overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: รบกวนผู้ใช้ Acer ทีครับเรื่องการปรับความเร็ว CPU ครับ ตรง Power

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default รบกวนผู้ใช้ Acer ทีครับเรื่องการปรับความเร็ว CPU ครับ ตรง Power

    ผมใช้ 4920G นะครับ พอดีผมไปเช็คตรง Acer empowering ครัย แบ้วไปดูตรง
    ePower management ครับ แล้วดูตรง Plugged in ครับ แล้วดูตรง Cpu Speed ครับ มันปรับมาให้ครึ่งเดียวอะครับ
    ผมจึงอยากรู้ว่า เราควรจะปรับให้สุดไหมครับ หรือว่าคงไว้แบบนี้ดีแล้ว เพราะผมกลัวปรับแล้วเครื่องมันจะร้อนอะครับ แล้วถ้าปรับแล้วมัรับนจะส่งผลเสียหรือเสี่ยงต่ออะไรรึเปล่าครับ

    ขอบคุณค

  2. #2
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    ขึ้นอยู่กับการใช้งานแระสถานที่ ที่ท่านเล่นมันครับ
    ถ้าอยู่ห้องแอร์ปรับ MAX per. เลยก็ไม่มีปัญหาเรื่องร้อนหรอกครับ

  3. #3
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ถ้าตอนเสียบปล๊กอยู่ก้อไม่ต้องกลัวหรอครับ ปรับ Max ไปเลยนะครับ

    ตอนใช้แบตค่อยปรับ Low นะครับ แนะนำครับผม

    แต่อยากใช้เลยโปรแกรมนั้นอ่ะมันกินแรมมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    แล้วถ้าห้องเป็นห้องปกติล่ะครับ ไม่ได้เปืดแอร์ ปรับ 100%เลย จะมีปัญหาไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    มีแน่ๆครับ ก็ไม่พ้นเรื่องความร้อนครับผม

  6. #6
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    อยากรู้เอาโปรแกรมนี้ไปลองเช็ดดู ผมใช้ 6920G ยังค่อยร้อนเลยครับปรับ Max ไม่มีแอร์

    คลิกเลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    แล้วถ้าปรับ ครึ่งเดียวเนีย CPU T7500 มันจะวิ่งเท่าไรครับ ปกติ 2.2 ถ้าปรับลงมาเหลือครึ่งเดียว มันจะเหลือเท่าไรครับ หรือว่ามันจะช้าลงเฉยๆคับ
    แต่ผมยังมองไม่ออกเลยว่า ปรับครึ่งเดียวกับปรับสุด มันเร็วต่างกันตรงไหน *0* ช่วยบอกทีครับ ต้องทำอะไรถึงจะต่างกันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    ผมลองเอา СPU Z มาวัดความเร็วแล้วอะครับ ปรับ 100% มันก็วิ่งประมาณ 1.1>1.5>1.9>2.19 ทำไมมันวิ่งขึ้นลงแบบนี้อ่าครับ

    ผมสงสัยนิดนึงครับ ถ้าเราลง XP แล้วไม่ได้ลงโปรแกรม ePower เนี่ย СPU มันจะปรับมาให้กี่ % sivหรอครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •