overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยด้วยคับ pci-e 16x@8x

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jun 2007
    Location
    Hatyai

    Default ช่วยด้วยคับ pci-e 16x@8x

    ผมใช้ 8800gt กับ p5k ทำไม pci-e มันวิ่งแค่ 8x เองอะคับ
    ลอง up bios p5k แล้วด้วย
    board เสียป่าวคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    รอเทพครับ

  3. #3
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    P5K มันเป็น 8X ตามสเปคหรือป่าวครับถ้ามันเป็น 8X ตามที่สเปคลงไว้ก็ทำใจครับ
    ต้องอัดแรมให้มากเข้าไว้ให้การ์ดจอแสดงประสิทธิภาพออกมาให้ได้มากที่สุดครับ

    เคยเจออยู่พออัดแรมไปมากๆก็ช่วยได้แต่คงแรงไม่ถึงพวก Board 16X เต็มหรอกนะครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถอด VGA ออก เสียบใส่ใหม่
    เปลี่ยนไดร์เวอร์ตัวอื่น
    FIX PCI E MHz ใน BIOS
    เคลียร์ CMOS / ถอดถ่านเมนบอร์ดแล้วใส่ใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เอาไปลองเครื่องอื่นยัง

  6. #6
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ถอด VGA ออก เสียบใส่ใหม่
    เปลี่ยนไดร์เวอร์ตัวอื่น
    FIX PCI E MHz ใน BIOS
    เคลียร์ CMOS / ถอดถ่านเมนบอร์ดแล้วใส่ใหม่
    เปลี่ยนโปรแกรมทดสอบด้วย ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jun 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    เปลี่ยน driver แล้ว
    clear cmos แล้ว
    ใช้ gpu-z ใหม่สุดแล้ว
    FIX PCI E MHz แล้ว
    ไม่ได้ผลเลยคับ
    เหลือแค่ ถอดใส่ใหม่
    ขอบคุณมากคับที่แนะนำ
    ถ้าได้ผลยังไงจะกลับมารายงานคับ

  8. #8

    Default

    ของผมก็ P5K มัน16X อยู่แล้วนะท่าน ยังไม่ได้อัพ***เหวอะไรเลย ใช้มาปีกว่าละ
    ว่าแต่ท่านเอาอะไรดูล่ะ ว่า 8หรือ 16x ตัวนี้มี PCI-X 2 slot ว่าแต่ท่านไปเสียบ VGA ที่สล็อตPCI-Express สีอะไรล่ะนั่น ใช่สีน้ำเงินเปล่าเอ่ย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jun 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    ได้ 16x แล้วคับ จับมันยังไปมาแล้วกดให้แน่นๆ
    ขอบคุณทุกท่านมากคับ

  10. #10
    OverclockZone Member drmanabae's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008
    Location
    เทศบาลนครรังสิต

    Default

    ถอด VGA ออก เสียบใส่ใหม่

    Gpuz เวอร์ชั่นใหม่ๆ

    หายแน่นอนครับผมเคยเป็น

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    ยินดีด้วยครับ
    ของผมก็พึ่งจะหายจากอาการนี้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •