overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: การติดตั้ง wireless ทำอย่างไร

  1. #1
    OverclockZone Member bwz1cpl28c's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    @รามคำแหง 2

    Default โทรศัพท์บ้านยังเข้าไม่ถึง

    คือว่าที่ลุงผมต้องการใช้เน็ตอ่ะครับ แต่โทรศัพท์บ้านยังเข้าไม่ถึง

    ต้องทำอย่างไรอ่ะครับ ต้องการใช้เน็ตประมาน 1 Mb อ่ะครับ

    ขอเป็นรายเดือนด้วยนะครับ และที่สำคัญราคาเท่าไรครับ

    ปล.มันจะมีมั้ยเนี่ย
    Last edited by bwz1cpl28c; 18 May 2008 at 14:04:06. Reason: ขอเปลี่ยนจุดประสงค์ที่จะถาม

  2. #2
    OverclockZone Member dj_deaw's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ลาดพร้าว-เกษตรนวมินทร์

    Default

    wireless ต้องมีเน็ตกะเบอร์บ้านก่อนนะครับถึงจะใช้ได้บ้านคุณกะบ้านลุงไกลกันไหมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member bwz1cpl28c's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    @รามคำแหง 2

    Default

    ไกลครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bwz1cpl28c's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    @รามคำแหง 2

    Default

    ดันๆ

  5. #5
    OverclockZone Member dj_deaw's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ลาดพร้าว-เกษตรนวมินทร์

    Default

    ประมาณกี่กิโลครับมีสิ่งกีดขวางมั้ย

  6. #6
    OverclockZone Member Tanki's Avatar
    Join Date
    16 May 2008

    Default

    ใช้ดาวเทียมเอาเลยงับ

    แต่เห็นว่าเขาแพงอะ512 ก็ตั้ง2000กว่าบ. มั้ง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    จำเป็นต้องใช้ 1 M เลยเหรอ แก้ขัดก็ใช้ edge กับ CDMA(ไม่แน่ว่าถึง 1M ไหมในไทย)ลองถามว่าเครือข่ายครอบคลุมเปล่า ก่อนติดตั้ง

  8. #8
    OverclockZone Member bwz1cpl28c's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    @รามคำแหง 2

    Default

    Quote Originally Posted by dj_deaw View Post
    ประมาณกี่กิโลครับมีสิ่งกีดขวางมั้ย
    บ้านลุงอยู่สมุทรปราการ

    บ้านผมอยู่กทม.

  9. #9
    OverclockZone Member bwz1cpl28c's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    @รามคำแหง 2

    Default

    Quote Originally Posted by tarotao View Post
    จำเป็นต้องใช้ 1 M เลยเหรอ แก้ขัดก็ใช้ edge กับ CDMA(ไม่แน่ว่าถึง 1M ไหมในไทย)ลองถามว่าเครือข่ายครอบคลุมเปล่า ก่อนติดตั้ง
    คือว่าตอนนี้ลุงเขาใช้เน็ตต่อครั้งล่ะเท่าไรไม่รู้จำไม่ได้แล้วก้อเป็นชั่วโมงละด้วย แล้วเน็ตมานแค่ 20

    กว่า kb เองอ่ะครับ เค้าต้องการ 1 mb แต่โทรศัพท์บ้านของทรูยังเข้าไม่ถึงอ่ะครับ

    ปล.ถ้าเราจะไปขอเบอร์บ้านของ TT&T แล้วใช้ maxnet จะได้มั้ยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member dj_deaw's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ลาดพร้าว-เกษตรนวมินทร์

    Default

    มี 2 ทางครับใช้มือถือต่อเนตเร็วพอใช้ครับ ใช้ gprs ต่อครับ รึไม่ก็เนตดาวเทียม ipstar ครับลองเซิช ipstar ดูครับเค้ามีราคาอยู่

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    แล้วใช้ของอะไรครับ ที่ต่อเนท

  12. #12
    OverclockZone Member bwz1cpl28c's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    @รามคำแหง 2

    Default

    ของลุงอ่ะหรอครับ น่าจะของทรูนะครับ ไม่แน่ใจอ่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    แสดงว่าต่อผ่าน gprsของทรูใช่เปล่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member bwz1cpl28c's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    @รามคำแหง 2

    Default

    Quote Originally Posted by dj_deaw View Post
    มี 2 ทางครับใช้มือถือต่อเนตเร็วพอใช้ครับ ใช้ gprs ต่อครับ รึไม่ก็เนตดาวเทียม ipstar ครับลองเซิช ipstar ดูครับเค้ามีราคาอยู่
    แล้วถ้าเราไปขอติดตั้งโทรศัพท์ของ TT&T แล้วไปใช้ maxnet ไม่ได้หรอครับ เพราะที่ใช้โทรศัพท์บ้านไม่ได้อ่ะ มานเป็นของทรูนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ต้องถามว่าพท.นั้นติดตั้งโทรศัพท์ของบริษัทอะไร ถ้าตัวไหนได้ก็ติดส่วนadslน่าจะมีหมด ถ้าติด 1M อย่าลืมถามก่อนนะครับว่าใกล้สถานีเปล่า(ไม่แน่ใจว่าเรียกถูกเปล่า) คือถ้าไกลสัญญาณที่ได้อาจไม่ถึง 1M

  16. #16
    OverclockZone Member bwz1cpl28c's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    @รามคำแหง 2

    Default

    อ่อ ถ้าสมมุติพื้นที่ที่ลุงผมอยู่มานเป็นพื้นที่ของ TOT เราก้อต้องใช้เน็ตของ TOT หรอครับ

  17. #17
    OverclockZone Member dj_deaw's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ลาดพร้าว-เกษตรนวมินทร์

    Default

    ที่บ้านลุงมีเบอร์ทรูแล้วใช่ไหมครับเบอร์บ้านนะครับเนตก็ใช้ของทรูเลยครับโทรไปถามศูนย์ทรูครับส่วนไวเลสมาทำทีหลังเอาเนตมาก่อนครับ

  18. #18
    OverclockZone Member bwz1cpl28c's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    @รามคำแหง 2

    Default

    ขอบคุนมากครับ

  19. #19
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    CAT CDMA EV-DO ได้ download 500-700Kbps และ upload 80-120Kbps ในทางปฏิบัติครับ แต่มีเงื่อนไขว่าต้องอยู่***งจากเสาส่งไม่เกิน 2กม และต้องใช้ Adaptor ที่รองรับ (ตกตัวละหมื่น) รายเดือน 690บาท/เดือน

    ส่วน Edge ของ DTAC กะ AIS ได้เต็มที่ไม่เกิน 230Kbps (ตอนผมไปเล่นที่บ้านนอก) แต่ถ้าเล่นในเมืองก็ไม่เกิน 140Kbps

  20. #20
    OverclockZone Member robinhood's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2007

    Default

    สงสัยครับทำไมผมใช้เนตทรู 1 เมก ดาวน์โหลดได้เต็มที่ 106 kbps เอง ช้ากว่า edge อีก

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •