overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: มีปัญหากับการ์ดจอใหม่คับ ขอความช่วยเหลือด้วยคับ ASUS EAH3650 Top ปวดหัวกะมันจิงๆเลย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 May 2008

    Default มีปัญหากับการ์ดจอใหม่คับ ขอความช่วยเหลือด้วยคับ ASUS EAH3650 Top ปวดหัวกะมันจิงๆเลย

    มีปัญหาเกี่ยวกับการ์ดจอใหม่คับ ASUS EAH 3650 Top ปวดหัวกะมันจิงๆเลย

    พอลงไดร์เวอร์การ์ดและATI Catalyst Control แล้ว ในจอมันมีจุดขาวๆเล็กๆขึ้นมา พอรีเฟชก็หายไป แต่พอเปิดหน้าต่างอะไรก็เป็นอีก แต่เปลี่ยนที่ไป

    แล้วพอดูหนัง เปิดด้วย K-Lite แล้ว หน้าจอกะพริบสักครั้ง-2ครั้ง แล้วก็จะค้างมืดไปเลย แต่บางที่บางครั้งเสียงมาอยู่

    แต่พอผม uninstall เอาพวกที่เกี่ยวกับไดร์เวอร์การ์ดจอออกไป แล้วรีสตาร์ทใหม่มันดูหนังได้ปกติไม่มีปัญหานะคับ จุดๆขาวๆก็ไม่มีให้เห็น

    1.สาเหตุเหล่านี้เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไรดีคับ?
    ผมลงไดร์เวอร์ทั้งในแผ่น และที่โหลดมาตัวใหม่จากในเวปมัน ก็เป็นอาการนี้เหมือนกันหมดเลยคับ ไม่หาย

    2.มันจะเกี่ยวกับที่ผมไม่ได้ลงพวก utilities ที่มีมากับแผ่นการ์ดจอมันหรือไม่?(ซึ่งผมคิดว่ามันไม่น่าจะเกี่ยวกัน

    ถ้าเป็นที่ไดร์เวอร์ แล้วต้องโหลดใหม่ช่วยแปะลิงค์ให้หน่อยนะคับ

    ขอบคุณล่วงหน้าเลยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=126119
    ลองเข้าไปดูเผื่อจะมีวิธีบ้าง

  3. #3
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    ไม่ทราบว่าSystemของจขกท.มีอะไรบ้างครับ แจ้งรายละเอียดหน่อยครับ

    บางครั้งอาจเกิดจากฮาร์ดแวร์มันไม่เข้ากัน ผมใช้อยู่ ไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ ใช้ไดร์เวอร์ที่มากะตัวการ์ด แต่ท่านที่ผมซื้อต่อมา เค้าอาการหนักเลย เป็นเพราะชิพเซ็ตเค้าดันไม่เข้ากับHD3650

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ^..^ อาการหนัก
    ย้ายค่ายดีกว่าครับ ท่ทางจะไม่ถูกโฉลก

  5. #5
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    รุ่นนี้ปัญหามาจากตัว hardware ครับ เจอไปหลายคน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 May 2008

    Default

    แก้ไขได้เรียบร้อยแล้ว เนียนเลยงานนี้ ใช้แล้วปะทับใจรุ่นนี้เลยคับ คุ้มราคา 2250 ดีจัง
    เป็นที่บอร์ดคับ ผมอัพไบออสใหม่ ลองเข้าไปอ่านในกะทู้รวมปัญหา ATi แล้วเจออันนี้เข้าเลยลองเข้า
    ไปเวปของบอร์ดasrock ดู มันมีอัพเดตไบออสสำหรับการ์ดจอตัวนี้เลย พออัพได้ เท่านั้นปัญหาก็จบเลยคับ
    เล่นเกม เล่นอะไรก็ไม่มีปัญหา ผมใช้ driver และ CCC ตัวล่าสุดอยู่ไม่มีปัญหาคับ แต่ที่มากะการ์ดมันผมว่าอืดกว่าอันใหม่เยอะ แต่ยังไม่ได้ลองใหม่อีกทีคับ ไม่อยากไปยุ่งกะมันกะลังลื่นๆดีๆเลย

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    สงสัยต้องแบบนี้ละ

    มือใหม่ควร nvidia เท่านั้น อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sixtynine View Post
    แก้ไขได้เรียบร้อยแล้ว เนียนเลยงานนี้ ใช้แล้วปะทับใจรุ่นนี้เลยคับ คุ้มราคา 2250 ดีจัง
    เป็นที่บอร์ดคับ ผมอัพไบออสใหม่ ลองเข้าไปอ่านในกะทู้รวมปัญหา ATi แล้วเจออันนี้เข้าเลยลองเข้า
    ไปเวปของบอร์ดasrock ดู มันมีอัพเดตไบออสสำหรับการ์ดจอตัวนี้เลย พออัพได้ เท่านั้นปัญหาก็จบเลยคับ
    เล่นเกม เล่นอะไรก็ไม่มีปัญหา ผมใช้ driver และ CCC ตัวล่าสุดอยู่ไม่มีปัญหาคับ แต่ที่มากะการ์ดมันผมว่าอืดกว่าอันใหม่เยอะ แต่ยังไม่ได้ลองใหม่อีกทีคับ ไม่อยากไปยุ่งกะมันกะลังลื่นๆดีๆเลย

  9. #9
    OverclockZone Member renaw's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    สงสัยต้องแบบนี้ละ

    มือใหม่ควร nvidia เท่านั้น อิอิ
    เห็นดว้ย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    ตอนรแกก็จะซื้อ asus EHA3650 top เหมือนกัน แต่อ่านแล้วคนใช้ดูมีปัญหาเยอะ เลยย้ายไปเล่น Sapphire HD3650 OC 512mb แทนครับ ราคาตอนซื้อ 2950บาท ใช้ไม่มีปัญหาอะไรเลยฮะ

  11. #11
    OverclockZone Member purplekingz's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2008

    Default

    ไอ เคยเป็นอาการเดียวกันกับ ยูเลย ปัญหาโลกแตก แก้กัน 108 วิธีไม่หาย ลง driver ใหม่ก็แล้ว ลง windows ก็แล้วflash bios ก็แล้วไม่หาย เซง ทำอยู่ร่วมเดือน เป็นที่จอ ไอ งง สรุปของ ไอเป็นที่จอ ยูลองเปลี่ยน จอดู ว่าได้ป่าว (เขียนให้ขำเล่นจะได้หายเครียดครับ ลองดูนะครับ อ้อ ถ้าเป็นจอCRT port ธรรมดายิ่งดีครับเสียบดูถ้าหาย ใช่เลยครับ ครับ )

  12. #12
    OverclockZone Member bluefox247's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    ผมก็ใช้อยู่คับASUS 3650top เพิ่งซื้อได้ 1 สัปดาห์ ก็ ok ดีนะคับ แต่ผมไม่ได้ลง driver จากแผ่นคับ ผมไปโหลดในเว็ป ati แทน driverจากแผ่นผมลงแล้ว ภาพมันแปลกๆๆคับ เวลาเล่นเกมส์


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •