overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default สเปคเครื่อง มีผลกับความเร็วโหลดบิทด้วยหรือครับ ?

    คือผมมีคุณลุง P4 อะไรไม่รู้ 2.4Ghz + Chaintech es-676m อยู่เครื่องนึง ก็ยังไช้งานใด้ปกติครับ

    ด้วยความที่ว่าเก่าอย่างเหลือเฟือแล้ว จะวางใว้เฉยๆให้แมงสาบทำรังก็ดูกระไร รังแกคนแก่กันดีกว่า เอามาโหลดบิทซะเลย

    การ์ด Lan ที่ไช้คือ SMC 1255TX-2 ความเร็ว 10/100Mbps ไดร์เวอร์ไม่ต้องลง เสียบปุ๊บเห็นปั้บ ไช้ใด้ทันที


    ปัญหาที่พบคือ โหลดบิทเหื่อยมากกกกกกกก - - ไม่เคยเกิน 300kb/s เลย อาการเหมือนมองไม่เห็น Seeder

    พอลองกับเครื่องหลัก ความเร็วแบบหนังคนละม้วนเลยครับ สปีดวิ่งเต็ม ทั้งที่โหลดด้วยไฟล์เดียวกัน, เราท์เตอร์+เน็ตที่เดียวกัน

    เออ ... แปลก ไม่ยักกะรู้ว่าสเปคเครื่องมันมีผลต่อการโหลดบิทด้วยแฮะ


    ทำยังไงให้โหลดใด้เร็วๆ ครับ ? หรือว่าเอาไปทำรังแมลงสาบเหมือนเดิมดี


    อ้อ ... เดี๋ยวแดดออกจะถ่ายรูปคุณปู่มาให้ดูกันครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เชียงราย-แม่สาย 19-20 พย. 62

    Default

    การ์ด Lan มีปัญหารึปาว

  3. #3
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ผมว่าสเป็คมันก็ไม่ได้เก่าเวอร์นะ ลองเช็ค 2 อันนี้ดูครับ
    - Forward Port ที่เราท์เตอร์รึป่าว
    - ถ้าเป็น XP ได้ปลด TCP/IP Connections Limit รึยัง

  4. #4
    OverclockZone Member kittinzaa's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    ปิ่นเกล้า กทม.

    Default

    ไม่น่าใช่นะ ต้องมีการตั้งค่าอะไรผิดแน่ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2011

    Default

    ไม่เกี่ยวกันครับ ผมเอาเครื่อง P4 บอร์ด 478 เก่าๆตั้งโหลดบิท ความเร็วแทบไม่ต่างกันเลย

    ลองเปลี่ยนโปรแกรมบิทหรือยังครับ หรือไม่ก็ลองดูว่าตั้งค่าจำกัดการโหลดไว้หรือป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    HDD มัน Overload รึเปล่าครับ

    เคยลองกับเครื่องเก่า ทีแรกโหลดแทบไม่ขึ้น

    หาสาเหตุอยู่นาน เพิ่งสังเกตว่า HDD จะไปแล้ว

    กดโหลดพร้อมกันเป็นสิบๆไฟล์ นิ่งเลย แต่เริ่มโหลดทีละไฟล์ปกติ

  7. #7
    OverclockZone Member mewzira's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    Pakchong, Nakorn Ratchasima

    Default

    ใช้โปรแกรมอะไรโหลด โหลดไฟล์ พร้อมกันกี่ ตัว และตั้ง connection อย่างไร

    P4 775 หรือ 478 แรมเท่าไหร่ บูทเสร็จ แรมเหลือเท่าไหล่ก่อนเปิดโหลดบิท หลังเปิดโหลดบิท ซักห้านาที แรมเหลือเท่าไหร่
    Last edited by mewzira; 20 Dec 2012 at 11:25:02.

  8. #8
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาช่วยให้คำตอบนะครับ สรุปแก้ใด้ล่ะ เราท์เตอร์นี่เอง

    ตอนแรกไช้ HUAWEI ตัวแถมของ 3BB กับ Hub 4 ช่อง TP-Link มันก็เป็นอย่างที่บอกล่ะครับ - - สปีดตก แถม connection ใน utorrent ก็ขึ้น warn อีก

    เลยไปทวง AM-604g จากเพื่อนมาลองดู เอ้า ... หายเฉย โหลดเต็มสปีด แถม connection ก็เป็น Yes แล้ว



    ส่วนนี่สภาพตัวจริง

    สั่งงานด้วย Remote Desktop คิดใว้ว่าจะให้ทำหน้าที่ 2 อย่าง คือใว้ฟังเพลงในครัว ( ดูใด้จากตู้ของกินข้างๆ ) และโหลดบิท





    ซิ้งค์ดัดแปลงสูตรพิเศษ มัดลวด

    Last edited by XsoeIIsJ; 20 Dec 2012 at 12:41:54.

  9. #9
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    คลาสสิก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •