overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: อาการแบบนี้เกิดจากอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member stthanawat's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Chiangmai,Thailand

    Default อาการแบบนี้เกิดจากอะไรครับ

    อาการคือ คอมไม่มีการตอบสนองใดๆทั้ง เมาส์ คีย์บอร์ด และหน้าจอค้าง
    แต่ไม่มีจอฟ้าใดๆนะครับ
    เกิดจากสาเหตุอะไร และแก้ไขอย่างไรครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ztarwarz's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    เสียบเมาส์ กะคีร์บอร์ด ดีรึป่าวคับ

  3. #3
    OverclockZone Member stthanawat's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Chiangmai,Thailand

    Default

    ไฟเมาส์กับคีย์บอร์ดยังขึ้นอยู่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    USB หรือ PS/2

  5. #5
    OverclockZone Member Bes's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008

    Default

    เสียบแล้วรีสตาทดูว่ามันดีแทคไหม

  6. #6
    OverclockZone Member stthanawat's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Chiangmai,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by เบบี้ View Post
    USB หรือ PS/2
    คือว่า เมาส์เป็น USB คีย์บอร์ดเป็น PS/2
    และ
    ตอนที่เกิดอาการนี้ ทุกอย่างค้างหมดทั้ง ไอคอนที่ใช้ในการพิมพ์ ที่ปกติจะกระพริบ ก็ค้างไปเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mkklub's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2008

    Default

    ลง win ใหม่โล้ดๆๆ คับ

    เคยเป็นเหมือนไวรัสเพียบ แต่ที่ผมเป็นนั้น ก่อนจะค้างแบบนี้

    เครื่องจะอืดมาก ถึงมากที่สุด เลยตัดสินใจลง win ใหม่

    ก็หายเลย

  8. #8
    OverclockZone Member stthanawat's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Chiangmai,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by mkklub View Post
    ลง win ใหม่โล้ดๆๆ คับ

    เคยเป็นเหมือนไวรัสเพียบ แต่ที่ผมเป็นนั้น ก่อนจะค้างแบบนี้

    เครื่องจะอืดมาก ถึงมากที่สุด เลยตัดสินใจลง win ใหม่

    ก็หายเลย
    Format ใหม่แล้วก็เป็นครับ

  9. #9
    OverclockZone Member hajing's Avatar
    Join Date
    5 May 2008
    Location
    เกาะเมืองอยุธยา

    Default

    ถ้าเครื่องท่านมีโมเดมหรืออะไรที่เสียบอยู่กะเมนบอร์ดลองไล่ถอดดูทีละชิ้นครับ

    จะเชื่อหรือไม่ก็ตามแต่ผมเจอมากะตัวเองแล้วเครื่องค้างเพราะโมเดมพอถอดโมเดมออกหายค้างเลย

  10. #10
    OverclockZone Member pongkab's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    ผมแนะนำคร่าวๆ ก่อนนะว่า power กับ ram
    หรือไม่ก็กด ctrl+alt+del ก่อนว่ากดได้มั้ย ถ้ากดได้มี Task manager ก็โดนไวรัส ,ถ้ากดแล้วไม่มีอะไรขึ้นมาก็เครื่องค้าง power กับ ram เช็คดู

  11. #11
    OverclockZone Member stthanawat's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Chiangmai,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by hajing View Post
    ถ้าเครื่องท่านมีโมเดมหรืออะไรที่เสียบอยู่กะเมนบอร์ดลองไล่ถอดดูทีละชิ้นครับ

    จะเชื่อหรือไม่ก็ตามแต่ผมเจอมากะตัวเองแล้วเครื่องค้างเพราะโมเดมพอถอดโมเดมออกหายค้างเลย
    เครื่องผมไม่มีโมเดมคร้าบ!!
    Quote Originally Posted by pongkab View Post
    ผมแนะนำคร่าวๆ ก่อนนะว่า power กับ ram
    หรือไม่ก็กด ctrl+alt+del ก่อนว่ากดได้มั้ย ถ้ากดได้มี Task manager ก็โดนไวรัส ,ถ้ากดแล้วไม่มีอะไรขึ้นมาก็เครื่องค้าง power กับ ram เช็คดู
    ไม่มีการตอบสนองใดๆ เลยอ่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ตัว jumper ที่ ,ainboard แน่น รึเปล่า ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •