overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: s41 ถามเรื่อง การลง 2 ระบบ ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 May 2008

    Smile s41 ถามเรื่อง การลง 2 ระบบ ครับ

    ขอถามเรื่อง การ ลง 2 ระบบ อะคับ

    มันยุ่งยากไหมคับ

    - แล้วปัญหาที่ตามมาอะงับ


    รบกวนหน่อยนะฮะ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่

  3. #3
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    ถ้าไม่เคยทำ ยุ่งแน่ครับเพราะถ้าพลาดมันก็ต้องลงใหม่ - -


    แต่ถ้าเข้าใจแล้วทำ ก็จะไม่ยุ่งครับ

    ปัญหาที่ตามมา คือ เปลือง HDD โดยใช่เหตุครับ ^^

  4. #4
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    เริ่มจากแบ่ง hdd ก่อน เลือกพื้นที่ตามที่คิดว่าจะใช้อ่าครับ อย่างเช่น ถ้าทำงานบน vista ก็ควรจะมีพื้นที่ใว้ลงโปรแกรมด้วย ถ้าเล่นเกมส์บนxp ก็แบ่งพื้นที่ใว้ให้พอเพียง ที่เหลือก็เป็น back up ไป แล้วก็เริ่มจากลง xpก่อนน่ะครับ ลงไป ที่ C: เลยก็ได้ครับ จนเสร็จ แล้วก็มาลงvista เลือก D:ที่เราเตรียมใว้ครับ ลงเสร็จก็ลงdriver ให้ครบ(เตรียมdriverให้พร้อมก่อนเด่อ) แล้วก็ restart ก็เท่านั้นเองครับ พอเรา boot มันจะมีเมนูให้เลือกว่าจะใช้ OS ตัวไหน ถ้าไม่เลือกตามเวลามันจะเข้าเองครับ(จำไม่ได้ว่า xp/vista) แต่สามารถเปลี่ยนทีหลังได้ครับว่าจะเอาตัวไหนเป็นตัวหลัก แค่นี้เองครับ ไม่น่าจะยุ่งยากมากมายถ้าเคยลง Windows มาก่อนรับรองทำได้แน่นอนครับ
    ปล เรื่องยุ่งยากที่เคยเจอก็เช่น ในขณะที่กำลังทำงานเกิดนึกอยากเล่นเกมส์ online ก็เล่นไม่ได้เพราะอยู่ในxp อะไรแบบเนี้ยะครับ แต่ตัดเกมส์ออกจากเวลางานได้ก็ไม่มีปัญหาอะไรน่ะครับ ^^
    Last edited by turionx2; 19 May 2008 at 14:47:29.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 May 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่าน มากเลยคับ

    แล้วก็ขอโทษด้วยครับ ผมเขียน ไม่ละเอียดเอง - -*

    2 ระบบ ในที่นี้คือ window / mac อะงับ - -*

    รบกวนอีกครั้งนะคับ - -* เขียนไม่กระจ่างเองงับ - -*

  6. #6
    OverclockZone Member phic's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    ตอนนี้ลง mac leopard 10.5.2 กับ vista ครับ บน s41

  7. #7
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    กำ mac นี้ยังไม่เคยลองเลยครับ แฮะๆๆ ลงยากม่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member widya's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by phic View Post
    ตอนนี้ลง mac leopard 10.5.2 กับ vista ครับ บน s41
    ลงแร้ว สามารถใช้งานได้ครบ ปกติดีไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by widya View Post
    ลงแร้ว สามารถใช้งานได้ครบ ปกติดีไหมครับ
    ผมก็อยากรู้เช่น กัน คับ เคยทำแต่ เอา mac ลง window อะงับ

    แต่เอา s41 ไปลง mac ไม่รู้ทำไงงับ - -*


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •