overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: Hdd ดูยังไงครับ ว่าเป็น NCQ

  1. #1
    OverclockZone Member jocknaja's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    โลตัสบางใหญ่จ้า

    Default Hdd ดูยังไงครับ ว่าเป็น NCQ

    Hdd ดูยังไงครับ ว่าเป็น NCQ มันพิมพ์ไว้ให้เห็นเลยหรือเปล่าครับ เคยเห็นตามรูป เขาบอกเป็น NCQ ไม่รู้ดูยังไงครับ ไม่มีเขียนไว้สะด้วย ขอบคุณผู้ตอบไว้ล่วงหน้า

  2. #2
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ผมว่าเอาชื่อรุ่น หรือ serial รุ่นไป search ในเว็บก็น่าจะรู้นะว่าเป็น NCQ หรือไม่เป็น

  3. #3
    คนมาเยือน
    Guest

    Default

    จะเอาไปทำม๊ายคุณ NCQ มันเทคโนโลยีไร้ค่าสำหรับเดสทอป มีไม่มีก็เหมือนกัน
    มีร้านหลายร้านมาหลอกลูกค้าว่า อุ๊ยตัวนี้มี NCQ เร็วสาด แล้วก็ขายแพงๆ


    อีกอย่าง สมัยนี้ ถ้าเป็น HDD SATAII ยุคปัจจุบันมันก็มีกันหมดแล้ว NCQ

  4. #4
    OverclockZone Member incubusboyd's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007
    Location
    No on Ground

    Default

    เหอๆ

    จะมาป่วนหรือมาแสดงความมีน้ำใจกันแน่เนี่ย

  5. #5
    OverclockZone Member BankSang's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    อะเอาไป เวปนี้พอเอาไว้อ้างอิงได้ครับข้อมูลค่อนข้างชัว http://www.busitek.com/forms/pricelist.html

  6. #6
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ใช้โปรHD tuneครับ ดูได้หมด

  7. #7
    OverclockZone Member TRIPPLE-X's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007
    Location
    บางพลีใหญ่-สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by คนมาเยือน View Post
    จะเอาไปทำม๊ายคุณ NCQ มันเทคโนโลยีไร้ค่าสำหรับเดสทอป มีไม่มีก็เหมือนกัน
    มีร้านหลายร้านมาหลอกลูกค้าว่า อุ๊ยตัวนี้มี NCQ เร็วสาด แล้วก็ขายแพงๆ


    อีกอย่าง สมัยนี้ ถ้าเป็น HDD SATAII ยุคปัจจุบันมันก็มีกันหมดแล้ว NCQ
    มันคงไม่ไร้ค่าหรอก จากที่เคยใช้มามีทั้ง NCQ และไม่มี ตัวที่มี NCQ จะโหลดเข้าเกมส์เร็วกว่าตัวไม่มี NCQ ถ้าไม่เชื่อลองใช้กับ BF2 ได้เลย เคยใช้มาแล้วถึงกล้าฟันธงว่า NCQ เร็วกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TRIPPLE-X View Post
    มันคงไม่ไร้ค่าหรอก จากที่เคยใช้มามีทั้ง NCQ และไม่มี ตัวที่มี NCQ จะโหลดเข้าเกมส์เร็วกว่าตัวไม่มี NCQ ถ้าไม่เชื่อลองใช้กับ BF2 ได้เลย เคยใช้มาแล้วถึงกล้าฟันธงว่า NCQ เร็วกว่า
    ตัวที่คุณใช้เทียบกันเป็นรุ่นไหนละครับ ถ้าเป็นไดรว์รุ่นที่***งกันเป็นปีน่าจะไม่ใช่เรื่อง NCQ นะครับ
    อาจจะเป็นอย่างอื่น เพราะเทคโนโลยีต่างกันครับ
    ไอ้ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันดีจริงป่าวได้แต่ดู-อ่านที่เขาพิมพ์ๆมา ไม่มีใช้เองซะที มีตัวนึงก็ใช้ไม่ได้เพราะบอร์ดเป็น SATA1 จำได้ว่าเคยมีกระทู้แบบนี้เหมือนกัน
    มาเถียงกันเรื่องนี้แหละ

    เคยมีการทดสอบเรื่อง NCQ ดี-ไม่ดีด้วย โดยการใช้ ไดรว์ตัวที่มี NCQ หลายๆยี่ห้อ มาใช้ แล้วเปิด-ปิดการทำงาน NCQ ที่เมนบอร์ด
    ผลคือทุกยี่ห้อที่เทส เปิด-ปิด ไปก็ไม่แตกต่างครับ บางตัวที่ปิดเร็วกว่าเดิมด้วย

    แต่มันก็แค่ผลเทสครับ
    บางทีผลเทสมันก็เชื่อไม่ได้

    สรุปคือ มีตังค์ก็ซื้อของแพงๆไปครับ ดีแหงๆ

  9. #9
    OverclockZone Member TRIPPLE-X's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007
    Location
    บางพลีใหญ่-สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by papababa View Post
    ตัวที่คุณใช้เทียบกันเป็นรุ่นไหนละครับ ถ้าเป็นไดรว์รุ่นที่***งกันเป็นปีน่าจะไม่ใช่เรื่อง NCQ นะครับ
    อาจจะเป็นอย่างอื่น เพราะเทคโนโลยีต่างกันครับ
    ไอ้ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันดีจริงป่าวได้แต่ดู-อ่านที่เขาพิมพ์ๆมา ไม่มีใช้เองซะที มีตัวนึงก็ใช้ไม่ได้เพราะบอร์ดเป็น SATA1 จำได้ว่าเคยมีกระทู้แบบนี้เหมือนกัน
    มาเถียงกันเรื่องนี้แหละ

    เคยมีการทดสอบเรื่อง NCQ ดี-ไม่ดีด้วย โดยการใช้ ไดรว์ตัวที่มี NCQ หลายๆยี่ห้อ มาใช้ แล้วเปิด-ปิดการทำงาน NCQ ที่เมนบอร์ด
    ผลคือทุกยี่ห้อที่เทส เปิด-ปิด ไปก็ไม่แตกต่างครับ บางตัวที่ปิดเร็วกว่าเดิมด้วย

    แต่มันก็แค่ผลเทสครับ
    บางทีผลเทสมันก็เชื่อไม่ได้

    สรุปคือ มีตังค์ก็ซื้อของแพงๆไปครับ ดีแหงๆ
    เคยใช้ WD 250KS กับ 250YS

  10. #10
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TRIPPLE-X View Post
    เคยใช้ WD 250KS กับ 250YS
    มันมี NCQ ทั้งคู่ไม่ใช่เหรอครับ
    ถ้าไม่มีสงสัยเป็นล๊อตเก่าใช้รหัสเดียวกันเหรอ ???

  11. #11
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    บลาๆๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    hdd มี ncq แต่ m/b ไม่ support

    ใส่ไปก้อคงรู้สึกว่ามันเร็วขึ้นอ่ะนะ

  13. #13
    OverclockZone Member ed904441's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    raid 0 ดิเร็วจริง แต่ผมต่อไม่เป็งนะ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member nasekas's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

    Default

    .. ยังไม่มีให้ใช้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •