overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ทำไงดี CPU P4 2.4 แต่ วิ่ง แค่ 1.8 เอง ใครรู้ตอบหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Exclamation ทำไงดี CPU P4 2.4 แต่ วิ่ง แค่ 1.8 เอง ใครรู้ตอบหน่อย

    คือเครืองเพื่อน ใช้

    CPU P4 2.4 Hz
    M/B Asus P4BGL-MX
    HDD 80 G
    Sound and AGP ON Board

    แต่ ทำไม่ ใช้ CPU-Z ตรวจความเร็ว แล้ว มันขึ้น แค่ 1.89 เอง ทำไม มันน้อยลงได้ด้วยเหรอ
    ใน BIos ก็ไม่ค่อยมีอะไรให้ปรับ มาเดิม ๆ ไม่ได้ O/C เพราะไม่มีให้ คล๊อก

    เป็นเหมือนกัน 2 เครื่องเลย มี 2 เครื่องครับ

  2. #2
    OverclockZone Member SPEEDCOM2007's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    คือว่า ไอ้ตัวนี้ มีBUS SPEED 133 ครับ
    คือว่าผมใช้อยู่ด้วยครับตัวนี้
    ลองไปปรับที่ไบออส ดู ครับ
    ถ้างง
    คือว่า มันจะวิ่ง ที่ 100 ด้วย
    เผื่อรุ่นเก่าไง
    จริงไหมพวก
    สบายดี

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    บัส CPU ไงครับ มันวิ่งแต่ 100 เอง เข้าใบออส บรับเป็น 133 ก็ปกติแล้วครับ

    133x18=2394 =2.4 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member SPEEDCOM2007's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    อ้อ ลืมบอกไปว่า รุ่นที่ มี bus speed 533 นะครับ
    แต่ที่ท่านส่งรูปมามันยังมิถึง แสดงว่า ยังวิ่งไม่เต็มที่ ไปปรับที่ เมนบอด เลย ท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมก็อยากปรับ ครับ แต่ไม่ไม่ยอมให้ปรับนะสิ

    ตรง CPU Speed ปรับได้2 อย่าง Mannual กับ 2400 เลือกได้ 2 อย่างนี้เท่านั้น
    cPU Frequency Multiple x... มันไม่ให้ปรับอะไร
    Cpu External Frequency (MHz) ปรับตรงนี้ได้อันเดียวเอง ค่าที่มันให้ปรับ ก็มีแค่ 100, 103 , 105

    แล้วผมจะทไงต่อ

  6. #6
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เลือกมาที่ Mannual
    -------------------------------
    Multiple x--คือตัวคูณ ปรับไม่ได้ครับ
    -------------------------------
    Cpu External Frequency --ปกติจะปรับตรงส่วนนี้ได้ครับ
    -------------------------------
    ปรับตรงนี้เป็นบัส 133 ก็หายแล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    เลือกมาที่ Mannual
    -------------------------------
    Multiple x--คือตัวคูณ ปรับไม่ได้ครับ
    -------------------------------
    Cpu External Frequency --ปกติจะปรับตรงส่วนนี้ได้ครับ
    -------------------------------
    ปรับตรงนี้เป็นบัส 133 ก็หายแล้วครับ
    ปรับตรงนี้เป็นบัส 133 ก็หายแล้วครับ( มัน มีให้เลือก แค่ 102, 103, 105) เท่านั้น ครับ ไม่ถึง 133

  8. #8
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by B-cool View Post
    ผมก็อยากปรับ ครับ แต่ไม่ไม่ยอมให้ปรับนะสิ

    ตรง CPU Speed ปรับได้2 อย่าง Mannual กับ 2400 เลือกได้ 2 อย่างนี้เท่านั้น
    ก็ปรับเป็นManual แล้วก็เลือก 2400 สิท่าน
    เดี๋ยวBus SpeedของCPU-Zมันจะกลายเป็น133ให้เองเลย

  9. #9
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    board asusมีบังคับปรับได้แค่105ด้วยเหรอแปลกดี

  10. #10

    Default

    ผมอยาก oc sempron 2800 b k8v-xse ครับต้องทำไงบ้างอยากใด้ซัก 2.4นะครับตอบหน่อยครับ

  11. #11
    b-cool..
    Guest

    Exclamation ...

    Quote Originally Posted by keang View Post
    ก็ปรับเป็นManual แล้วก็เลือก 2400 สิท่าน
    เดี๋ยวBus SpeedของCPU-Zมันจะกลายเป็น133ให้เองเลย
    ก็ลองเลื่อกทั้ง 2 แบบแล้วแต่มันก็ไม่ยอมเปลี่ยน
    ส่วนค่า
    cpu frequency multiple ทีี่เป็นตัว คูณ ก็ไม่ยอมให้ปรับ ตอนนี้มัน lock อยุ่ทีี่ 18x
    ส่วนค่า
    cpu Exteral frequency (Mhz) ใน โมด Manual ก็ปรับได้แค่ 100,103,105,มัีนปรับได้เท่านี่ งงเลย
    สุดท้ายก็ 1.8 เหมือนเดิม
    ตอนนี้ flash Bios ใหม่แล้วด้วย

  12. #12
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    คุณใช้ไบออส เวอชั่น1007 เก่าแล้วครับ
    ลองโหลดตัวใหม่ เวอชั่น1017 ไปลองครับ

    ftp://ftp.asus.com.tw/Pub/ASUS/mb/so...x/1017-003.zip

  13. #13
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by keang View Post
    คุณใช้ไบออส เวอชั่น1007 เก่าแล้วครับ
    ลองโหลดตัวใหม่ เวอชั่น1017 ไปลองครับ

    ftp://ftp.asus.com.tw/Pub/ASUS/mb/so...x/1017-003.zip
    ข้างบนผมก็เขียนอยู่ว่าเพิ่ง เปลี่ยน bios ใหม่ แล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    cpu-zบางทีก็เงี้ยแหละคับ เปลี่ยนไบออสใหม่แล้วมันก็ยังขึ้นของเก่า - -
    แต่ กรณีคุณ ยอมรับว่าแปลกมากคับ เท้าก่ายกบาล2รอบก็ยังไม่รู้จะช่วยยังไงดี - -

  15. #15
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ที่แปลกสุดๆ น่าจะเป็นว่า มี2เครื่องก็เป็นเหมือนกันทั้ง2เครื่องเลย
    สงสัยต้องยกไปร้านที่ซื้อเมนบอร์ดแล้วละ จะได้เทสหลายๆอย่าง

  16. #16
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ในรูปเป็นรูปก่อนเปลี่ยน bios ครับ เปลี่ยนแล้วแต่ไม่ได้เอามาโพส

    อาการก็แบบ เดิมแก้ไม่หาย ขาดมันมีให้เลือก 2400 MHz เป็นค่ามารตฐาน ไม่ได้ปรับอะไร มันยัง บังคับให้ เป็น 1.8 อยู่ดี จนปัญญา เหมือนกัน ครับ สงสัยต้องตัดใจ
    แต่ใน bios มันบอกตัองไป set Jumper ใน motherboard แต่ผมไปดูแล้วไม่มี Jumper ตัวนั้นเลย เซ็ง...จริง ๆ

  17. #17
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ลองติดต่อตัวแทนจำหน่ายสิครับ
    ถ้าไม่ได้จริงๆ ลองคุยกับเค้า ประมาณว่า ขอเปลี่ยนเป็นรุ่นอื่น
    อาจจะต้องยอมเพิ่มเงินนิดหน่อยน่ะครับ

  18. #18
    C2D
    Guest

    Default

    ผมใช้C2D E6600ครับ ไม่OCนะครับๆ และไม่ทำด้วย ผมก็เป็นเหมือนกัน อย่างให้มันเร็วเท่าของมันครับ 2.4อ่ะ แต่วิ่งไม่ถึง

  19. #19
    OverclockZone Member cartoonikkyu's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    ผมใช้C2D E6600ครับ ไม่OCนะครับๆ และไม่ทำด้วย ผมก็เป็นเหมือนกัน อย่างให้มันเร็วเท่าของมันครับ 2.4อ่ะ แต่วิ่งไม่ถึง
    Last edited by cartoonikkyu; 17 Dec 2006 at 18:28:44.

  20. #20
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    cartoonikkyu

    เพื่อนผมใช้P5PL2คู่กับD805 ก็วิ่ง2.6กิ๊ก ตรงตามสเปคCPU

    - ตัวCore2Duo ทุกตัวจะใช้บัสสปีด266 แต่จากรูประบบเซ็ทบัสที่200
    - ดูจากรูปที่คุณโชว์ไว้ ไบออสเวอชั่น0901 สงสัยยังไม่เคยอัพเดท

    จากรูปที่ให้ดู ผมเดามั่วๆว่า ไบออสยังมีบั๊กกับCore2Duoครับ ลองอัพเดทไบออสเป็นเวอชั่นใหม่ดูก่อน
    ไบออส เวอชั่น0905 download
    ไบออส เวอชั่น1003 download

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •