overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ถามเรื่องการเปิดใช้งานพอร์ท DVI บนจอ LCD ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default ถามเรื่องการเปิดใช้งานพอร์ท DVI บนจอ LCD ครับ

    เรื่องมีอยู่ว่า ผมได้เอาจอ samsung 226BW ไปเคลมที่ศูนย์ซินเน็กด้วยอาการแสดงสีผิดเพี้ยน ทางซินเน็กส่งไปซ่อมที่ศูนย์ซัมซุง ซึ่งเค้าบอกว่าได้เปลี่ยนบอร์ดข้างในหรืออะไรสักอย่างให้ใหม่ พอผมเอากลับมาใช้งานพบว่า พอร์ต D-sub ใช้งานได้ปกติแต่พอร์ต DVI กลับไม่มีสัญญาณเข้าจอ ผมลองไปเสียบเครื่องอื่นแล้วก็ไม่มีสัญญานเข้าจอเหมือนกัน ส่วนสายDVIใช้งานได้ปกติไม่เสีย(ลองกับจออื่นแล้ว)
    ผมคุ้นๆว่าหากเปลี่ยนบอร์ดจอใหม่ต้องเซ็ตค่าอะไรใหม่รึเปล่าครับ เพื่อให้สามารถใช้งานพอร์ต DVI ได้ รบกวนท่านผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยครับ ผมจำเป็นต้องใช้สอง พอร์ตเพราะต่อการ์ดทีวี กับ ต่อการ์ดจอ
    .
    .
    .
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member panuza's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    รามอินทรา กท2,พุทธมณทน สาย2

    Default

    DVI ชัดกว่าคับผม

    D-sub ต่อให้เสรจก่อน แล้ว ค่อยเปิดคอม แล้ว กดรีบสัญญาที จอ อะคับ ถ้าจำไม่ผิด

    ใช้ DVI ดีกว่าเยอะคับ ชัดกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default

    ไม่รู้จริงๆครับ ผมว่าโทรไปถามช่างเลยดีกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    เสียบเสร็จ ใช้ได้เลยนะ

    แต่เวลาลงไดรเวอ ให้ลงเป็นdigitalอ่ะ

    แล้วลองเชคการ์ดจอดูยังครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    Quote Originally Posted by panuza View Post
    DVI ชัดกว่าคับผม

    D-sub ต่อให้เสรจก่อน แล้ว ค่อยเปิดคอม แล้ว กดรีบสัญญาที จอ อะคับ ถ้าจำไม่ผิด

    ใช้ DVI ดีกว่าเยอะคับ ชัดกว่า
    ทำแล้วครับ แต่แจ้งว่า DVI ไม่มีสัญญาณครับ ขอบคุณครับ



    Quote Originally Posted by boboko View Post
    ไม่รู้จริงๆครับ ผมว่าโทรไปถามช่างเลยดีกว่า
    ผมก็กะว่างั้นล่ะครับ ถ้าหมดทางออกจริงๆ เผลอๆขายเลย ขอบคุณครับ



    Quote Originally Posted by sicklab View Post
    เสียบเสร็จ ใช้ได้เลยนะ

    แต่เวลาลงไดรเวอ ให้ลงเป็นdigitalอ่ะ

    แล้วลองเชคการ์ดจอดูยังครับ
    ไม่ได้ลงไดเวอร์ใหม่ครับ เด๋วต้องลองดู การ์ดจอเช็คแล้ว เคลียร์ไบออส เคลียร์การ์ดจอใหม่แล้วก็ยังเป็นครับ เอาจอไปลองกับเครื่องอื่นก็ไม่มีสัญญาณเหมือนกัน ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member -SaMmY-'s Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    เจ๊ง

  7. #7
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    Quote Originally Posted by -SaMmY- View Post
    เจ๊ง
    สรุปว่าจอเน่าใช่มั๊ยครับ แสดงว่าช่างมันเท่าอะไรเนี่ย ตอนก่อนไปเคลมยังได้อยู่กลับมาเจ๊งซะงั้น แต่มีคนบอกว่าถ้าเปลี่ยนบอร์ดจอ ต้องเซ็ตอะไรใหม่ให้มันเปิด พอร์ต DVI เนี่ยล่ะ ผมเลยหาข้อมูลอยู่แต่ยังไม่เจอเลย

    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member r7206's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    Not quite sure

    Default

    ของผม 226BW เหมือนกัน เคยเจอหาสัญญาณไม่เจอ ในกรณีที่ไม่ได้เสียบสาย DVI ก่อนเปิดเครื่อง
    ดังนั้นผมแนะนำให้ลองทำตามนี้นะครับ
    1. ปิดเครื่อง ปิดจอ
    2. ถอดสาย D-sub
    3. ต่อเฉพาะสาย DVI ใช้ช่อง Monitor 1 ในกรณีถ้าการ์ดจอท่านมี port DVI 2 อัน ไม่ต้องต่อ D-sub นะครับ
    4. เปิดเครื่อง เปิดจอ

    ลองทำดูครับ ได้ผลยังไงบอกด้วยละกัน เอาใจช่วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    Quote Originally Posted by r7206 View Post
    ของผม 226BW เหมือนกัน เคยเจอหาสัญญาณไม่เจอ ในกรณีที่ไม่ได้เสียบสาย DVI ก่อนเปิดเครื่อง
    ดังนั้นผมแนะนำให้ลองทำตามนี้นะครับ
    1. ปิดเครื่อง ปิดจอ
    2. ถอดสาย D-sub
    3. ต่อเฉพาะสาย DVI ใช้ช่อง Monitor 1 ในกรณีถ้าการ์ดจอท่านมี port DVI 2 อัน ไม่ต้องต่อ D-sub นะครับ
    4. เปิดเครื่อง เปิดจอ

    ลองทำดูครับ ได้ผลยังไงบอกด้วยละกัน เอาใจช่วยครับ
    เคยลองแล้วครับ ไม่ติดเหมือนกัน เด๋วจะลองดูใหม่อีกสักที ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    ดันสักหิด

  11. #11
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    ยังแก้ไม่ได้เลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    เงียบเลย คงต้องขายเคลมแล้ว เฮ้ออออ

  13. #13
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    เปนเหมือนกานเลยครับ ยังแก้ม่ะได้เรยอ่า ผม 743BX อ่ะครับทำทุกอย่างเหมือนคุณเลย ถ้าแก้ได้ก็บอกกานด้วยนะคับ
    ผมไม่มีเวลาเอาไปส่งที่ร้านเลยอ่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    Quote Originally Posted by rck_devil View Post
    เปนเหมือนกานเลยครับ ยังแก้ม่ะได้เรยอ่า ผม 743BX อ่ะครับทำทุกอย่างเหมือนคุณเลย ถ้าแก้ได้ก็บอกกานด้วยนะคับ
    ผมไม่มีเวลาเอาไปส่งที่ร้านเลยอ่ะ
    มันเสียเอง หรือว่าไปซ่อมมาแล้วเสียทีหลังอ่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    ยังไม่ได้ส่งซ่อมอ่ะคับเพิ่งได้มาสองเดือนก่อนตอนนี้เลยต่อD-subอยู่

  16. #16
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    แต่ลองแบบคุณทุกอย่างแล้วเหมือนกานไงก็ไม่ได้

  17. #17
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    ใบประกันไปไหนแล้วก็ม่ะรุ

  18. #18
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    ไม่ต้องมีก็ได้ครับ ผมยกไปทั้งจอน่ะแหล่ะ เค้าคีย์ ซีเรียลเอา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •