overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: Bios checksum Error เวลารีสตาท

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default Bios checksum Error เวลารีสตาท

    เวลารีสตาทคอมมันจะขึ้นว่า

    Bios checksum Error

    Detecting Floppy Drive A media....

    Drive A error system halt


    มันจะฟ้องแบบนี้ตลอดเลย แล้วก็มีเสียงดัง ติ๊ดๆๆๆๆๆ ไม่หยุด ต้องทิ้งไว้สักพักถึงเปิดคอมได้

    ลองถอด Drive A ก็แล้ว เสียบ ก็แล้ว เซท Bios ไม่ บูท Drive A ก็ ไม่หาย

    พอจะมีวิธีแก้ไขไหมครับ หรือ พอจะรู้ไหมว่าเป็นเพราะอะไร

    ...... ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองเปลี่ยน ถ่าน หรือ ลอง แฟลชใบออสไหม่คับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ลองเปลี่ยน ถ่าน หรือ ลอง แฟลชใบออสไหม่คับ
    ถ่านเปลี่ยนไม่นานมานี้เองครับ

    แล้ว แฟรชใบออส ทำยังไงหลอครับ ไม่เคยทำอะ

    ขอบคุณครับ....

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    บอดรุ่นไหนยี้ห้ออะไรคับ

    ถ้า asus จะมีโปรแกรมแฟลชมาให้

  5. #5
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ระวัง Flash เจ๊งส่งเครมอย่างเดียวนะ หรือยกไปแฟลชที่ร้าน เสียตังค์อีก

    ลองเข้าไปปิด Drive A: ใน Bios ก่อนก็ดีนะ

  6. #6
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    น่าจะเข้าไปใน BIOS แล้วก็ Disable Floppy Disk ซะก่อนครับ
    เวลาเปิดเครื่องจะได้ไม่ต้องให้ BIOS หา drive a: นะครับ

    หากไม่หายก็แค่เคลียร์ BIOS ก็น่าจะหาย แต่ก็ต้องตั้งค่าต่าง ๆ ใหม่ให้เหมาะสมกับการใช้งานด้วยเช่นกันครับ
    แต่ไม่เสี่ยงเท่ากา flash BIOS นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member hikosejiro's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    ครับ การไม่สั่งให้ boot ที่ A: ไม่ได้แปลว่า ปิด A: ไปแล้วต้องไปสั่งปิดอีกที่ใน BIOS ลองดูนะครับเพราะการตั้งค่า boot กับกาตั้ง Drive มันคลละส่วนกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •