overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 46
  1. #1
    NuBoW's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2009
    Location
    BKK

    Default ร่วมแชร์ปัญหา display driver stopped responding and has recovered ที่ไม่อยากให้เกิด

    ใครมีวิธีแก้ไขและหายขาด หรือ พออยู่รอด เอามาลองแชร์กันดูครับ รู้สึกจะมีมากขึ้นในตอนนี้ ทำให้ ปวดหัว ปวดตับ ปวดใจตาม ๆ กัน


  2. #2
    NuBoW's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2009
    Location
    BKK

    Default

    ที่พอหาได้พอเป็นแนวทาง จะเอามาแปะ เรื่อย ๆ ครับ

    Quote Originally Posted by Marionet View Post
    ลองกลับไปใช้ไดร์เวอร์ที่แถมมากลับตัวการ์ดก่อนครับ ลองดู

    อาการนี้ผมเคยเจอแบบลงไดร์เวอร์ใหม่แบบไม่ยอมลบของเก่าทิ้งให้หมด

    ขั้นตอน ลบไดร์เวอร์การ์ดจาก Control panel > เข้า Safemode ลบด้วยโปรแกรม Driver sweeper > ลงไดร์เวอร์ใหม่ที่เหมาะกับการ์ดของเรา โหลดได้โดยตรงกับเวป Nvidia ใส่ชื่อรุ่นให้ถูกต้องและควรใช้ที่เป็น WHQL

    ลองดูครับ น่าจะช่วยได้ครับ
    Quote Originally Posted by numzza99 View Post
    การด์จอไม่สามารถทำตามคำสั่งของไดร์เวอร์ได้
    ลองถอดมาลบยางลบ แล้วก็ ลบไดรเวอร์แล้วลงใหม่
    ถ้ายังไม่หาย แสดงว่าการด์จอไกล้ไปแล้ว
    แล้วที่ขึ้นอย่างนี้ได้เล่นเกมหลายเกม ในคราวเดียวกันหรือเปล่า
    Quote Originally Posted by angelkerss View Post
    อาการนี้ผมก็เป็น แต่จะเป็นเมื่อใช้ browser firefox เท่านั้น เล่นเกมหรือทำอย่างอื่นไม่เป็น อาการนี้ฝั่งเมืองนอกเค้าก็เป็นกัน
    http://www.evga.com/forums/tm.aspx?m...e=1&print=true

    http://forums.nvidia.com/index.php?showtopic=217362
    Quote Originally Posted by kcufyou4 View Post
    การ์ดจอไม่เสียหรอกครับ เป็นที่ตัว Driver เองครับ จากที่มันเตือนก็บอกอยู่แล้วนิครับว่าเป็นที่ตัว Software ไม่ใช่ Hardware ลองลบDriver ตัวปัจจุบันที่ใช่อยู่ออกครับ แล้ว restart เครื่อง (ในกรณีืที่มันไม่ restart เองนะครับ) แล้วก็ลงตัวแผ่น Driver ที่มันกับตัวการ์ดจอไปก่อนครับ แล้วลองดูว่ามันจะเป็นอีกมั้ยถ้าเป็นอีกก็เริ่มขยับไปเรื่อยๆอ่ะครับหาโหลดได้ในเว็บ Nvidia อ่ะครับ ลองดูนะครับ ผมเป็นบ่อยครับอาการนี้แต่ผมใช้ของ ATI นะครับ
    Quote Originally Posted by gungoon View Post
    driver amd has stopped responding and recovered ผมหายแล้วน่ะครับเกิด จาก Core ไม่สเถียรครับ ผมใช้X3 450 ครับถ้าเปิดจะเป็นphenom iiX4 ผมลองปิดหัว และ รีเฟช ค่าBIOS เดิมๆ ค่าเริ่มต้น หายแล้วครับผม^^ Core ไม่สเถียรครับ

    ไล่หาสาเหตุตั้งนาน จนเหนือ่ยสรุป ปัญหาเกิดจาก เปิด core ไม่สเถียรนี่เอง ปัญหาง่ายๆๆๆ แต่หาแก้ยากมาก555555

    ไม่ได้เกิดจากกาจจอเสีย หรือ อย่างอื่นเสียทั้งนั้นครับ เกิดจากCore ไม่สเถียร ผมฝากแชร์ด้วยน่ะครับ ถึงคนที่เล่น CPU เปิด หัว บางทีอาการนี้เกิดจากCore ไม่สเถียรครับ แนะนำเล่น Core 4-6 แท้ๆดีกว่าครับ เล่นเปิดหัวเล่นมันไม่สเถียร 100% เหมือนตัวแท้ๆหรอกครับ ใครเป็นอยุ่ลองปิดหัวCore CPU ดูน่ะครับ หายแน่นอน

    เทสมา2 วันเล่นเกมหนักๆทำอะไรหนักๆทุกอย่าง ไม่เกิดอาการล่ะครับ
    Quote Originally Posted by GOLF_AM3 View Post
    display driver stopped responding and has recovered ผมก้อเคยเปน ลงวินโดใหม่ ลงได้เว่อใหม่ยังไงก้อไม่หาย เปลี่ยนแรม เปลี่ยนพาวเว่อ อาการนี้หายเรย
    ไปเจอมา http://www.it4social.net/space/index...il&m=12&id=178

    สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนลงมือทำ

    คือ คุณต้องมี driver การ์ดจอ ที่เป็น version ของคุณซะก่อน download ที่นี้

    http://www.nvidia.com/Download/index.aspx?lang=en-us

    สำคัญ ให้เลือกรุ่นขอการ์จอดีๆละ มันมีแบบ note book กับ PC

    ง่ายๆเลยครับ วิธีแก้นี้

    1.ให้คุณ click ขวาที่ my computer จากนั้นเลือก property ครับ แล้วเลือก device manager จากนั้น ให้ uninstall driver การ์ดจอซะ (ที่มันเขียนว่า Display adapter)

    2.จากนั้นให้แตกไฟล์ที่ดาวโหลดมา แล้วกด ติดตั้งไปก่อน แล้วมันจะบอกว่า ชนิดของการ์ดจอไม่เข้ากับ driver

    3.ให้คุณเข้าไปที่ ไดร์ C: จากนั้นหาไฟล์ชื่อ nvidia จากนั้นภายในไฟล์ให้คุณหา ไฟล์ชื่อ nvlddmkm.sy_ (มันมีอยู่ในไฟล์นี้ อาจจะอยู่ในอีกโฟล์เดอร์นึงของไฟล์นี้ หาดีๆละ)

    4.เมื่อพบแล้ว ให้คุณ กด startup แล้วกด run พิมคำว่า cmd ให้พิมคำสั่ง cd/ จากนั้น ให้พิมคำสั่ง cd NVIDIA (ตามชื่อไฟล์) แล้วพิมคำสั่ง cd ก่อนหน้าเสมอเจอกว่าจะเข้าไปถึงโฟลเดอร์ที่เก็บไฟล์ nvlddmkm.sy_ ไว้


    ตัวอย่าง เช่น ถ้าไฟล์ nvlddmkm.sy_ ถูกเก็บไว้ใน c:/NVIDIA/WinVista/185.85/IS/Display ก็ให้พิมตามขั้นตอนต่อไปนี้

    1. cd NVIDIA พอพิมเสร็จในหน้าจอ cmd จะขึ้นคำว่า c:NVIDIA>
    2. cd WinVista
    3. cd 185.85
    4. cd IS
    5. cd Display

    5. เมื่อเข้าจนถึงไฟลเดอร์ที่เก็บไฟล์ nvlddmkm.sy_ แล้ว ให้พิมคำสั่ง EXPAND.EXE nvlddmkm.sy_ nvlddmkm.sys

    ขอถวนอีกรอบนะ พิมคำว่า EXPAND.EXE แล้วเว้นวรรคแล้วพิม nvlddmkm.sy_ แล้วเว้นวรรคแล้วพิม nvlddmkm.sys

    6.เราจะได้ไฟล์ชื่อว่า nvlddmkm.sys ในโฟลเดอร์ที่เก็บไฟล์ nvlddmkm.sy_ ไว้ ให้คุณ copy ไฟล์ nvlddmkm.sys นั้น

    ไปใส่ในไดร์ c:windowssystem32drivers

    7.ที่นี้ให้คุณ restart คอมหนึ่งรอบ ก่อนที่คอมจะบูทเข้า window ให้กด F8 รัวๆๆๆ เพื่อเข้า safe mode

    8.ให้คุณ click ขวาที่ my computer จากนั้นเลือก property แล้วเลือก device manager

    9.ให้คุณคลิกขวาที่ Display adapter จากนั้น เลือก scan for hardware changes คอมของคุณจะ install driver การ์ดจอใหม่

    10.สุดท้ายให้คุณ install ไฟล์ ที่ดาวโหลดมา พอเสร็จก็ restart คอมหนึ่งรอบ เป็นอันจบครับ

    ขอขอบคุณแหล่งที่มาด้วนนะครับ ^^
    VGA เสียครับ

    เสียเพราะอะไร PSU 550 ยังต่ำไปครับ คือมันพอดีเกินไปทำให้การจ่ายไฟไม่เสถียร

    สังเกตุตอน uninstall ไดรเวอร์ออกถึงจะทำอย่างอื่นได้ ก็เพราะมันตัดการทำงานออกครับ เคลมเลยครับ
    ตอนนี้ผมลอง คิดแบบง่ายๆ คือ เดาๆเอาว่าอาจจะเกิดจากการจ่ายไฟไม่เตมที่
    ก้อเลยลองไปปรับ ค่า ตรง power option จาก balanc เป็น hight performane ดู อะครับ แล้ว
    วันนี้ ก้อสังเกตุ ดู ก้อ หาย แล้วอะครับ ไม่เด้ง ขึ้นมาอิกเลย แต่ก้อขอบคุนครับที่แนะนำ
    ไว้ถ้ามันไม่ได้ผล หรือเด้ง ขึ้นมาอิก ผม กะ จะลอง ตามวิธี คุณดูอะครับ
    เจอหล่ะ

    http://www.laptopvideo2go.com/drivers

    โดยเลือกเวอร์ชั้น กับ OS ให้ตรง

    แล้วคลิก Click here to download driver and INF files.

    แล้วเอาใส่ไปแทนไฟล์ driver เดิม
    เย้ย - - งั้นต้องล้องเชค เมนบอร์ดเเล้วว่า ซัพพอร์ตการดจอไหม เพราะะ ผมเคย เจอปัญหานี้เมื่อเครั้น BF3 ออกมาใหม่ ด้วยสาเหตุ การ์ดจอมัน OC มาในตัว เเรงเกินไป เมนบอร์ดรับไม่ไหว เลย เกิดปัญหาภาพเเตกบ้าง จุดดำบ้าง ตอนนั้นโชคดีได้ความรู้จากพี่ๆใน โอเวอร์คล๊อคโซนช้วยไว้เลยรอดมาได้ - - ผมเองก็ไม่เชียวชาญขนาดจะฟันธงอาการได้ซะด้วยซิ
    ค่ายแดงแบบนี้ อย่าลืมไปปรับ User Account Control เป็น Never Notify ด้วยนะครับ หลายๆ เกมส์กับการ์ดจอค่าย Ati จะชอบติดปัญหากันแล้วแก้กันตรงนี้ครับ เครื่องที่ร้านแก้ตรงนี้ทุกเครื่อง ที่ใช้การ์ดจอ ค่าย Ati + Win7 ปัญหาเกมส์หมด
    ปัญหานี้ที่เคยเจอ

    1. Overclock การ์ดจอมากไป
    2. Driver มีปัญหา
    3. Windows มีปัญหา
    4. PSU ไฟไม่พอ
    ถ้า 4 ข้อยังไม่หาย ย้ายไปทดสอบเครื่องอื่น ถ้ายังเป็น ข้อสุดท้ายแน่ๆ
    5. สุดท้ายการ์ดจอเสีย แรกๆ display driver stopped responding อันนี้แค่อาการเริ่มต้น นานๆไปเข้าเกม จอฟ้าเลย อันนี้เคยเจอใน 3870 4870 6790 ส่งเครมทุกตัว
    Last edited by NuBoW; 3 Jan 2013 at 09:44:43.

  3. #3
    OverclockZone Member Kiyomaro's's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2012

    Default

    เกิดได้หลายอย่าง
    - ไดรว์เวอร์ไม่ค่อยสมบูรณ์ หาตัวใหม่
    - PSU จ่ายไฟไม่พอ หรืออุปกรณ์ต่อ เสียบไม่แน่น
    - เกิดจาก OC ไม่เพิ่มไฟ ก็เกิดขึ้นได้

    แต่ที่เคยเจอคือ
    - เสียบไฟเลี้ยงไม่แน่น [ถอดเสียบใหม่หายสะงั้น]
    - OC แล้วไม่ได้เพิ่มไฟ [เพิ่มไฟไปนิดหายสะงั้น]
    - PSU จ่ายไฟไม่พอ ดับเลย [เปลี่ยน PSU ใหม่หายเลย]

    รอคนอื่นที่เคยผ่านมา มาตอบอีก

  4. #4
    OverclockZone Member paolo77's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2009
    Location
    Phuket

    Default

    ผมใช้ ASUS 7770DCV2 ไดเวอร์จากเวป ASUS ล่าสุด 9.2.0.0 ( catayst 12.10 )
    ของผมลองแบบนี้
    การ์ดเดิมๆ(OCโรงงาน) 1020 / 1150 ... ใช้ไม่มีปัญหาอะไร เทส 3Dmark ผ่านหมด
    การ์ดเดิมๆ(OCเพิ่มเอง) 1120 / 1250 ... ใช้ไม่มีปัญหาอะไร เทส 3Dmark ผ่านหมด
    การ์ดเดิมๆ(OCเพิ่มเอง) 1130 / 1300 ... ใช้ไม่มีปัญหาอะไร เทส 3Dmark ผ่านหมด
    ---------------------------------------------------------------------------------------
    การ์ดเดิมๆ(OCเพิ่มเอง) 1180 / 1300 เทส 3Dmark11 ผ่าน แต่เทส 3Dmark06 ไม่ผ่านหมด
    มีเตือน display driver stopped responding and has recovered

    สรุปเองจากที่เจอเอง
    ไดเวอร์ที่เหมาะสม
    GPU clock/mem clock ควรอยู่ในค่าที่เหมะสม ไม่สูงเกินไป

  5. #5
    OverclockZone Member gungoon's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2011
    Location
    SUZURAN คือหนึ่งเดียว

    Default

    Originally Posted by gungoon

    ของผมเกิดจาก Core ไม่สเถียร ตอนนี้ต้องเล่นX3 3Core ไปพลางๆก่อนไว้มีงบค่อยจัด 4 Core แท้ๆแรงๆมาเล่น พึ่งรุ้ว่า ถ้าCore เปิดหัวไม่สเถียร เวลานำมาใช้งาน จะเกิด Driver amd stop working เช่นกัน^^ แต่ช่างเหอะผมฝังมันลงนรกและครับ เล่นอะไรก็สบายล่ะตอนนี้ เพราะไปปิด Core 4 เพราะตะก่อนผมเปิด Core เล่นมาตลอด พอปิดอาการก็หายล่ะครับ ทนเปิดหัวมา เต็มๆ1 ปี โดยที่ไม่รุ้เกิดจากอะไรเลยย้อนกลับไปตั้งค่าเดิมๆ 3 Core ดีเฟ้าbios หายขาด^^

    ตั้งกระทุ้ไว้ก็ดีเหมือนกันครับ ใครผ่านไปมาเข้ามาจะได้ศึกษาเป็นความรุ้เผื่อ บางท่านอาจจะเจอแบบพวกเรา^^ ส่วนผมหายยยแล้ว แต่มาเป็นกำลังใจให้คนที่ยังเป็นอยุ่ ไล่หาสาเหตุต่อๆไปครับ
    Last edited by gungoon; 3 Jan 2013 at 13:27:49.

  6. #6
    OverclockZone Member StevieGerd's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2009

    Default

    ของผมไฟดับ DRIVER พัง ลบให้หมดจดแล้วลง Driver ตัวล่าสุด ตอนนี้ยังไม่มีอาการครับ GTX570

  7. #7
    OverclockZone Member iloveahgil's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2009

    Default

    ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nastydog's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2012

    Default

    ของผมเป็นเพราะ การ์ดจอ overclock จากโรงงานครับ ตอนเล่น BF3 กับ crysis3 จะเป็นเกมอื่นปกติ

    ลองตามวิธีขั้นต้นมาหมดแล้วไม่ได้ มาแก้ได้ด้วยวิธีใช้โปรแกรม afterburn ที่ใช้ oc การ์ดจอกัน

    ลากมันกลับค่าเดิมของการ์ดจอที่ยังไม่ clock ก็เล่นได้ปกติ

  9. #9
    TabZeed's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    อ.วารินฯ จ.อุบลราชธานี

    Default

    560ti soc ตัว 1000 ของผมต้องลด Core ลงเหลือประมาณ 800 กว่าๆ ถึงไม่เป็นฮะ

  10. #10
    OverclockZone Member m4sterbow's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2012

    Default

    ของผมก้เป็นอยู่สองวัน ลงไดรเวอ ตัวเก่า ได้เฉยเลย

  11. #11
    OverclockZone Member Marionet's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    กทม. ฝั่งธนฯ

    Default

    ของผมเป็นเฉพาะ BF3 เกมส์เดียวเลย ลองทุกวิธีแล้ว เป็นทั้ง 2 ค่าย GTX570,HD6950 ของเพื่อนก็เป็นแต่พอลบไดร์เวอร์แบบที่บอกข้างบนแล้วดันหาย (แต่ของผมไม่หาย)

    -ลงไดร์เวอร์ตัวอื่นๆ ไม่หาย
    -เปลี่ยน PSU ซะไฟไม่พอ (ตอนนั้นใช้ XFX 750w ผมว่ามันก็เหลือมากล่ะนะ)
    -ลงวินโดว์ใหม่ เอาดั้งเดิมเลย (ไปจัด Win7 starterkit มาลองเลย)

    ยังไงก็ไม่หายเล่นได้ 5-7 นาทีเด้ง "display driver stopped responding and has recovered" จนได้วิธีที่ทำให้เล่นได้นานที่สุดแทน 555+ คือไปลด Core speed ลง พอลดลงแล้วก็เล่นได้แต่ปรับภาพเกิน High ไม่ได้มันจะเด้งอีก สรุป all low 4-5 ชม.ถึงจะเด้งซะที

    มาหายเอาเมื่อ Nvidia ออกไดร์เวอร์รุ่น 301.xx อะไรนี้ล่ะ จากนั้นไม่เคยหลุดอีกเลย

  12. #12
    OverclockZone Member Binaryz's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2012

    Default

    ถ้าบอกว่าไม่เคยเป็น จะมีคนด่าผมมั้ย ฟิ่วววว

  13. #13
    OverclockZone Member nastydog's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2012

    Default

    การ์ดเก่าผมไม่เป็นนะ ตัวใหม่ 7770 เหมือนโอเวอร์คลอกแล้วทำงานไม่สัมพันธ์กับไดเวอร์เลยเป็น

    ต้องลด core ลงไม่งั้นเด้งตอนนี้ลองเล่น BF3 วันล่ะ 3-4 ชม. มาอาทิตย์ล่ะยังไม่ค้างเลย

  14. #14
    OverclockZone Member juneyeb's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2009

    Default

    ลงwindows(แท้)ใหม่อีกครั้งแล้ว windows update

  15. #15
    OverclockZone Member castorl's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2010

    Default

    ผมก็เป็นครับ ปิด Overclock GPU หายไปเลยไม่เป็นอีก

  16. #16
    OverclockZone Member namekew's Avatar
    Join Date
    10 May 2010

    Default

    ปัญหานี้มีใครแก้แล้วหายขาดบ้างไหมครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Steviepong's Avatar
    Join Date
    14 May 2011
    Location
    PTT.NGV บางสะพานน้อย ประจวบฯ 087-0534046 ปอง

    Default

    ผมเป็นเฉพาะตอนเล่น net ด้วย IE

  18. #18
    OverclockZone Member joe_osk125's Avatar
    Join Date
    16 May 2009
    Location
    124/474 ถ.บางขุนนนท์ 14 แขวงบางขุนนนท์ เขต

    Default

    770 เจอบ่อยมาก *320.18 วิ่งค่าเดิมๆก็เป็น..... ตอนนี้ใช้ 326.01 ก็ดีขึ้นครับ.... แต่ก็ยังมีบ้างเวลา OC

    แต่ไม่เข้าใจว่า Furmark 3Dmark11 3dmark(13) ผ่านหมด แต่ทำไมเล่น Crysis3 Fracry3 BF3 เกิดอาการณ์นี้ทุกที
    Last edited by joe_osk125; 30 Jun 2013 at 23:32:22.

  19. #19
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    ปัญหาที่แม้ว่าโลกจะเบิดแหลกเหลวกลายเป็นเถ้าธุลีสีขาวนวลล่องลอยไปในอวกาศอันลึกลับซับซ้อน ก็ยังแก้ไม่ได้อยู่ดีครับ

    เอาสาระและ ผมเคยไปอ่านเว็บนอกมาเล็กน้อย เขาก็ไม่มีวิธีแก้ที่แน่นอนนะครับ นอกจากเอาการ์ดไปเคลม 555

  20. #20
    OverclockZone Member namekew's Avatar
    Join Date
    10 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Steviepong View Post
    ผมเป็นเฉพาะตอนเล่น net ด้วย IE
    แบบว่าสุดๆอะ ie อะ ดูyoutube ที จอดำแล้วดำอีก

    เล่นบางเกมไม่เป็น เช่น BF3

    ragnarok ไม่ต้องพูดถึง เป็นทีจำดำค้างเลย

    ไอตอนประกันยังไม่หมด ไม่มีอาการ

    ประกันหมด3ปีปุ๊บ อาการต่อแถวกันมาเลย

    เซงเป็ด

    Quote Originally Posted by W h | t e View Post
    ปัญหาที่แม้ว่าโลกจะเบิดแหลกเหลวกลายเป็นเถ้าธุลีสีขาวนวลล่องลอยไปในอวกาศอันลึกลับซับซ้อน ก็ยังแก้ไม่ได้อยู่ดีครับ

    เอาสาระและ ผมเคยไปอ่านเว็บนอกมาเล็กน้อย เขาก็ไม่มีวิธีแก้ที่แน่นอนนะครับ นอกจากเอาการ์ดไปเคลม 555
    อ่านอันนี้แล้วปวดตับ ต้องเสียตังอีกแล้วใช่ไหมเนี่ยยยยยยยย
    Last edited by namekew; 1 Jul 2013 at 00:04:44.

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •