overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 43

Thread: GA-MA78GM-S2H + Phenom 9850 B.E.

  1. #1
    OverclockZone Member lunatickore's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default GA-MA78GM-S2H + Phenom 9850 B.E.

    เอ่อคือได้ Phenom 9850 B.E. หิ้วมาจากเมเลอ่ะครับ ใส่เข้าไปแระมันดำมืดสนิท เปิดไม่ติดเลย แต่เอาไปยัดเข้า บอร์ด 790 FX (GA-MA790FX-DQ6) ของเพื่อนไปฉิวเลย มันเกิดอะไรขึ้นกับ GA-MA78GM-S2H ของผม พอเอา Phenom 8650 เปิดติด เล่นได้เป็นปรกติ มันเกิดอะไรขึ้นบอร์ดผมเนี่ย
    Help Me Please

  2. #2
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    ลองดู CPU Support List สิครับ หรือไม่ก็อัพไบออส แบบนี้แย่นะครับ ของหิ้ว อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    อาจต้อง อัฟใบออส ลองดูคับ เผื่อได้

  4. #4
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    update bios ดูก่อนคับ ถ้าไม่ติด ค่อยว่ากัน

  5. #5
    OverclockZone Member lunatickore's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by God_Hand View Post
    ลองดู CPU Support List สิครับ หรือไม่ก็อัพไบออส แบบนี้แย่นะครับ ของหิ้ว อิอิ
    ถึงขั้นเซ็ง เมื่อเปิดดู CPU Support List ----- Phenom X4 9850 Bus 4000 N/A อยากสารภาพอย่างจริงใจว่า ไม่เคยสนใจเปิดดูเลย คิดว่า AM+ แล้วมันน่าจะยัดได้ทุกรุ่นอยู่แล้ว เจอเลยบรรทัดแรกเลย เป็นที่น่าเศร้าใจที่สุด
    PS ของหิ้วราคาแค่ 7000 นิด ๆ เอง

  6. #6
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    สงสัยบอร์ดจะจ่ายไฟให้ไม่พอรึเปล่า

    ดูจาก http://www.gigabyte.com.tw/Support/M...ProductID=2814
    เขาเขียนว่ายังไม่ซัพพอร์ทนะครับ 9850 (แต่ 9750 ซัพพอร์ท เอ๊ะเกี่ยวกะไฟแน่เรอะ TDP มันก็เท่ากันนิ)

    คาดว่าคงต้องรอ Bios อัพเดทไม่ก็ซื้อบอร์ดใหม่มาใช้ครับ

    เท่าที่ดูในเวบกิ๊กกะไบท์ มีแต่ชิป 790 นะครับที่ใช้ 9850 ได้ (ในตอนนี้นะ)

    ปล. ท่านใช้ไม่ได้ขายต่อก็ได้นะท่านมีคนรอสอยอยู่บานเลย อิอิอิ

  7. #7

    Default

    ตัว 125W. ไฟไม่พอครับ..

    ตอนนี้ RS780 + SB700 ที่ AMD ยืนยันว่าใช้ได้มีเพียง 2 เจ้าครับ..คือ ECS กับ MSI รุ่นอื่นๆวัดดวงเอา บางบอร์ดก็ได้บางบอร์ดก็ไม่ได้

    GA-MA78GM-S2H Rev.1.1 คิดว่าน่าจะแก้ตรงนี้ครับ..ต้องรอออกมาอีกที

    ส่วน Bios ไม่มีเวอร์ชั่นใหนแก้ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Lightbulb

    โอ้ว ใบออสก็แก้ไม่ได้ ท่าจะยุ่งแล้วคับงานนี้

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    บอร์ดไม่ดี

  10. #10
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    กรรมไป

  11. #11
    OverclockZone Member MR-Zero's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    กาฬสินธุ์

    Default

    GA-MA78GM-S2H ของผมมีปัญหาครับดูตามลิ้งเลยแก้ไงครับ
    http://www.techpowerup.com/gpuz/uv83g/

  12. #12
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by MR-Zero View Post
    GA-MA78GM-S2H ของผมมีปัญหาครับดูตามลิ้งเลยแก้ไงครับ
    http://www.techpowerup.com/gpuz/uv83g/
    5555 เหมือนกัน

    แรงน่ะนั่น


    Driver: ati2mtag 6.14.10.6783 / XP Bandwidth: 251.7 GB/s
    GPU Clock: 500 MHz 31458 MHz
    Default Clock: 500 MHz 400 MHz
    Overclock: - +-93%
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member lunatickore's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by olecom View Post
    5555 เหมือนกัน

    แรงน่ะนั่น


    Driver: ati2mtag 6.14.10.6783 / XP Bandwidth: 251.7 GB/s
    GPU Clock: 500 MHz 31458 MHz
    Default Clock: 500 MHz 400 MHz
    Overclock: - +-93%
    โคตรแรง ตกลงมันบั๊กหรือป่าวหว่า

  14. #14
    OverclockZone Member lunatickore's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    บอร์ดไม่ดี
    เงาราง ๆ อันเลวร้ายของ Gigabyte ในอดีตเริ่มกลับมาในใจแล้วท่าน กว่าจะหมดอคติไปตั้งนาน มันเริ่มกลับมาใยใจอีกแล้วครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เปลี่ยนบอร์ด คือทางเลือกสุดท้ายยยย
    ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    ผมก็ใช้บอร์ดตัวนี้ แต่คงไม่ไปเล่น PHENOM แล้วหละครับ ต่อไปคงเล่น LABTOP

    รอตัวนี้ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=205347
    Last edited by olecom; 16 May 2008 at 21:51:40.

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by lunatickore View Post
    เงาราง ๆ อันเลวร้ายของ Gigabyte ในอดีตเริ่มกลับมาในใจแล้วท่าน กว่าจะหมดอคติไปตั้งนาน มันเริ่มกลับมาใยใจอีกแล้วครับ
    ไม่ใช่แบบนั้นครับ เดียวหาว่าผม มีอคติกับ ยี้ห้อ อีกครับ

    เอาใหม่

    ผมหมายถึง รุ่นนั้นๆ ครับ ที่ออกแบบมา ไม่รองรับตั้งแต่ที่แรก ครับ ไม่ใช่เหมายี้ห้อครับ รุ่น ดีๆ Gigabyte ก็มีมากครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ไม่ใช่แบบนั้นครับ เดียวหาว่าผม มีอคติกับ ยี้ห้อ อีกครับ

    เอาใหม่

    ผมหมายถึง รุ่นนั้นๆ ครับ ที่ออกแบบมา ไม่รองรับตั้งแต่ที่แรก ครับ ไม่ใช่เหมายี้ห้อครับ รุ่น ดีๆ Gigabyte ก็มีมากครับ
    แล้วรุ่นนี้ดีรึเปล่าคับท่าน ว่าจะสอยซักหน่อยเล็งไว้อยู่

  19. #19

    Default

    น่าจะเป็นความผิดของผู้ผลิตชิปเซ็ทมากกว่าครับ..คือ AMD

    เพราะ AMD ต้องแจ้งให้ผู้ผลิตบอร์ดทราบด้วยครับว่าจะต้องทำภาคจ่ายไฟให้รองรับ CPU วัตต์สูงๆในอนาคต..

    บอร์ดรุ่นนี้ของ Gigabyte เขาออกมาก่อนน่าจะเป็นตัวแรก ในตระกูล 780 + SB700

    พอมี CPU รุ่นหลังออกมาก็ทำให้มีปัญหา..ย้ำนะครับปัญหานี้ไม่ได้มีแค่ Gigabyte เท่านั้น

    บอร์ดของ Asus ก็เป็น หลายๆตัวก็เป็น มีเพียงบอร์ด ECS 78G และ MSI ซึ่งออกมาช่วงหลังเขาแก้ปัญหาก่อน(MSI ตอนนี้ยังไม่เห็นวางขาย)

  20. #20
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by nn_nan11 View Post
    แล้วรุ่นนี้ดีรึเปล่าคับท่าน ว่าจะสอยซักหน่อยเล็งไว้อยู่
    ผมไม่รู้ ผมไม่เคยลองครับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •