มีปัญหาการแสดงผลหน้าจอครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: มีปัญหาการแสดงผลหน้าจอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member snopcgd's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2008

    Default มีปัญหาการแสดงผลหน้าจอครับ

    ใช้จอ Acer AL1702W Wide screen 17 นิ้ว
    ึเดิมปกติผมตั้งค่าหน้าจอที่ 1440 x 990 ....แต่เปิดคอมมาบางครั้งอยู่ ๆ มันกลายเป็น 1024 x 768 เลยครับ ยังไม่ได้ไปปรับอะไรเลย แถม font ก็ไม่ชัดอีก จอยืดอีก ลองปรับให้สูงกว่ามันตอนที่เป็นอยู่จอมันบอกว่า No support อีก ลองรีสตาร์หรือปิดเครื่องใหม่แล้วก็ยังไม่หายเลย ไม่ได้เป็นที่ขั่วต่อแน่ ๆ วันหนึงผมลองเอาแรมออกมาแล้วเสียบเข้าไปใหม่ อ่าวหายล่ะเป็นอย่างนี้ทุกครั้งเลย มันเกี่ยวกับแรมด้วยหรือเนี่ย หรือเป็นเพราะว่าเครื่องผมใช้ VGA ออนบอร์ด 128 กันแน่ ครับรบกวนเซียนคอมเข้ามาบอกทีครับ ปัญหานี้ป่วนผมมาก ถามใครก็ไม่มีใครทราบเลย

  2. #2
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    ไม่เกี่ยวกับการ์ดจอว่าออนบอร์ด ไม่ออนบอร์ดครับ

    แล้วก็ไม่เกี่ยวว่า แรมเยอะแรมน้อยด้วย

    จะยังไงมันก็ต้องปรับได้สูงสุดเท่าที่จอจะรับได้อยู๋แล้วล่ะ

    ลองลง Driver การ์ดจอใหม่ดูก่อนครับ

    ^^"

  3. #3
    OverclockZone Member snopcgd's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2008

    Default

    ลืมบอกไปว่า ไดรเวอร์การ์ดไม่มีครับ เพราะว่าเสียบขั้วแล้วต่อใช้ได้เลย

  4. #4
    OverclockZone Member kanentertain's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    Chumphon City

    Default

    Driver ที่มากับบอร์ดไม่มีหรอครับ

    หรือไม่ก็ลงทุนซื้อการ์ดจอตัวไม่กี่ร้อยมาใส่ดู
    แนะนำเบื้องต้นได้เท่านี้อะครับ

    รอดูผู้รู้ต่อไป

  5. #5
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ออนบร์อดชิพเซตค่ายไหน
    Intel ati nvidia
    ถ้า ati หรือ nvidia ก็สามารถโหลดไดร์เวอร์กลางมาลงได้เลย
    ในการแก้ปัญหาขั้นแรก.....ลองดูครับ
    ถ้าไม่หายก็คงหาการ์ดจอมือหนึ่ง 900-1200 มาลองดู
    หรือมือสองตัวถูกไม่กี่ร้อย ที่ประกาศขายในนี่ไปลอง

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไดร์เวอร์ไม่มีก็จบข่าวซิงับ.... โหลดจิตะเอง

  7. #7
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    เหอๆ

    ของอะไรก็เข้าไปเวปของค่ายนั้น

    แล้วก็หา Download Driver เอา

    ลงเสร็จ รีเครื่อง ใช้ได้เลย แน่นอนงับ - -"


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •