overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35

Thread: ใครเคยเอา HDD SATA เสียบขณะที่เปิดเครื่องอยู่บ้างคับ...

  1. #1
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Talking ใครเคยเอา HDD SATA เสียบขณะที่เปิดเครื่องอยู่บ้างคับ...

    ผมลองแล้วเมื่อวาน เสียบสายจ่ายไฟปุ๊ป เครื่องดับปั๊บเลยคับ

    ยังไม่ได้เสียบสาย SATA

    พอเปิดเครื่องใหม่ก็ไม่เป็นไรคับ ใช้งานปรกติดีทุกอย่าง

    ไม่มีไรมากคับ แค่อยากลองวิชา อิอิ

    ใครอยากรู้ก็ลองดูนะ เผื่อไม่เป็นแบบผม เหอะๆ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เคย
    เสียบปุ๊บ ใช้งานได้ปั๊บเลย
    ไม่ยักดับแฮะ

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เสียบแบบเปลือยๆเลยป่าวคับ

  4. #4
    OverclockZone Member lahunza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007
    Location
    หอพัก ฮินาตะ

    Default

    ผมก็ ทั้งเสียบ ทั้งถอดตอนเปิดเครื่องอะคับ สะดวกดี ไม่ต้องไปซื้อกล่องต่อไห้เปลืองเงิน แต่หาอะไรรองพื้นหน่อยก็ดี

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เออแล้วไมของผมมันดับหละ งงๆ หรือต้องเสียบสาย SATA ก่อน ค่อยเสียบไฟ*.*

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    เสียบแบบเปลือยๆเลยป่าวคับ
    ใช่
    ้ เสียบเข้าถอดออก ตลอด (เพื่อนชอบมาจั๊มหนังไปด้วย)



  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Talking

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ใช่
    ้ เสียบเข้าถอดออก ตลอด (เพื่อนชอบมาจั๊มหนังไปด้วย)


    ของท่านเสียบ sata หลังบอด หรือบนบอดคับ ของผมไม่มี ช่อง sata ข้างหลัง

    ไม่รู้เกี่ยวกันป่าว อีกอย่าง เสียสายไฟก่อนหรือ สายsata ก่อนคับ^^"

  8. #8
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    เสียบ แล้ว ค้าง ครับ

    งุงิ

  9. #9
    OverclockZone Member vpkd-kp's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยุธยา-รังสิต-ดอนเมือง

    Default

    เสียบประจำ แต่ไม่มีการดับครับ (จะเสียบอะไรก่อน-หลังก็ไม่ดับ)

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by vpkd-kp View Post
    เสียบประจำ แต่ไม่มีการดับครับ (จะเสียบอะไรก่อน-หลังก็ไม่ดับ)
    คับ เดี๋ยวต้องลองใหม่

    หรือเป็นที่ชิบเมนบอดเกี่ยวไหม ผมใช้ m2n-e
    Last edited by kgb99; 16 May 2008 at 13:11:03.

  11. #11
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    เสียบแล้วเครื่องดับเป็นเพราะ psu หรือเปล่า น่าจะลองสำรวจดูระหว่างคนที่ดับกับไ่ม่ดับว่าใช้ psu ยี่ห้อเดียวกันรุ่นเดียวกันหรือเปล่า เพราะที่เคยเจอะมาใช้ psu silverstone 560w อยู่แล้วมากดสวิทช์เพื่อเปิดไฟหลอดยูวีประดับเคสแค่นี้เองเครื่องดับเฉยเลย ส่วนสาย sata ยังไม่เคยลอง

  12. #12
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    นั่นสิคับ ของผมใช้ enermax 460 w 2 fan

    ของคนที่เสียบแล้วใช้ได้ ใช้ของอะไรกันบ้างคับ

  13. #13
    OverclockZone Member deeeeluxe's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    นนทบุรี & กทม.

    Default

    ของผมสาย SATA จากบอร์ดตรง ๆ เหมือนกันคับ ไม่ใช่ E-SATA

    เปิดเครื่องอยู่ เอามาเสียบแล้วก็ห้อยไปห้อยมาอยู่ข้าง ๆ เคส

    จะเสียบสายจ่ายไฟหรือสาย SATA ก่อน ก็ใช้งานต่อได้ไม่มีปัญหาอาคับ

    สเป็คตามลายเซ้นต์คับผม

    เกี่ยวกับบอร์ดหรือเปล่าคับ

    (จริง ๆ ผมก็ว่าทำแบบนี้มันไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ไม่งั้นคงไม่ต้องคิดทำ E-SATA

    ออกมาให้เหนื่อยอาคับ ก็ต่อ SATA ตรง ๆ ออกมาที่ Front เลย

    ผมก็เลยไม่รู้ว่ามันควรทำหรือไม่และต่างกันยังไงด้วยแหละ อิอิ)
    Last edited by deeeeluxe; 16 May 2008 at 14:39:29.

  14. #14

    Default

    เสียบแบบนั้้นเขาเรียก Hot plug ครับ..

    ต้องดูองค์ประกอบหลายๆอย่าง ว่าสนับสนุนการทำงาน Hotplug หรือไม่..

    1. Chipset ต้องรองรับฟังก์ชั่น AHCI ของ Intel รุ่นหลังๆก็ซัพพอร์ทเกือบหมดนะครับ
    2. HDDs ต้องเป็น SATA ที่สนับสนุน AHCI
    3. ตั้งค่าในใบออสให้ใช้งานแบบ AHCI หรือ RAID
    4. ติดตั้งไดรเวอร์ AHCI (F6 ตอน Install)
    5.ใช้ได้กับ สาย SATA Power เท่านั้น ไม่สามารถใช้าย Molex แบบเก่าได้..

    ทั้งหมดนี้จำเป็นต้องมีและทำทุกอันครับ..ถ้าไม่มีหรือไม่ปฎิบัติตาม โอการที่ HDDs เสียหรือข้อมูลหายมีมากครับ

  15. #15
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ผมเอา HITACHI ตัวใหม่เอียมมาเสียบ ไม่เห็นจามีไรเกิดขึ้นเลย


















    เช็คไปเช็คมา มันต้องฟอร์แมตก่อนถึงจะใช้ได้...
    ใช้แต่ของมือสองซะเคยตัว...อิอิ

  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by kwangloke View Post
    เสียบแบบนั้้นเขาเรียก Hot plug ครับ..

    ต้องดูองค์ประกอบหลายๆอย่าง ว่าสนับสนุนการทำงาน Hotplug หรือไม่..

    1. Chipset ต้องรองรับฟังก์ชั่น AHCI ของ Intel รุ่นหลังๆก็ซัพพอร์ทเกือบหมดนะครับ
    2. HDDs ต้องเป็น SATA ที่สนับสนุน AHCI
    3. ตั้งค่าในใบออสให้ใช้งานแบบ AHCI หรือ RAID
    4. ติดตั้งไดรเวอร์ AHCI (F6 ตอน Install)
    5.ใช้ได้กับ สาย SATA Power เท่านั้น ไม่สามารถใช้าย Molex แบบเก่าได้..

    ทั้งหมดนี้จำเป็นต้องมีและทำทุกอันครับ..ถ้าไม่มีหรือไม่ปฎิบัติตาม โอการที่ HDDs เสียหรือข้อมูลหายมีมากครับ
    ความรู้ จดๆ

  17. #17
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by kwangloke View Post
    เสียบแบบนั้้นเขาเรียก Hot plug ครับ..

    ต้องดูองค์ประกอบหลายๆอย่าง ว่าสนับสนุนการทำงาน Hotplug หรือไม่..

    1. Chipset ต้องรองรับฟังก์ชั่น AHCI ของ Intel รุ่นหลังๆก็ซัพพอร์ทเกือบหมดนะครับ
    2. HDDs ต้องเป็น SATA ที่สนับสนุน AHCI
    3. ตั้งค่าในใบออสให้ใช้งานแบบ AHCI หรือ RAID
    4. ติดตั้งไดรเวอร์ AHCI (F6 ตอน Install)
    5.ใช้ได้กับ สาย SATA Power เท่านั้น ไม่สามารถใช้าย Molex แบบเก่าได้..

    ทั้งหมดนี้จำเป็นต้องมีและทำทุกอันครับ..ถ้าไม่มีหรือไม่ปฎิบัติตาม โอการที่ HDDs เสียหรือข้อมูลหายมีมากครับ
    โห ขอบคุณความรู้มากๆคับ เดี๋ยวผมลองหาข้อมูลบอดผมอีกทีคับ

  18. #18
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Talking

    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post
    ผมเอา HITACHI ตัวใหม่เอียมมาเสียบ ไม่เห็นจามีไรเกิดขึ้นเลย


















    เช็คไปเช็คมา มันต้องฟอร์แมตก่อนถึงจะใช้ได้...
    ใช้แต่ของมือสองซะเคยตัว...อิอิ
    ลืมฟอแมทซะงั้น

  19. #19
    OverclockZone Member deeeeluxe's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    นนทบุรี & กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by kwangloke View Post
    เสียบแบบนั้้นเขาเรียก Hot plug ครับ..

    ต้องดูองค์ประกอบหลายๆอย่าง ว่าสนับสนุนการทำงาน Hotplug หรือไม่..

    1. Chipset ต้องรองรับฟังก์ชั่น AHCI ของ Intel รุ่นหลังๆก็ซัพพอร์ทเกือบหมดนะครับ
    2. HDDs ต้องเป็น SATA ที่สนับสนุน AHCI
    3. ตั้งค่าในใบออสให้ใช้งานแบบ AHCI หรือ RAID
    4. ติดตั้งไดรเวอร์ AHCI (F6 ตอน Install)
    5.ใช้ได้กับ สาย SATA Power เท่านั้น ไม่สามารถใช้าย Molex แบบเก่าได้..

    ทั้งหมดนี้จำเป็นต้องมีและทำทุกอันครับ..ถ้าไม่มีหรือไม่ปฎิบัติตาม โอการที่ HDDs เสียหรือข้อมูลหายมีมากครับ
    ชัดแจ่ม ขอบคุณสำหรับความรู้คร้าบ

    ถ้าผิดไปซักข้อตามด้านบน แล้วยังฝืนไปทำ Hot Plug

    อาจจะได้ทำ Hot Cliam แทนแน่ ๆ เลย
    Last edited by deeeeluxe; 16 May 2008 at 15:16:22.

  20. #20
    OverclockZone Member nua25_btkk's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    อืม...ได้ความรู้คับ ดันไป

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •