overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: PS3 นำขอบภาพมาต่อกันแบบเนียนยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member iamwinterfall's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008

    Default PS3 นำขอบภาพมาต่อกันแบบเนียนยังไงครับ



    นี่คือภาพที่ต่อกันเสร็จแล้ว








    ส่วน 3 ภาพนี้คือ ภาพต้นฉบับครับ


    ผมใช้ Adobe Photoshop CS3 ครับ อยากทำภาพแบบนี้เคยลองทำหลายวิธีแล้วก็ไม่ได้เลย

    - แบบว่าพอนำมาต่อกันแล้วจะมองไม่เห็นขอบมันเลย

    - ภาพจะกลมเกลือนกลายเป็นเนื้อเดียวกันไม่มีรอยต่อ

    เคยลองใช้คำสั่ง Auto-Blend Layers(ใช้ต่อภาพแบบ Panorama) พอใช้คำสั่งนี้แล้วภาพต่อกันได้เนียนจริงครับ แต่มีข้อเสียคือสีมันเพี้ยนไปเลย

    จะทำยังไงดีครับ ผู้รู้ช่วยแนะนำทีครับขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ผมว่า น่าจะอยู่ที่โปรแกรมที่ใช้มากกว่าจะอยู่ที่ OS นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dOnAy's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    H u h u !

    PS 3 งับส์ ไม่ใช่ SP3 จะได้เป็น OS - -

    ^-^

  4. #4
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    โอ้ว ขออภัยทีครับ อ่านลวกๆครับผม

    ขออภัยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nattha_tum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    ก็ทำการ add layer mask ในแต่ล่ะรูป แล้วใช้ปากกาเขียนในส่วนที่ต้องการลบออกครับ ไม่ยากๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Layer Maskครับ ลองหาวิธีดูในGoogleนะครับ แบบว่าจะให้เป็นขั้นตอนค่อนข้างนานอ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member Change's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    พะเยา

    Default

    Quote Originally Posted by iamwinterfall View Post


    นี่คือภาพที่ต่อกันเสร็จแล้ว








    ส่วน 3 ภาพนี้คือ ภาพต้นฉบับครับ


    ผมใช้ Adobe Photoshop CS3 ครับ อยากทำภาพแบบนี้เคยลองทำหลายวิธีแล้วก็ไม่ได้เลย

    - แบบว่าพอนำมาต่อกันแล้วจะมองไม่เห็นขอบมันเลย

    - ภาพจะกลมเกลือนกลายเป็นเนื้อเดียวกันไม่มีรอยต่อ

    เคยลองใช้คำสั่ง Auto-Blend Layers(ใช้ต่อภาพแบบ Panorama) พอใช้คำสั่งนี้แล้วภาพต่อกันได้เนียนจริงครับ แต่มีข้อเสียคือสีมันเพี้ยนไปเลย

    จะทำยังไงดีครับ ผู้รู้ช่วยแนะนำทีครับขอบคุณครับ

    เจ๋งครับ
    อยากทำมั่งจัง
    สอนหน่อยดิครับพี่ PM หาหน่อยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    ไช้cs3ก้อไมยากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •