overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 2 of 3 FirstFirst 123 LastLast
Results 21 to 40 of 46
  1. #21
    OverclockZone Member galverlos's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2012
    Location
    บางนาตราด-ศรีนครินทร์

    Default

    เคยเป็นบ่อยอยู่พักนึงครับ สมัยคอมเครื่องเก่า(ให้น้องชายไปใช้แล้ว+ซื้อซัพลายใหม่ให้ไปด้วย)

    ของผมเกิดจากไฟไม่พอครับ เปลี่ยนซัพพลายแล้วหาย

  2. #22
    OverclockZone Member I3K's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    สยามประเทศ

    Default

    ผมเพิ่งแก้หายเมื่อไม่กี่วันเองครับ

    ผมแก้วิธีนี้ครับ (Windows7)
    - unistall Display driver แล้ว ลบ registy ของ การ์ดจอออกให้หมด
    - restart คอม
    - ไม่ต้องโหลด driver มาติดตั้งใหม่ครับ ปล่อยไว้แบบนั้น แล้วเดี๋ยวWin7 มันจะโหลด driver มาติดตั้งให้เอง โดยจะเลือกเวอร์ชั่นให้เองเลย (อย่าลืมกดอัพเดตWin7ด้วยนะครับ)
    - เมื่อติดตั้งเสร็จ ทุกอย่างก็จะปรกติสุข

  3. #23
    OverclockZone Member pluvos's Avatar
    Join Date
    26 May 2008

    Default

    เป็นเรื่องฮาที่สุดเท่าที่เคยพบปัญหาบนคอมพิวเตอร์เลยหละอาการนี้ เป็นมาทีขำท้องแข็งอะเช็คกันยาว ไดร์เวอร์ เมนบอร์ด กาดจอ และ อาจรวมไปถึงไฟไม่พอวิ้งเคลมกันมันหละครับ สุดท้ายและท้ายสุดเป็นที่userประมาณว่าจัดหนักเกินขนาด ^^

  4. #24
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2013

    Default

    โดนไปเยอะ เจ็บเยอะมากครับ

    system windows8 64bit cpu core i5 3570k mb Gigabyte Z77X-UD3H Ram Gskill 2133 4x4 vga GTS450 2way sli case Gview genesis psu phoenix 600W full

    เล่นแค่ street fighter4 ครับ ไม่มีปัญหาอะไร แต่ก็โละ GTS450 ไปเพราะได้ GTX660 oc สองตัวที่ปลดมา จากเครื่องอื่น และเริ่มเล่น dirt3 nVidia driver stopped เริ่มมาครับ


    เข้าใจว่าปัญหาคือความร้อนครับ หรือไม่แน่ก็พาวเวอร์ ตัวใดตัวหนึ่ง

    เปลี่ยน psu เป็น seasonic 850W และเปลี่ยนเคสเป็น Cooler master Centurion 6 เพิ่มพัดลมดูดอากาศเข้าเคส ด้านบนหนึ่งตัว ข้างการ์ดจอหนึ่งตัว ด้านล่างเคสหนึ่งตัว นึกว่าจะหาย ยังเป็นอยู่ เงิบครับ


    ถอดการ์ดออกมาทีละตัว ตัวแรกเล่นได้ครึ่งชั่วโมง ไม่มีปัญหา ตัวที่สอง ห้านาที driver stop เลยครับ

    เอาไปเคลม การ์ดซื้อตั้งแต่เมษา เคลมเดือน มิถุนายน ก็ยังได้ตัวใหม่มา (strek เคลมผ่านร้านที่ซื้อ fo beyond ประตูน้ำ)

    กลับมาเทสต์อีกรอบ ถ้าเอาการ์ดตัวที่เคลมมาไว้เป็นตัวบน ยังเจอ stop บ้าง เอาอีกตัวไว้บนไม่มีปัญหา

    ลองเอาสลับกันอีกครั้ง แล้วเปลี่ยน setting power plan ของ windows เป็น high performance

    และ nVidia control panel เป็น prefer to high performance ด้วย

    รวมทั้งใช้ปลั๊กไฟเลี้ยงการ์ดจอ ตัวละเส้น จากเดิมที่ใช้เส้นเดียวมาสายพ่วงไปเข้าการ์ดทั้งสองใบ

    ก็ไม่เจอปัญหาอีกเลยครับ

  5. #25
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2014

    Default

    ของผมตอนแรก เปลี่ยนเครื่องสำรองไฟก่อน พอจะดีขึ้น เล่นสักพัก ขึ้นฟ้องอีก เลยเปลี่ยนPower 450W มาเป็น 700W หมด2อย่างไปร่วม5พัน เล่นแรกๆก็ดี ไปๆมาๆ เป็นอีก กรูอยากจะบ้าตาย หลังๆมีจอสีฟ้าขึ้น คราวนี้เลยทนไม่ไหว เอาการ์ดไปเคลม เอาการ์ดใหม่มาลอง โอมายก๊อด หายเกือบอาทิตย์ พอเล่นเกมส์company of heroes2 มันโผล่มาอีก คราวนี้เลยลองฟอร์แมตวินโด7 64บิท ใหม่ มันก็เป็นอีก หมดหนทาง เลยลองไปซื้อแผ่นวินโด7 มาใหม่อีก2-3แผ่น แต่เป็นแบบเว่อร์ชั่นเก่าหน่อย สรุป หายครับ ลองๆกันดูครับ นี่ถ้าไม่หายอีก อาจหาวินโด7แท้มาลง หรือคงได้เปลี่ยนเมนบอร์ด กับฮาร์ดดิสอีก 5555+++
    Last edited by erawans; 19 Feb 2014 at 10:55:17.

  6. #26
    OverclockZone Member museven01's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008
    Location
    อยุธยา บางปะอิน

    Default

    ปัญหานี้มีใครแก้ได้อย่างสมบูรณ์แบบมาช่วยแชร์ทีครับ

  7. #27
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by museven01 View Post
    ปัญหานี้มีใครแก้ได้อย่างสมบูรณ์แบบมาช่วยแชร์ทีครับ
    เปลี่ยน psu ใช้ watts แท้ หายขาด

  8. #28
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2009

    Default

    มันเป็นปัญหาบ้าสุดๆๆ ส่งร้านแม่งอย่างเดียว แต่บางคนก็โชดดี ลงวินโดใหม่หาย เปลื่ยนไดร์เวอร์หาย บางทีไปใส่เครื่องอื่นไม่เป็นงงไปเลย

  9. #29
    OverclockZone Member AUT26's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2011
    Location
    RAYONG

    Default

    ผมโดน......
    Display driver stopped responding and has recovered.


    พอดีเปลี่ยน VGA มาใช้ของเดิมคือ SAPPHIRE HD 5670 ไม่ได้เล่นเกม ใช้Cyberfox ไปซักพักมันจะมีข้อความตามมาหลอนผมแบบนี้บ่อยๆ ต้อง Restart ใหม่

    ลองแก้ไขเบื่องต้นคือ ใช้DDU ลงDriverใหม่.......ไม่หายครับ

    ลองถอด VGA ไปเสียบเครื่องอื่น....อาการปกติสุข

    ถามว่า Mainboard RAM PSU หรืออะไรที่ต้องเปลี่ยนครับ หรือแก้ไขตรงส่วนไหนดีครับ

    AMD FX-8320
    ASRock Fatal1ty 990FX Killer
    Team Xtreme 16GB (2 x 8GB)
    SAPPHIRE HD 5670
    SanDisk Extreme II (120GB)
    Seagate Barracuda ST2000DM001 2TB
    WD Purple 3TB
    WD Red NAS 2TB
    Seasonic M12II Bronze 750W



    Last edited by AUT26; 6 Jan 2015 at 17:02:42.

  10. #30
    OverclockZone Member Kokuto's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2012

    Default

    กำลังเจอเหมือนกันครับ ลงวินใหม่ ทั้ง7 ทั้ง 8.1 ไม่หาย เลยเปลี่ยน cpu,บอร์ด,แรม ก็ยังไม่หาย กำลังปวดหัวสุดๆเลย เล่นเกมไรไม่ได้เลย

  11. #31

    Default

    Quote Originally Posted by Kokuto View Post
    กำลังเจอเหมือนกันครับ ลงวินใหม่ ทั้ง7 ทั้ง 8.1 ไม่หาย เลยเปลี่ยน cpu,บอร์ด,แรม ก็ยังไม่หาย กำลังปวดหัวสุดๆเลย เล่นเกมไรไม่ได้เลย
    อาการนี้ 99% ถ้าเปลี่ยนไดร์เวอร์แล้วไม่หาย คือตัวการ์ดจอเสียครับ มีประกันก็เคลม ประกันหมดส่งซ่อมไปตามสภาพ

  12. #32
    OverclockZone Member wonderwall's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009
    Location
    ONAIR

    Default

    ซ่อมที่ไหนแนะนำที่ครับ ดีดี เป็นนี่ Driver Stop รัวๆ

  13. #33
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    เป็นเหมือนกันครับเป็นตั้งแต่วันเเรกที่ซื้อคอมมาเลยนี่ก็เกือบจะ 2 ปีได้เเล้วมั้งครับพอดีไปเจอคนที่เว็บนึงเขาใช้วิธีลดค่า Core clock Memory Clock ผ่าน Msi Afterburner อย่างปกติ Core clock ผม 970 ผมก็ลดลงมาทีละ 5 จนมัน OK เเล้วแต่เกมส์ด้วยบางเกมส์ต้องลดถึง 20 เลยแต่รวมๆหายครับซึ่งมันไปลดความเร็วตรงไหนบ้างผมเองก็ไม่ทราบเหมือนกันแต่ก็ไม่วิธีไหนที่ผมเเก้เเล้วมันหายขาดสักทีมีแต่ตัวนี้ที่พอทำให้อาการมันหายไปพรางๆก่อนได้ยังไงก็ลองดูละกันครับ

  14. #34
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2011

    Default

    gtx460รุ่นclockจากโรงงาน ใช้มา3ปีแล้วเกิดอาการอย่างงี้เล่นไป3-4เดือนภาพก็แตก เอาไปอบแล้วหายแต่เล่นได้เดือนนึงแตกอีก

    สรุปซื้อใหม่ดีกว่าเพราะประกันหมดพอดี ประกัน3ปีหมดปุ๊บเสียปั๊บ

  15. #35
    OverclockZone Member aremeno9's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2011

    Default

    บางคนเปลี่ยน VGA แล้วไม่หายครับ เออ เอาสิ งงกันไปเลย 555

  16. #36
    OverclockZone Member thekopdk's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    chonburi

    Default

    on bord ยังเป็นครับ ใครแก้ได้บอกที HD 4600 เป็นตอนเล่นเกม pes

  17. #37

    Default

    ประสบการ์ณโดนมาเหมือนกันครับ.... รุ่นเก่า GT440 เดิมทีเป็นไม่บ่อยนักแต่แก้ไงก็ไม่หาย ลงวินโดวส์ใหม่,อัพเดทไดร์ฟเวอร์การ์ดจอ ก็ฟ้องว่าเวอร์ชั่นนี้ไม่สนับสนุน+หยุดทำงานฯลฯ พอมาเปลี่ยนจอใหม่dell คราวนี้หนักเลยเป็นถี่ยิ่งขึ้นเลยคาดเดาว่า PSU Giew v20xd 500w นานหลายปีคงเสื่อมสภาพบ้างเลยสั่งซื้อ raidmax 500w มาใช้แทนระหว่างรอเลยไปหาอ่านเจอกระทู้นี้น่าสนใจดีเลยลองทำดู..... http://www.ทําเว็บหาดใหญ่.com/news_d...ws_id=00000027 เออแหะหายเลย!! ลองมาเกือบวันไม่มีอาการแล้ว แต่สุดท้ายก็เลือกที่จะเปลี่ยน psu ใหม่ด้วย

  18. #38
    OverclockZone Member copsychus's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2008

    Default

    แล้วคนใช้ notebook นี่แก้ยังไงหรอครับ ผมใช้ Lenovo Y410P ใช้การ์ดจอ GT750m ปัจจุบันก็ยังเป็นอยู่ แก้ไม่หายเลยครับ ใครมีทางแก้บอกหน่อยนะครับ ไม่กล้าซื้อ Notebook ใหม่อีกเลย กลัวเป็นอีก ทั้งๆที่ Desktop ไม่เคยจะเป็น

    ผมมั่นใช่ว่าไม่ใช่ การ์ดจอเสีย เพราะ คนใช้ Y410P ของ Lenovo คนอื่น ก็เจออาการเดียวกันเป๊ะ เป็นเฉพาะ ตอนเล่นเกม บางเกมนะครับ

  19. #39

    Default

    Quote Originally Posted by copsychus View Post
    แล้วคนใช้ notebook นี่แก้ยังไงหรอครับ ผมใช้ Lenovo Y410P ใช้การ์ดจอ GT750m ปัจจุบันก็ยังเป็นอยู่ แก้ไม่หายเลยครับ ใครมีทางแก้บอกหน่อยนะครับ ไม่กล้าซื้อ Notebook ใหม่อีกเลย กลัวเป็นอีก ทั้งๆที่ Desktop ไม่เคยจะเป็น

    ผมมั่นใช่ว่าไม่ใช่ การ์ดจอเสีย เพราะ คนใช้ Y410P ของ Lenovo คนอื่น ก็เจออาการเดียวกันเป๊ะ เป็นเฉพาะ ตอนเล่นเกม บางเกมนะครับ
    ลองใอ่าน+ใช้โปรแกรมที่ผมบอกไว้ดูก่อนครับ ดวงดีอาจหาย(บางคนไม่หายก็ไม่เข้าใจว่าเหตุจากอะไรแน่ ผมเองหลังจากโพสไปสองสามวันก็มีอาการอีกเลยลงเวอร์ชั่นเก่า) ถ้าไม่หายลงวินโดวส์ใหม่ครับ ขอให้โชคดี

  20. #40
    OverclockZone Member phuwarin's Avatar
    Join Date
    3 May 2013
    Location
    Thailand

    Cool

    เป็นบ่อยครับ บางครั้งถึงขั้นรีสตาร์ทเครื่องเลย อัพเดทไดว์เวอร์ก็แล้ว ไม่รู้ทำไงดี
    สเป็ค i5 6500 RAM ddr3l 1600 8gb MB gig h170 hd3 ddr3 VGA his amd r7 360 oc hdd zotac ssd 240gb+hitachi 320gb PSU pretty super black 2 530w(เก่าไปหน่อย)
    ที่แรกก็นึกว่าเป็นเพราะ driver นั่นแหละ ตอนนั้นใช้เป็น AMD Catalyst ก็เป็นไปใช้ AMD Crimson (ตัวใหม่) ก็ไม่หายครับ ทีนี้เลยนึกว่าเป็นเพราะ psu ก็เลยเปลี่ยนเป็น seasonic s12ii 620w เปลี่ยนแล้วก็ยังไม่หาย อาการนี้ชอบเป็นตอนใช้ browser โดยเฉพาะ firefox แต่ตอนเล่นเกมส์หรือโหลด gpu หนักๆไม่เป็นไร ก็เลยลองใช้ ubuntu 64bit ลองดูครับ ปรากฏใช้งานได้ปกติ ลื่นไหล ตอนนั้นลงเกมส์ cs:go กับ data2 ผ่าน steam ไว้ด้วย ก็เล่นได้ครับ ก็เลยสันนิฐานว่า คงจะเป็นเพราะ os หรือไม่ก็ software แล้วแหละ

Page 2 of 3 FirstFirst 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •