overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: E2160+Wolfdale 1333-D677 R.2 ลากไม่ขึ้นช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member chalawan's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    MaeHongSong

    Unhappy E2160+Wolfdale 1333-D677 R.2 ลากไม่ขึ้นช่วยทีครับ

    ผมพยายามหลายวิธีแล้วครับ ทั้งปรับ ram ให้เป็น auto และ ไม่ auto
    ส่วน pci-e ใช้แบบ sync กับ bus (ลองแบบไม่ sync แล้ว มันก้อไม่วิ่งครับ)

    ตอนนี้ E2160 ของผมใฃ้ bus 305x9 ครับ มากกว่านี้ เปิดเครื่องติดเข้า windows ได้ แต่เข้าได้ซักพักก้อเป็นจอฟ้าเลยอ่ะครับ

    รบกวนพี่ๆ ช่วยหน่อยนะครับ BSEL ก้อทำแล้ว แต่ลากต่อมาได้นิดเดียวเอง อยากได้แค่ประมาณ 3.0 G ก้อพอครับ

    ปล.ต้องปรับไฟเพิ่มมั้ยครับ เพราะในบอร์ไม่เห็นมีที่ให้ปรับแบบเป็น v. เลยอ่ะครับ มีแต่ auto low mediem height อ่ะครับ ถ้าต้องปรับ(หรือต้อง vcore mod สอนด้วยนะครับว่าทำยังงัย)

    มือใหม่เพิ่งหัด OC ครับผม
    รูป รูป
    • File Type: gif 1.gif (56.6 KB, 146 views)
    • File Type: gif 2.gif (49.0 KB, 145 views)
    • File Type: gif 3.gif (49.5 KB, 148 views)

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ผมว่าลองอ่านในกระทู้นี้ให้ละเอียด น่าจะพอช่วยได้นะครับ
    เพราะดูๆแล้วมันก็อาการเดียวกันเลยอ่ะ....
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=64584

  3. #3
    OverclockZone Member chalawan's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    MaeHongSong

    Default

    ขอบคุณครับคุณ dears
    ที่ผมทำ BSEL ได้ก้อเพราะกระทู้ที่ให้มานี่อ่ะครับ แต่เห็นในกระทู้นี้เค้าก้อใช้บอร์ด Asrock แต่ของเค้าลากไปได้เลยหลังจากทำ BSEL แต่ของผมมานดันมาตันที่ 305 อ่ะครับ ลองกลับไปอ่านทบทวนแล้ว ก้อทำตามเค้าหมดแล้วอ่ะครับ แต่มานไม่ไปต่อ ต้องทำไงดีครับ หรือผมอ่านตรงไหนตกไปช่วยแนะนำทีนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    หากได้ลองรายละเอียดดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว.... คราวนี้ก็ตัวใครตัวมันหละครับ หุหุ

    ปล.ป๋มไม่เคยเล่นบอร์ดตัวนี้ง่ะ แนะนำต่อไม่ได้แฮะ รายละเอียดคอนฟิคมันน้อย แต่มันน่าจะมีเทคนิคพิเศษที่แอบแฝงอยู่แน่ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ชุดเดียวกัน bus 364 pci-e lock ที่ 122






  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ไฟไม่พอ มากกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ขอแรมสวยๆที่ 4-4-4-4 เลยจิ.... หุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ปรับไฟแรม ไม่ได้ ขี้เกียจ บัดกรี vr ลงบอร์ด จะเอา cl 3

  9. #9
    OverclockZone Member chalawan's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    MaeHongSong

    Default

    Quote Originally Posted by fixitmodify View Post
    ชุดเดียวกัน bus 364 pci-e lock ที่ 122





    ใช้วิธีไหนปรับไฟหรอครับ ใน bios ไม่มีอ่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default


  11. #11
    OverclockZone Member chalawan's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    MaeHongSong

    Default

    ขอบคุณครับ ตอนนี้กะลังจาลงมือแล้วครับ เด๋วมารายงานผล ถอด cpu ออกมาละ แต่มันยังร้อนอยู่ รอให้อุ่นๆ แปบ เด๋วจัดการเอากาวเงินมาทาตามที่ท่านบอกเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by chalawan View Post
    ขอบคุณครับ ตอนนี้กะลังจาลงมือแล้วครับ เด๋วมารายงานผล ถอด cpu ออกมาละ แต่มันยังร้อนอยู่ รอให้อุ่นๆ แปบ เด๋วจัดการเอากาวเงินมาทาตามที่ท่านบอกเลยครับ
    ลุยเลย

  13. #13
    OverclockZone Member silverkun's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    ME KMITL

    Default

    เข้ามานั่งดูอีกคน ... เป็นความรู้ต่อไป

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    จะเล่น 1.6 เลย รึ

    ด้านล่าง นี้ยังไม่เคยลอง เพราะผมทำแบบ 1.6 ไฟมันออกมาได้ ประมาณ 1.52v




  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ไฟแรม เอามิเตอร์ มาเทียบขา ทรานซิสเตอร์ ก่อนเข้าแรม บอร์ดมันจ่ายสุดแค่ 1.93v อยากโมไฟ แต่มันต้อง บัดกรี ลงบอร์ด เลยไม่อยากทำ เพราะ เคยเล่น 775Dual พังไปตัวนึง ตัวที่ 2 เลย ง่ายหน่อย เป็นงาน

  16. #16
    OverclockZone Member chalawan's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    MaeHongSong

    Default

    Quote Originally Posted by fixitmodify View Post
    ไฟแรม เอามิเตอร์ มาเทียบขา ทรานซิสเตอร์ ก่อนเข้าแรม บอร์ดมันจ่ายสุดแค่ 1.93v อยากโมไฟ แต่มันต้อง บัดกรี ลงบอร์ด เลยไม่อยากทำ เพราะ เคยเล่น 775Dual พังไปตัวนึง ตัวที่ 2 เลย ง่ายหน่อย เป็นงาน
    ไฟแรมผมคงไม่โมอ่ะครับ ไม่กล้าแฮะ(ทั้งๆ ที่ที่บ้านเป็นร้านซ่อมเครื่องฝช้ไฟฟ้าแท้ๆ) อีกอย่างบัดกรีลงบอร์ดเด๋วบอร์ดไม่สวย

    ขอบคุณทุกท่านมากนะครับ คำตอบเร็วทันใจดีจัง
    ตอนนี้ผมเร่ง bus ไว้ที่ 333 แล้วครับ ผ่านฉลุย แต่เด๋วจาลองปรับต่อไปเรื่อยๆ ครับ เต็มที่ได้เท่าไรจาเอามาให้ดูครับผม
    รูป รูป
    • File Type: gif 4.gif (63.5 KB, 119 views)

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ** ท่านอื่นที่อยากลองทำ ตามรูปในกระทู้นี้ ถ้าไม่ใช่ E2xxx อย่าทำตามครับ มันเฉพาะ รุ่น **

    E6xxx ก็อีกแบบนึง ง่ายกว่าด้วย

    E4xxx ก็อีกแบบนึง

  18. #18
    OverclockZone Member chalawan's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    MaeHongSong

    Default

    เหอๆ มานไปสุดที่ 345x9 อ่ะครับ มากกว่านี้เครื่องจาค้างตอนโหลด windows sidebar หรือไม่ก้อเข้าจอฟ้าตอนที่กะลังจาเดข้าหน้า Welcome

    แต่ไม่เป็นไรครับ ที่ผมตั้งใจก้อคือขอแตะ 3Gz กะเค้าบ้าง ตอนนี้สมใจแล้วครับ (แต่ถ้าใครมีวิธีอารายแนะนำผมไดก้อดีนะครับ อิอิ อยากไปสูงๆ เหมือนกัน

    งงจังทำไม M/B กะ CPU ผมก้อเหมือนของท่าน fixitmodify ไฟก้อปรับตามแล้ว แต่ทำไมไปได้ไม่เม่าท่าน fixitmodify หว่า
    รูป รูป
    • File Type: gif 1.gif (65.2 KB, 115 views)
    • File Type: gif 2.gif (57.9 KB, 114 views)

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เกิน 3 กิ๊ก เล่นเกมส์ ก็ ลื่นแล้ว ของผม ตันที่ 3.4 กิ๊ก แต่ที่ถอยลงมาใช้ ระดับนี้ เพราะใช้ dvd-rom sata บัสเกิน 122 มันจะมองไม่เห็นเลย ต้อง ถอยมาใช้ เท่าที่ โพส

  20. #20
    OverclockZone Member chalawan's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    MaeHongSong

    Default

    ขอบคุณครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •