลุ่มบรรทัด สัก 5-6 บรรทัด

    ซึ่งทำการ อ่าน คอนเน็กชั่นที่เรียกเข้ามา .. แล้ว แทนที่ จะ จำกัด ความเร็ว ของเพ็คเก็จ โดยอ่านค่า MAC ที่ regis ไว้ เพียงอย่างเดียว
    (ก่อนที่จะมี Speed Boost ก็ ควรจะเป็นอย่างนั้น)

    ก็ เอา ชุด คำสั่ง Speed Boost ไปไว้ก่อนหน้านั้น ถ้าเป็น HTTP เรียกมาไหม่ ..ให้ BW ไป ไม่จำกัด และ ใส่ Delay ไป พอเวลาผ่านไป

    ก็ โดด ออกมาเข้า Rule เก่า ตามปกติ ...

    ......
    มันเป็น แค่นั้น ถ้าจะเอา Speed Boost ออกหมด ก็ เอา Rlue ของมันออกไป ..

    ---
    ส่วนเช่นกรณีข้างบน..

    ยกเลิกเป็นบางคน ..

    ก็ เอา Rule ไหม่ ซึ่งมี List MAC ของคนที่จะยิงเค้า .. ไปวางก่อนหน้า Speed Boost

    สั่งให้ัมัน โดดไปเข้า Pipe ที่เค้า สร้างไว้ ต่างหาก .. และ มี rule ปกติ . รอรับไว้ อีกที ...

    MAC ของใครไม่มีใน List ก็ยังวิ่งไปเข้า Rule Speed Boost เหมือนเดิม ..
    -----
    ใน การ สร้าง Rule มันเลือกได้ .. ว่า จะ จับอะไร .. โปรโตคอลอะไร ปลายทางอะไร ..

    ไปเข้า pipe ไหน .. ทำยังไง ..แบบ ในรูปผม นี่ธรรมดา ยังมี พวก .. จับ L7

    และยังมี พวก ไป สร้าง Rule รอไว้ ใน Pipe อีก ก็มี



    ประ มาณ นั้น ครับ ^^
    Last edited by Indy Shopz; 20 Dec 2012 at 20:04:49. Reason: แก้คำผิด

  12. #12
    OverclockZone Member GEM-7's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เทพไปเลย แต่ผมงงฮะ

    รู้แต่ว่าตั้งแต่มี Speed Boost มามันห่วยลงอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ทรูเขาจะรู้มั้ย หรือเขาพอใจแค่ว่าเทสสปีดโชว์ให้ลูกค้าดูว่าแรงพอแล้ว ใช้จริงจะเสถียรมั้ยช่างแม่มมัน

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ^
    ^
    นี่แหละประเด็น
    เรื่องของ Rule ผมพอทราบครับ ^^

    คำถามของผม แค่จะสื่อว่า เค้าใส่ไปเพื่ออะไร ^^"
    ถ้าให้เดา คำตอบอยู่ใน rep ของท่าน Marukok58 ล่ะมั้ง

  14. #14
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    งั้นเดี๋ยวถ้าผมจะติด ก็ไปขู่มันก่อนดีกว่าว่าจะยิงมันทิ้งถ้ามันใส่ผมลงในส่วนของ Speed Boost 5 5 5 จขกท. อธิบายได่เห็นภาพและอ่านเพลินดีครับ

    ...คนที่จะยิงเค้า...ฮาได้อีก

  15. #15
    OverclockZone Member Indy Shopz's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2012
    Location
    BKK Rama III

    Default

    Speed Boost

    นับเป้นความฉลาด ..ของ ทีม วิศวะกร ที่ คิดมันขึ้นมา ..

    เพื่อเพิ่มความเร้วในการเข้าถึงหน้าเวป...

    จริงๆ มัน ดี กับระบบ ที่ไม่มี คอนเน็คชั่นหนาแน่น

    แต่ ถึงกระนั้น...ผมว่า มัน ไป ได้ ต่อ .. เพราะ

    ยังสามารถ แก้ไข จุด อ่อน ใน Rule ของ Speed Boost ต่อไป อีกได้

    เ่ช่น

    - แทนที่ จะอัดเพิ่มความเร็ว ในช่วง Speed Boost แบบไม่ Limit ก็ จับ มา Limit ซะ .. ไม่ต้อง ถึง ขั้น 100M หรอก

    - แยก Pipe ไว้ สำหรับ Speed Boost แล้วหลังจากนั้น ออก โดด ออก มา (เป็น Pipe แบบ Overlap บางส่วน ก็ได้ ^^)

    - จับการใช้งาน คอนเน็คชั่น .. ถ้า มี มากกว่า XXX ในช่วง เวลา XXX ให้ โดด ข้าม Rule ไป

    - ยังสามารถ แก้ไข จุดอ่อน ได้ หลาย เรื่อง ..


    - จริงๆ มันดี นะ ... เป็น แนวคิด ที่ นำ BW ที่เหลือ อยู่ มา เพิ่ม ความเร็ว ช่วงต้น

    แต่มัน ยัง ต้อง ต่อ ยอด ... เท่านั้น เอง ^^

  16. #16
    OverclockZone Member TTPH's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์ <---> อุดรธานี

    Default

    เพิ่มรูปให้นะครับ ใครที่คิดไม่ออกว่าหน้าตาเป็นยังไง

    อันนี้หน้าบ้านฝั่งตรงข้ามครับ (มี @TRUEWIFI มาเสริมด้วย)




    ส่วนอันนี้ข้างบ้านฝั่งเดียวกันครับ



  17. #17
    OverclockZone Member Indy Shopz's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2012
    Location
    BKK Rama III

    Default

    Quote Originally Posted by TTPH View Post
    เพิ่มรูปให้นะครับ ใครที่คิดไม่ออกว่าหน้าตาเป็นยังไง

    อันนี้หน้าบ้านฝั่งตรงข้ามครับ (มี @TRUEWIFI มาเสริมด้วย)




    ส่วนอันนี้ข้างบ้านฝั่งเดียวกันครับ


    โว้วววว ขอบคุณ ครับ ท่านพี่ .. TTPH


  18. #18
    OverclockZone Member TTPH's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์ <---> อุดรธานี

    Default

    แฮะๆๆ ไม่เป็นไรครับ พอดีตอนนี้อยู่บ้านที่อุดรฯ เลยถ่ายมาให้ดูกัน
    แถมมันอยู่หน้าบ้านอีกก็เลยหาเล่นกับมันให้คุ้มครับ
    http://www.overclockzone.com/forums/...nD-true-online

  19. #19
    OverclockZone Member Marukok58's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2010

    Default

    ตกลงว่าฉันกลายเป็นมือปืนไปซะงั้น

  20. #20
    OverclockZone Member -:R:-'s Avatar
    Join Date
    8 Apr 2008

    Default

    proxy ไม่ดีกว่าเร๊อะ เหอ ๆ เร็วแต่มีปัญหา เอามาทำมาย ไอระบบเนี้ยะ

Page 1 of 6 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •