overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ควรใช้ Abit และ Gigabyte รุ่นไหนดีครับ แนะนำที

  1. #1

    Default ควรใช้ Abit และ Gigabyte รุ่นไหนดีครับ แนะนำที

    จะใช้กับ

    AMD Athlon x2 5000+

    Asus EAH3650 TOP


    ถ้าเป็น Abit ควรเล่นรุ่นไหนครับ

    แล้วก็ Gigabyte ด้วยครับ

    ขอรุ่นที่ รองรับการอัพเดตด้วยนะครับ เผื่ออนาคต เปลี่ยนการ์ดจอ หรือ Cpu


    ขอบคุณพี่ๆมากครับ


    ใกล้จะเอาเจ้า M3A ไปเคลมแล้วฮะ

  2. #2
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    Abit AX78

    GigaByte GA-MA770-DS3

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Abit AX78 คุ้มครับ

  4. #4
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    AX78

  5. #5

    Default

    โอเค ครับ แต่ไม่รู้ว่าทางร้าน ที่ เซียร์ จะมีของเปล่าน๊า

    >.<

  6. #6
    OverclockZone Member zpondz's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    เสรีไทย บึงกุ่ม กทม.

    Default

    รบกวนถามด้วยครับ ถ้าเป็น Asus รุ่น M3N78-EMH HDMI (2,730) กับ M3A78-EMH HDMI (2,730) สองตัวนี้น่าเล่นไหมครับ พอดีเล็งๆ M3A แต่เห็นว่าออกมานานแล้ว
    ขอบคุณครับ

  7. #7

    Default

    ผมใช้ M3A อยู่ ผมว่าดีนะครับ

    แต่กับเครื่องผมมันมีปัญหา แลน ออนบอร์ดอะครับ

    แต่หลายๆท่านไม่มีปัญหานะครับ

    คงต้องลองดู ยังไง ถ้าสนใจ ซื้อต่อผมก็ได้นะครับ

    มีใบให้ดู เพิ่งซื้อมาอาทิดกว่าเอง เด๋วขายถูกๆเลยครับ 55+

    ^-^

  8. #8
    OverclockZone Member zpondz's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    เสรีไทย บึงกุ่ม กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by The Richman Toy View Post
    ผมใช้ M3A อยู่ ผมว่าดีนะครับ

    แต่กับเครื่องผมมันมีปัญหา แลน ออนบอร์ดอะครับ

    แต่หลายๆท่านไม่มีปัญหานะครับ

    คงต้องลองดู ยังไง ถ้าสนใจ ซื้อต่อผมก็ได้นะครับ

    มีใบให้ดู เพิ่งซื้อมาอาทิดกว่าเอง เด๋วขายถูกๆเลยครับ 55+

    ^-^
    ไม่ทราบว่าตอนลง OS ใช้ XP หรือ Vista อ่ะครับ แล้วลอง Download Driver จากทาง Website ของ Asus มาลองดูยังอ่ะครับ เผื่อหาย

  9. #9
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    GA อย่าไปเล่นครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    AX78 ตัวจริง

  11. #11
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    ax78 อีกเสียง ใช้อยู่

  12. #12

    Default

    แล้วถ้าถาม พี่ๆส่วนตัวแล้ว

    เจ้า M3A มันถือว่าดีไหมครับ เผื่อถ้าดี ผมจะได้ให้ทางร้าน หาวิธีแก้ไข อย่างหนักไปเลย

    เอาแบบให้หายไปเลย ทดสอบดูทุกอย่าง จะได้ไม่ต้องเคลมเปลี่ยนยี่ห้ออื่น

  13. #13
    OverclockZone Member zpondz's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    เสรีไทย บึงกุ่ม กทม.

    Default

    ผมว่า spec M3A ก็ ok นะครับ ดูใน CPU list ถ้าจำไม่ผิดสามารถลง Phenom 9850 ได้ด้วย
    แล้วอีกรุ่นที่ตอนนี้ผมกำลังสนใจก็อันนี้เลยครับ
    http://www.overclockzone.com/nickkie...05/Asus_M3A-H/
    ราคา HWH 3540 บาท กำลังเก็บตังค์ซื้ออยู่ อิอิ
    อีกรุ่นก็น่าสน แต่ยังไม่ทราบราคา ถ้าใกล้เคียงกันก็ดี
    http://overclockzone.com/exzato/2008...sX4/index.html

  14. #14

    Default

    นั่นสิ คิดเหมือนผมเลยครับ เห็นรองรับพวก ฟีน่อมด้วย เนี่ยผมนั่งดูกล่องอยู่

    ว่าจะเคลมเป็นรุ่นอื่น หรือให้เขาหาวิธีแก้ให้ดี ผมว่า อะไรๆมันดีเหมือนกันนะครับ

    ^-^

  15. #15

    Default

    เออ ผมถามคุณ zpoud หน่อยครับ

    พอจะทราบไหมครับว่า M3N ใส่ การ์ดจอ ATI ได้ไหม

    แล้วพวก M3A ใส่พวก Nvidia ได้ไหมครับ

    แล้ว A กับ N นี่ใส่ทั้ง Intel และ AMD ได้ทั้งคู่ใช่ปะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member zpondz's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    เสรีไทย บึงกุ่ม กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by The Richman Toy View Post
    เออ ผมถามคุณ zpoud หน่อยครับ

    พอจะทราบไหมครับว่า M3N ใส่ การ์ดจอ ATI ได้ไหม

    แล้วพวก M3A ใส่พวก Nvidia ได้ไหมครับ

    แล้ว A กับ N นี่ใส่ทั้ง Intel และ AMD ได้ทั้งคู่ใช่ปะครับ
    เท่าที่ทราบมานะครับ M3A เป็น ATI chipset แต่ใส่การ์ดจอ Nvidia ได้ครับ
    แล้ว M3N ที่เป็น Nvidia ก็ใส่การ์ดจอของค่าย ATI ได้เหมือนกัน
    แต่จะมีบางคุณสมบัติของบางบอร์ดที่เค้าสามารถทำ Hybrid คือใช้ onboard + การ์ด VGA
    พวกนี้ต้องเล่นค่ายเดียวกันครับ
    ส่วน Asus ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ มันรองรับ CPU socket AM2 อ่ะครับ ดังนั้นจะใส่ได้เฉพาะ AMD ครับ
    ผิดถูกประการใดรอท่านอื่นมาช่วยเพิ่มเติมครับ

  17. #17

    Default

    อ๋อครับ

    ไม่รู้ว่ารุ่น N จะมีปัญหาไหม

  18. #18

    Default

    ไม่รู้ว่าตัว M3N จะมีปัญหาเหมือน A เปล่านะครับ

    แล้วถ้าเปลี่ยนเป็นบอร์ด Abit มันจะรองรับ ฟีน่อม ปะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    MSI ..........


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •