ปัญหา port forward D-link 2640T
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ปัญหา port forward D-link 2640T

  1. #1
    OverclockZone Member koruru's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default ปัญหา port forward D-link 2640T

    คือ ผมอยากรู้อ่ะคับ คนที่ใช้ เร้าเตอร์ 2640T มีใคร port forward ได้มั้งอ่ะคับ

    ผม ทำมา หลายเดือนแล้วอ่ะคับ มันไม่ได้เลยคับ

    ไม่รู้เหมือนกันว่า เกี่้ยวกับ >>>>>>> http://dektp.tee-pak.com/phpBB2/viewtopic.php?p=3478 <<<<<<<< เวปนี้รึป่าวคับ

    หรือถ้า ใครทำได้ หรือ มีวิธี อื่นช่วย แนะนำผมทีน่ะคับ

    ตอนนี้ผมไม่ได้ เล่น บิต มาหลายเดือนล่ะคับ เนื่องจาก port forward ไม่ได้คับ

    ยังไงก็ขอขอบคุน ล่วงหน้า คับ

    มีใครพอรู้ วิธี update Firmware 2640t มั้ยคับ

    ใครรู้ ช่วยผมทีน่ะคับ

    ขอบคุนมากคับ
    Last edited by koruru; 19 May 2008 at 17:38:35.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    สรุป ใครต้องการ forward port ต่างๆ ใน dsl-2640t ต้องอัพเดต firmware เป็น v.20070525 ขึ้นไป โทรไปถาม call center 02-7198978-9 ว่าจะโหลดได้ที่ไหน เพราะวันเวลา ณ บัดนี้ ในหน้าเว็บยังไม่มีให้โหลด และยังไม่มีแม้แต่หน้าตาของ dsl-2640t
    ปกติต้อง forward ด้วยเหรอ ถึงจะโหลดได้

  3. #3
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Fix IP เครื่องให้ตรงกับที่ IP ที่กำหนด Forward มาหรือปล่าวละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member koruru's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    Fix IP เครื่องให้ตรงกับที่ IP ที่กำหนด Forward มาหรือปล่าวละครับ
    ผมตั้ง IP ออโต้ อ่ะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by koruru View Post
    ผมตั้ง IP ออโต้ อ่ะคับ
    ถ้ากำหนดแบบ Assign by DHCP IP อาจจะเปลี่ยนแปลงไม่ตรงกับที่ Forward ไว้

    มันต้อง Fix IP ของเครื่องให้ตรงกับ IP ที่กำหนด Forward Port ไว้อะครับ

    เช่น

    กำหนดที่ Router ไว้ว่าให้ Forward Port 192.168.0.100 Port 12345 UDP&TCP

    ก้ต้องกำหนด Fix ที่ PC ให้เป็น IP 192.168.0.100 แล้วกำหนดที่ Bit Client ว่า Port 12345 แค่นี้อะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member koruru's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    ถ้ากำหนดแบบ Assign by DHCP IP อาจจะเปลี่ยนแปลงไม่ตรงกับที่ Forward ไว้

    มันต้อง Fix IP ของเครื่องให้ตรงกับ IP ที่กำหนด Forward Port ไว้อะครับ

    เช่น

    กำหนดที่ Router ไว้ว่าให้ Forward Port 192.168.0.100 Port 12345 UDP&TCP

    ก้ต้องกำหนด Fix ที่ PC ให้เป็น IP 192.168.0.100 แล้วกำหนดที่ Bit Client ว่า Port 12345 แค่นี้อะครับ
    อ๋อ คับ ผมเข้าใจแล้วคับ ขอบคุนมากน่ะคับ

    แต่ ปันหา มันอยู่ที่ว่า ผมทำไม่เปงคับ ขอวิธี ทำหน่อยสิคับ ไอ้ Fix PC อ่ะคับ

    ขอบคุนมากๆน่ะคับ
    Last edited by koruru; 17 May 2008 at 20:31:06.

  7. #7
    OverclockZone Member koruru's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by koruru View Post
    อ๋อ คับ ผมเข้าใจแล้วคับ ขอบคุนมากน่ะคับ

    แต่ ปันหา มันอยู่ที่ว่า ผมทำไม่เปงคับ ขอวิธี ทำหน่อยสิคับ ไอ้ Fix PC อ่ะคับ

    ขอบคุนมากๆน่ะคับ

    ดันหน่อยคับ

    บรอด นี้ไม่มีใครรู้ เลยหรอคับ

  8. #8
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    IP ที่กำหนดให้ตรงกับ Forward Port ไว้ที่ Router
    Subnet ก้ใส่ 255.255.255.0
    GW ใส่ IP ของ Router
    DNS1 ก้ 203.144.207.29
    DNS2 ก้ 203.144.207.49
    Last edited by JO; 13 Aug 2008 at 17:38:28.

  9. #9
    OverclockZone Member koruru's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    IP ที่กำหนดให้ตรงกับ Forward Port ไว้ที่ Router
    Subnet ก้ใส่ 255.255.255.0
    GW ใส่ IP ของ Router
    DNS1 ก้ 203.144.207.29
    DNS2 ก้ 203.144.207.49
    ท่านพอจะรู้ วิธีการ update Firmware 2640t ป่ะคับ

    ผมจะลอง update อ่ะคับ

    หรือใครรู้ ช่วยผมทีนะ่คับ

    ขอบคุนมากคับ
    Last edited by koruru; 18 May 2008 at 10:37:56.

  10. #10
    OverclockZone Member koruru's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    มีใครพอรู้ วิธี update Firmware 2640t มั้ยคับ

    ใครรู้ ช่วยผมทีน่ะคับ

    ขอบคุนมากคับ
    Last edited by koruru; 18 May 2008 at 10:40:36.

  11. #11
    OverclockZone Member koruru's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ดัน

  12. #12
    OverclockZone Member koruru's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ดันคับ

    บรอด นี้ไม่มีคนใช้ 2460T เลยหรอคับนี่ เห้อ

    -*-

  13. #13
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    เรื่องนี้มีเขียนในคู่มือที่เป็น pdf อยู่ใน CD-ROM ลองอ่านดูนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member koruru's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    เรื่องนี้มีเขียนในคู่มือที่เป็น pdf อยู่ใน CD-ROM ลองอ่านดูนะครับ

    อ่านคับ ขอบคุนคับ

  15. #15
    ผู้มาเยือน....
    Guest

    Default

    มันไม่เกี่ยวกับการอัพfirmwareอะไรทั้งนั้นครับ ผมซื้อมาใช้เมื่อ2-3เดือนที่แล้ว forward portได้ตั้งแต่วันแรก เครื่องผมforwardไว้5port ไว้เล่นเกมโหลดบิทแล้วก็โปรแกรมต่างๆอีกไม่มีปัญหาอะไรทั้งนั้น ห้องนอนผมปิดประตูปิดหน้าต่างอยู่ชั้น2 routerอยู่ชั้น1 สัญญาณ5ขีดตลอด ผมอ่านเจอกระทู้หลายๆอันบอกว่าd-linkไม่ดี forward portไม่ได้อย่าไปเชื่อครับ เป็นพวกรำไม่ดีโทษปี่โทษกลองทั้งนั้น ลองทำตามวิธีนี้ดูนะครับ
    http://adslthailand.com/forum/viewto...886&highlight= >> ภาษาไทย
    http://portforward.com/english/route...-2640T/VNC.htm >> อังกฤษ
    ทำตามนี้รับรอง forward ได้ชัวร์ครับ ถ้าไม่ได้แสดงว่าทำผิดครับ อย่าไปโทษrouterครับมันไม่รู้เรื่อง แล้วมีปัญหาอะไรทีหลังลองsearch googleดูก่อนครับ อย่างอันนี้ก็ใส่ว่า portforward 2640t ลงไป มันก็ขึ้นมาเพียบเลยครับ ใช้googleต้องลองเปลี่ยนsearchไปเรื่อยๆดูครับ เดี๋ยวก็เจอ ขอให้โชคดีครับ

  16. #16
    -ผู้มาเยือน-
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน.... View Post
    มันไม่เกี่ยวกับการอัพfirmwareอะไรทั้งนั้นครับ ผมซื้อมาใช้เมื่อ2-3เดือนที่แล้ว forward portได้ตั้งแต่วันแรก เครื่องผมforwardไว้5port ไว้เล่นเกมโหลดบิทแล้วก็โปรแกรมต่างๆอีกไม่มีปัญหาอะไรทั้งนั้น ห้องนอนผมปิดประตูปิดหน้าต่างอยู่ชั้น2 routerอยู่ชั้น1 สัญญาณ5ขีดตลอด ผมอ่านเจอกระทู้หลายๆอันบอกว่าd-linkไม่ดี forward portไม่ได้อย่าไปเชื่อครับ เป็นพวกรำไม่ดีโทษปี่โทษกลองทั้งนั้น ลองทำตามวิธีนี้ดูนะครับ
    http://adslthailand.com/forum/viewto...886&highlight= >> ภาษาไทย
    http://portforward.com/english/route...-2640T/VNC.htm >> อังกฤษ
    ทำตามนี้รับรอง forward ได้ชัวร์ครับ ถ้าไม่ได้แสดงว่าทำผิดครับ อย่าไปโทษrouterครับมันไม่รู้เรื่อง แล้วมีปัญหาอะไรทีหลังลองsearch googleดูก่อนครับ อย่างอันนี้ก็ใส่ว่า portforward 2640t ลงไป มันก็ขึ้นมาเพียบเลยครับ ใช้googleต้องลองเปลี่ยนsearchไปเรื่อยๆดูครับ เดี๋ยวก็เจอ ขอให้โชคดีครับ
    2640T ผมซื้อมามัน forward port ไม่ได้เหมือนกัน ต้องอัพเดต firmware อย่างเดียว พออัพปุ๊บ forward ได้เลย

    ผมมีอุปกรณ์ d-link ทั้งชุดเลยที่ทำงาน forward ทุกรุ่นได้หมดยกเว้น 2640T จนปัญญาเลย สุดท้ายต้อง email ไป dlink ขอ firmware อย่างเดียว

    มันคงขึ้นอยู่กับ firmware ที่ติดตัวมากับ rounter มากกว่า ใครฟลุ๊คได้ firmware รุ่นที่มีปัญหาก็ซวยไป
    ุคุณได้ firmware ที่ไม่มีปัญหามาก็โชคดีไป เค้าอุตสาห์ออกมาเตือนยังไปว่าโทษปี่โทษกลองอีก

  17. #17
    OverclockZone Member koruru's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน.... View Post
    มันไม่เกี่ยวกับการอัพfirmwareอะไรทั้งนั้นครับ ผมซื้อมาใช้เมื่อ2-3เดือนที่แล้ว forward portได้ตั้งแต่วันแรก เครื่องผมforwardไว้5port ไว้เล่นเกมโหลดบิทแล้วก็โปรแกรมต่างๆอีกไม่มีปัญหาอะไรทั้งนั้น ห้องนอนผมปิดประตูปิดหน้าต่างอยู่ชั้น2 routerอยู่ชั้น1 สัญญาณ5ขีดตลอด ผมอ่านเจอกระทู้หลายๆอันบอกว่าd-linkไม่ดี forward portไม่ได้อย่าไปเชื่อครับ เป็นพวกรำไม่ดีโทษปี่โทษกลองทั้งนั้น ลองทำตามวิธีนี้ดูนะครับ
    http://adslthailand.com/forum/viewto...886&highlight= >> ภาษาไทย
    http://portforward.com/english/route...-2640T/VNC.htm >> อังกฤษ
    ทำตามนี้รับรอง forward ได้ชัวร์ครับ ถ้าไม่ได้แสดงว่าทำผิดครับ อย่าไปโทษrouterครับมันไม่รู้เรื่อง แล้วมีปัญหาอะไรทีหลังลองsearch googleดูก่อนครับ อย่างอันนี้ก็ใส่ว่า portforward 2640t ลงไป มันก็ขึ้นมาเพียบเลยครับ ใช้googleต้องลองเปลี่ยนsearchไปเรื่อยๆดูครับ เดี๋ยวก็เจอ ขอให้โชคดีครับ

    อย่าทะเลาะ กัน สิคับ

    คือว่า ผมลองทำตาม ที่ บอกแล้วน่ะคับ ตามลิ้งค์ อ่ะคับ
    มันก็ไม่ได้อยู่ดีอ่ะคับ

    Quote Originally Posted by -ผู้มาเยือน- View Post
    2640T ผมซื้อมามัน forward port ไม่ได้เหมือนกัน ต้องอัพเดต firmware อย่างเดียว พออัพปุ๊บ forward ได้เลย

    ผมมีอุปกรณ์ d-link ทั้งชุดเลยที่ทำงาน forward ทุกรุ่นได้หมดยกเว้น 2640T จนปัญญาเลย สุดท้ายต้อง email ไป dlink ขอ firmware อย่างเดียว

    มันคงขึ้นอยู่กับ firmware ที่ติดตัวมากับ rounter มากกว่า ใครฟลุ๊คได้ firmware รุ่นที่มีปัญหาก็ซวยไป
    ุคุณได้ firmware ที่ไม่มีปัญหามาก็โชคดีไป เค้าอุตสาห์ออกมาเตือนยังไปว่าโทษปี่โทษกลองอีก

    แล้วตอนนี้ ผมจะลอง อัพ firmware ให้เปง เวอร์ชั่น ใหม่อ่ะคับ

    ไม่ทราบ ว่า ต้องอัพ ยังไงอ่ะคับ ช่วยบอกทีน่ะคับ

  18. #18
    OverclockZone Member koruru's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    อ่า มะมีคราบรู้เลยหรอ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •