overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยด้วยครับใส่ดูอัลคอร์แต่เห็นแค่คอร์เดียว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2007

    Default ช่วยด้วยครับใส่ดูอัลคอร์แต่เห็นแค่คอร์เดียว

    บอร์ด asus p5gc 1333 ครับผม ใส่กับ Celeron E1200 เช็คในวินโดวส์เห็น คอร์เดียว เช็คใน CPU-Z ก็เห็นคอร์เดียวครับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.JPG (45.4 KB, 113 views)
    • File Type: jpg 2.JPG (36.3 KB, 113 views)

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตัว CPU อาจจะใหม่เกินไป
    CPU Z อาจจะยังไม่รู้จัก นะ
    ลองดูใน Windows Task Manager นะว่ามี 2 หัวใหม

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เปิด multicore processer หรือยังเอ๋ย....

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ดูใน Task manager แล้วครับ มีคอร์เดียวจริง ๆ ครับ แล้วการเปิด multiprocessor เปิดตรงไหนครับ หาอยู่ยังไม่เจอเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    เจอแล้วครับ เปิดแล้วครับ ในไบออส เห็น count 2 อุ่ะครับ ดูในdevice manager ก็มีสองอ่ะครับ เหลือแต่ใน CPU-Z กะใน taskmanager เนี่ยครับ ที่มันเห็นแค่1

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ช่วยด้วย ไม่มีใครแก้เป็นเลยหรอ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ดัน ๆ หน่อย

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    หาได้ไวไว ^__^

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by petoei View Post
    เจอแล้วครับ เปิดแล้วครับ ในไบออส เห็น count 2 อุ่ะครับ ดูในdevice manager ก็มีสองอ่ะครับ เหลือแต่ใน CPU-Z กะใน taskmanager เนี่ยครับ ที่มันเห็นแค่1
    เป็นไปได้เหรอที่ device manager เจอ 2 หัว แต่ taskmanager เจอหัวเดียว.... เออแปลกดีแฮะ
    รบกวนเปิด everest ดูอีกทีได้เปล่างับ ว่ามันเจอเซ็นเซอร์ของทั้ง2หัวป่ะ ผมจะได้ฟันธงแบบมั่วๆได้ว่า OS มันเอ๋อ หุหุ

  10. #10
    jor_3230's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    รังสิต-สระบุรี

    Default

    สงสัย windows มันงงน่ะดิ
    ก็ตอนแรกตั้งไว้ใน bios ว่ามีหัวเดียว
    แต่มาเพิ่มเป็น 2 หัวทีหลัง
    พอตั้งเป็น 2 หัวเสร็จแล้ว บูตเข้า windows มันก็ลง driver CPU เพิ่มอีกตัว
    ถ้าปิดแล้วเปิดใหม่อีกครั้งใน taskmanager มันยังไม่เป็น 2 หัวอีก
    ก็คงต้องลง windows ใหม่แล้วมั้ง 5555
    แต่มันไม่น่าเป็นไปได้นะที่ device manager เจอ 2 หัว แต่ taskmanager เจอหัวเดียว

  11. #11
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    ลงวินโดว์ใหม่ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •