overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ขอสูตร OC INTEL E6400 กับ Asus P5K PRO

  1. #1
    OverclockZone Member cater's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default ขอสูตร OC INTEL E6400 กับ Asus P5K PRO

    ผมอยากได้สูตน OVERCLOCK

    INTEL E6400
    Asus P5K PRO
    Ram corsai 1GB/667 x2

    ถ้าผมอยากจะลากให้ไปถึงสัก 3 กิ๊ก นี่ผมต้องปรับตรงไหนบ้างครับ แล้วถ้าปรับผิดมันจะทำให้ CPU เสียหายหรือเปล่าครับ

    มือใหม่จริงๆ ครับไม่ค่อยมีความรู้ครับ รบกวนด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    375X8 ครับ
    ไฟต้องลองเอง

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไม่มีความรู้ให้ผมทำให้ก็ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member cater's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    375X8 ครับ
    ไฟต้องลองเอง
    ทานโทษนะครับ ไฟนี่ มันคือหัวข้อไหนครับ เห็นมีอยู่หลายอันต้องปรับอันไหนบ้างครับ

  5. #5
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    VCore = ไฟ CPU

    VDDR = ไฟ RAM

    อัดไฟไปเผื่อก่อนเลยครับ สัก 1.4 - 1.5

    ผมว่าไม่ควรจะเกินนี้นะ ไม่งั้นร้อนนรกแตก

    แถมเสียวแต๊ปอีกตะหาก 555+

    แล้วก็อัดไฟแรมเผื่อๆไปนิดนึงนะครับ

    เดิมๆมัน 1.8 เอาสัก 2.1 - 2.2

    กดไปสัก 400 x 8 อ่ะครับ

    ถ้าติดจะได้ 3.2GHz แต่ส่วนใหญ่ลากแค่นี้จะติดนะ - -"

    ถ้าติดก็ลากต่อไปเรื่อยๆก็ได้ครับ เพื่อความบันเทิง

    แต่ถ้าไม่ติดก็ค่อยๆลดลงมาเรื่อยๆอ่ะครับ

    E6400 ผมลากได้ 445 x 8 (3.56GHz) ไฟ 1.49

    กินไฟชิบเป๋ง แถมตันอะไรก็ไม่รู้

    ลากเกินนี้เอ๋อ เล่นไม่ได้เลย

    เศร้า TTwTT

  6. #6
    OverclockZone Member cater's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    เสียวแต๊ป นี่คือ CPU ไหม้ใช่ไหมครับ ถ้าขนาดนั้นผมจะได้ลดตัวคูณลงมาอาจจะไม่ถึง 3 กิ๊ก ขอบพระคุณมากจะลองไปทำดูนะครับ
    ผมได้ลองทำดูแล้ว ผมปรับ
    ตัวคูณไปที่ 370 x 8 ครับ

    VCore = ไฟ CPU ปรับเป็น 1.450

    VDDR = ไฟ RAM ปรับเป็น 2.10

    ที่นี้มีปัญหาตรงที่ เข้าไปเช็คที่ CPU Z แล้วมันขึ้นแบบนี้ครับ



    ตรงตัวคูณบางที มันก็ขึ้น 8 บางทีมันก็ขึ้น 6 มัน แบบนี้มันปกติไหมครับ

    แต่พอเช็คที่ System properties มันขึ้นปรกติ

    Last edited by cater; 21 May 2008 at 09:53:35.

  7. #7
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    E6400 ตัวคูณ 8 เลยหรือ

    ทำไม E6550 ได้แค่ 7 เอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •