overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ทำไม Slot PCI-Express 16X มันวิ่งแค่ 4X อ่ะ (มี AGP&PCI-E ในบอร์ดเดียวกัน)

  1. #1

    Default ทำไม Slot PCI-Express 16X มันวิ่งแค่ 4X อ่ะ (มี AGP&PCI-E ในบอร์ดเดียวกัน)

    มีธีแก้มั้ยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    มันเป็นข้อจำกัดของ ชิปเซ็ท ครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    และไม่มีวิธีแก้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ใช้ไปแปกเลย อุตส่าห์เล่น PCI-Express 16X แต่ดันค่ 4X

  5. #5
    เดา
    Guest

    Talking

    ขอมายว่า M/B อันนั้นชื่อ P5VDC-X ใช่ไหมครับ ??

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ผมว่า 775 dual VSTA มั้งครับ - -

  7. #7

    Default

    ถูกต้องนะคร้าบบบบบ P5VDC-X นั่นเอง
    แล้วระหว่าง AGP 8X กับ PCI-EX 4X อันไหนเร็วกว่ากันอ่ะคับ

  8. #8
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    pci-ex 4x นี่ถ้าไม่ไปเสียบการ์ดความเร็วสูงๆ แบรนวิทย์ก็น่าจะพอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    3x สิ No Senser 555+

  10. #10
    OverclockZone Member JRK's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Slot PCI-Express 16X มันวิ่งแค่ 4X ความเร็วเท่า ๆ กันกับ AGP8X ครับ
    แบนวิดท์อยู่ที่ 2-4Gb/s เนี่ยแหละ จำมะได้ ส่วนความเร็ว 16X จะอยู่ที่ 8Gb/s นะ

  11. #11
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by JRK View Post
    Slot PCI-Express 16X มันวิ่งแค่ 4X ความเร็วเท่า ๆ กันกับ AGP8X ครับ
    แบนวิดท์อยู่ที่ 2-4Gb/s เนี่ยแหละ จำมะได้ ส่วนความเร็ว 16X จะอยู่ที่ 8Gb/s นะ
    ---------------------
    เจ้าพ่อ asus มาเองเลย
    ---------------------
    สวัสดีครับพี่เอก

  12. #12
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ^ ^ เปลี่ยนบอท ดิครับ

  13. #13
    ragnarok
    Guest

    Talking

    Quote Originally Posted by Ejizen View Post
    ^ ^ เปลี่ยนบอท ดิครับ
    ใช่ครับ บอทตัวนี้ แจมไม่ได้ เปลี่ยนเป็นตัวอื่นที่วิงไวๆ ดีกว่า เดี๋ยวนี้ GM ขยันขึ้นเยอะ

    ปล. พูดเรื่องไรกัน วะเนี่ย

  14. #14
    เดา
    Guest

    Angry

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    ผมว่า 775 dual VSTA มั้งครับ - -
    บอร์ดตามข้างบน slot pci-ex วิ่งแค่ x4 เหรอครับ

    ปล.เกือบซื้อแล้ว คนขายแนะนำ -*- แล้วยังบอกอีกด้วยว่า บอร์ดนั้นรองรับ SATAII

  15. #15
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    พี่เอกมาเองเลย อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    Quote Originally Posted by เดา View Post
    บอร์ดตามข้างบน slot pci-ex วิ่งแค่ x4 เหรอครับ

    ปล.เกือบซื้อแล้ว คนขายแนะนำ -*- แล้วยังบอกอีกด้วยว่า บอร์ดนั้นรองรับ SATAII
    ดีนะครับยังไม่ซื้อ
    เดี๋ยวนี้บอร์ดไหนๆมันก็รองรับSATAIIครับ คนขายนี่ทำไปได้

  17. #17
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    Quote Originally Posted by JRK View Post
    Slot PCI-Express 16X มันวิ่งแค่ 4X ความเร็วเท่า ๆ กันกับ AGP8X ครับ
    แบนวิดท์อยู่ที่ 2-4Gb/s เนี่ยแหละ จำมะได้ ส่วนความเร็ว 16X จะอยู่ที่ 8Gb/s นะ
    นานๆเห็นในนิทีนะคับพี่

  18. #18
    OverclockZone Member JRK's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    หวัดดีครับทุกคน คิดถึงจัง อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ผมเคยใช้775Dual-vstaครับ คนที่กังวลเกี่ยวกับที่PCI-Eมันวิ่ง4Xนะครับ คือผมใช้กับ7900GS ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้DS4แล้วไม่ค่อยต่างกันเลยครับ 3Dmarkต่างกันประมาณ100แต้มเอง ไม่รู้สึกเลยครับว่า4Xหรือ16X แต่เรื่องที่เป็นจุดด้อยของChip VIA PT880คือเรื่องแรมครับ ควรใช้กับDDR1ครับเพราะใช้กับDDR2แล้วBandwithเท่ากันเลยครับ ยิ่ง667นี่น้อยกว่าDDR400อีกครับ แต่ก็ใส่ใช้งานได้ไม่มีปัญหาครับ

  20. #20
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    จริงครับ ว่าไม่มีปัญหา คะแนนก็ไม่ได้ทิ้งกันมาก เคยใช้มาอ่ะ 775 vsta เนี่ย - -

    แต่ไปบอกใคร ไม่มีคนเชื่อเล้ย ว่าคะแนนไม่ห่าง

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •