overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ชักจะเซ็งกับการขอบอร์บ้าน + NET ของ TRUE เล้วนะเนี้ยะ

  1. #1
    OverclockZone Member Tayajai's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    ไทย

    Default ชักจะเซ็งกับการขอบอร์บ้าน + NET ของ TRUE เล้วนะเนี้ยะ

    คือเรื่องมันเป็นอย่างนี้

    ผมได้ขอติดตั้งเบอร์บ้าน + Internet ตอนสมัครก็ไม่ได้บอกรายละเอียดมากมายครับ สรุปคือต้องจ่าย 2,900 บาท (ขอเบอร์ 2,800 + 100 ค่าเช่าโมเด็ม) ค่าบริการ Internet 1 Mb. / เดือน 890 บาท นัดให้ Massenger มาทำสัญญาวันที่ 14-05-51 ก็ไม่มีมา ไม่โทรหาด้วย ต้องโทรตามถึงรู้ว่าจะมาอีกทีวันที่ 15-05-51 ก็จ่ายไป 2,900 บาท เซ็น ๆ ๆ ๆ อยู่ 4 - 5 รายการ ได้ Modem มากับโทรศัพท์บ้าน 1 เครื่อง เเล้วเรื่องของเรื่องผมดันไปเจอโฆษณาเจ้า Hi-speed 2 Mb. 890บาท/เดือน เลยงง ๆ เลยโทรไปถาม Call Center ว่าทำไมของผม 1 Mb. 890 บาท/เดือน ทั้ง ๆ ที่มี Hi-Speed 2 Mb. 890 บาท/เดือน Call Center ก็งง เลยได้ข้อสรุปว่า ต้องมีเบอร์ TRUE MOVE ด้วย (เเล้วตอนสมัครไม่บอกเลย) ก็เลยบอกว่าผมก็มีเบอร์ TRUE MOVE เลยขอเปลี่ยน Internet เป็น 2 Mb. เเล้วยังถามเลยว่าเเล้วการติดตั้งโทรศัพท์บ้านจะช้าลงไหม เขาบอก "ไม่ค่ะ เพราะคนล่ะส่วนกัน" ก็เลยเปลียน มาเซ็นต์สัญญาใหม่วันที่ 19-05-51 ได้โมเด็มใหม่มา....พอวันที่ 20-05-51 ผมโทรไปตามเรื่องติดตั้งเบอร์บ้าน จนท.กลับบอกว่ายังไม่มีการออกใบเสร็จชำระค่าขอติดตั้งเบอร์บ้านค่ะ งง ! เลยทั้ง ๆ ที่จ่ายไปตั้งเเต่วันที่ 15-05-51 เบอร์บ้านก็ออกให้เเล้ว ก็ลำบากโทรไป Call Center อีก ปรากฏว่าบอกว่ารอสัญญาที่เซ็นต์ขอเปลี่ยน Internet ใหม่ก่อน ถึงจะออกใบเสร็จไปยังช่างปล่อยสัญญาณเบอร์บ้่านได้ สรุปช่างจะมาปล่อยสัญญาณวันที่ 23-05-51 ช่วงบ่าย เเละต้องรอสัญญาณ Internet อัก 4 วัน
    ไม่รู้เป็นเพราะผม หรือเป็นเพราะเขา เเต่ผมก็ถามเเล้วถ้าเปลี่ยนโปร Internet จะช้าลงไหม ในการมาปล่อยสัญญาณเบอร์บ้าน เขาบอกไม่เกี่ยว เเต่ไป ๆ มา ๆ ต้องรอ ไหนบอก 7 วันหลังทำสัญญาติดตั้งเสร็จ Net พร้อมใช้หว่า !!

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ผมว่าท่านไม่ดูโปรโมชั่นให้ดีก่อนครับ เพราะตอนนี้สมัครใหม่ ได้ 2m 890 แถมโมเด็มwireless(ไม่รู้ดีป่าวแต่มานก็แถมอะนะ) แล้วเรื่องเปิดเบอร์มานก็เป็นเรื่องปกติครับเปิดเบอร์ใหม่ก็ต้องเสียตัง TOTก็ต้องเสียครับไม่มีฟรี

    อีกอย่างทำไมท่านไม่ทำสัญญาอาไรให้เสร็จไปเลยที่ศูนย์หละครับ จริงๆแล้วติด1m มามานก็เปลี่ยนโปรโมชั่นได้ในweb แล้วเอาโมเด็มตัวที่ท่านได้มาตอนแรก ไปแลก กับตัวใหม่ก็ได้ครับ (แถมยังได้ใช้ก่อนด้วย เพราะยังไงๆ ก็ต้องเสีย890อยู่ดี)

  3. #3
    OverclockZone Member swordman2's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2007

    Default

    เปลี่ยนค่ายยโลด

    พูดเป็นคอมเร๊ยย *0*

  4. #4
    OverclockZone Member beemy's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    กำลังคิดจะติดเลย

    สรุปต้องมีเบอร์บ้านของทรู

    รึต้องมีทรูมูฟ

    รึต้องมีทั้ง 2 อย่างเลยหว่า งง

  5. #5
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    - -" ผมไปกรอกใบขอเบอร์บ้านพร้อม net ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค. จนบัดนี้ ยังไม่ได้วี่แวว แล้วไหนบอกว่าจะโทรแจ้งภายใ น 2-3 วัน ถุย !

    แย่จริงๆ ณ ตอนนี้ ใช้ BuddyBB แล้วครับ ของเค้าดีจริง อาจจะเป็นเพราะว่าบ้านผมใกล้จุดปล่อยสัญญา๊๊ณ ไม่หลุด ไม่ drop วิ่งเต็มๆ 2m ไม่มีงอแง อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    ผมว่าแล้วแต่ที่นะ ผมอยู่แถวเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ ไปติดต่อทรูช็อปที่เดอะมอลล์งามฯ สัปดาห์เดียวก็มาติดให้ ไม่มีปัญหา บอกว่าต้องเปิดเบอร์เรียบร้อย (แต่พอดีไม่ได้ถามว่าเบอร์เติมเงินได้ไหม เพราะปกติโทรน้อยมาก เลยเปิดเบอร์รายเดือนมา แต่ก็โอเคครับ) ว่าแต่โปรใหม่ 2 Mbps นี่มี wifi ไม่อั้นด้วยใช่ไหมครับ น่าสนใจมาก

  7. #7
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ใช้ 2 เอ็มมาตั้งนาน ก็เลยอดได้ wifi ฟรีไปซะงั้น เพราะไปถามสาขามา พนักงานบอกให้ลูกค้าใหม่เท่านั้น ก็เลยอดปาย 555+ แต่ม่ะซีเรียสอยู่แล้น

  8. #8
    OverclockZone Member zeusgod's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    ไปขอมาแล้ว เพราะอ่านโปรโมชั่นไม่กระจ่างเอง เลยต้องใช้ไปเลย 1 Mb /890 ต่อเดือน จะไปติดยูบีซี เปิดเบอร์ใหม่ก็ ไม่ได้ใช้เลยทำแบบธรรมดาไป
    ยังใช้ไม่ได้เลย ไม่รู้เป็นที่สายที่บ้านหรือที่เครือข่าย โทรไปก็ส่งบอกจะส่งชั่งมาดู ไว้เปลี่ยนรูที่บ้านไม่หายก็..ล่ะ

    ของ จขกท.นั่นเพราะไม่มีเบอร์บ้านอยู่ก่อนก็ช้าหยั่งงี้ล่ะครับ

    จะติดเอา 2Mb/890ต่อเดือน นั้น
    1.คุณต้องมีเป็นลูกค้าทรูมูพ(เบอร์มือถือแบบรายเดือน หรือเติมเงิน 300บาท/ เดือนขึ้นไป
    2.หรือเป็นสมาชิกทรูวิชัน (ก็ติดยูบีซีนะแหละ)
    อย่างใดอย่างหนึ่งถึงจะใช้โปรโมชั่นนี้ได้ บอกไว้ก่อน ผมไปขอถึงบางอ้อเลย super package กำ

  9. #9
    OverclockZone Member Tayajai's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    ไทย

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    ผมว่าท่านไม่ดูโปรโมชั่นให้ดีก่อนครับ เพราะตอนนี้สมัครใหม่ ได้ 2m 890 แถมโมเด็มwireless(ไม่รู้ดีป่าวแต่มานก็แถมอะนะ) แล้วเรื่องเปิดเบอร์มานก็เป็นเรื่องปกติครับเปิดเบอร์ใหม่ก็ต้องเสียตัง TOTก็ต้องเสียครับไม่มีฟรี

    อีกอย่างทำไมท่านไม่ทำสัญญาอาไรให้เสร็จไปเลยที่ศูนย์หละครับ จริงๆแล้วติด1m มามานก็เปลี่ยนโปรโมชั่นได้ในweb แล้วเอาโมเด็มตัวที่ท่านได้มาตอนแรก ไปแลก กับตัวใหม่ก็ได้ครับ (แถมยังได้ใช้ก่อนด้วย เพราะยังไงๆ ก็ต้องเสีย890อยู่ดี)
    --------------------------------------------------------
    ผมโทรติดต่อ Call Center ก็ถามเเล้วครับว่า มีโปรนอกเหนือนี้ไหม เขาบอกไม่มี พอไปเจอเองเขาก็อธิบาย ก็ยังถามเลยว่าถ้าเปลี่ยนเป็น Hi-SPeed 2 Mb. จะทำให้การติดตั้งโทรศัพท์บ้านช้าลงไหม เขาบอกว่า ไม่เกี่ยวกันค่ะ โทรศัพท์บ้านหลังทำสัญญาติดตตั้งภายใน 7 วัน เเต่ของผมมันทำสัญญา Hispeed 2 Mb. ตามหลังมันดันมารอตัวสัญญา Net ด้วยเลยช้า เเล้วผมก็ไม่ได้ไปทำสัญญาที่ศูนย์ครับ มี Massanger วิ่งมาที่บริษัท เเล้วถ้าใช้ 1M เสีย 890 กับ 2M ก็ 890 ท่านจะไม่คิดเปลี่ยนหรือครับ ถ้าเอา 1 M มาต้องใช้ระยะหนึ่งถึงเปลี่ยนได้ (เเต่คงไม่ได้เปลี่ยน เพราะให้เเต่ลูกค้าใหม่) ผมกลัวเสียสิทธิ์เลยเปลียน เเต่ที่เปลี่ยนก็ถามเเล้ว
    ไม่ได้ติดใจเรื่องเสียตังค์ เเต่ติดใจเรื่องการติดตั้งครับ เห่อ ๆ ๆ ๆ เเต่ทำไงได้เราก็ต้องรอใช่ไหมล่ะ ก็เเชร์ความรู้กันน่ะครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เอาใจช่วยครับ ให้ได้ใช้เน็ตไวไว

  11. #11
    OverclockZone Member Bond's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    นวมินทร์ บางกะปิ

    Default

    ยังดีนะครับบ้านผมเน็ท 2 เมกยังมาไม่ถึงเลยพูดแล้วช้ำใจ เซ็งๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member rkorkorkorko's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mike_shinoda View Post
    ใช้ 2 เอ็มมาตั้งนาน ก็เลยอดได้ wifi ฟรีไปซะงั้น เพราะไปถามสาขามา พนักงานบอกให้ลูกค้าใหม่เท่านั้น ก็เลยอดปาย 555+ แต่ม่ะซีเรียสอยู่แล้น

    เปลี่ยนได้ครับ

    ลูกค้าเก่าถ้าจะเอาเร้าเตอร์ไร้สาย ก็เอาโมเด็มที่แถมมาตอนแรกไปเปลี่ยนครับ

    ส่วน Wifi ก็ได้ครับ

    ดูที่เวป truecorp ได้ครับ มีบอกอยู่สำหรับ ลูกค้าใหม่ กับ ลูกค้าเก่าขอเปลี่ยนโปร

    เปลี่ยนโปรโมชั่นได้ครับ

    ผมก็จะไปเปลี่ยนโปรโมชั่นเหมือนกันครับ

    แต่ทว่า

    เป็น อีสุกอีใส ออกจากบ้านไม่ได้

    แง้~~~~


    แต่งงครับ ในเวปบอก

    หากคุณเป็นลูกค้าปัจจุบันของ hi-speed Internet แพ็คเกจใดก็ได้ และต้องการเปลี่ยนเป็น SUPER Package ความเร็ว 2Mbps ขึ้นไปเพื่อรับฟรี Wi-Fi Router หรือเป็นลูกค้า SUPER Package ความเร็ว 2Mbps อยู่แล้ว และต้องการรับฟรี Wi-Fi Router กรุณาสมัครใหม่อีกครั้ง พร้อมนำ ADSL Modem เดิมมาเปลี่ยนได้ตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายน เป็นต้นไป ที่ทรู ช้อป ทุกสาขา

    มันเขียน 18 มิ ย อะ

    แต่โทรไปถาม เค้าบอกเอามาเปลี่ยนได้เลย
    ข้อมูลครบถ้วนนะคะ
    ตื๊ด ๆๆ ๆ ๆ

    ปล. ความเห็นส่วนตัวครับ

    พนักงานทรู แต่ละที แต่ละคน บอกไม่ค่อยจะเหมือนกันเลยครับ บางคนรู้บางคนไม่รู้
    แล้วเก็บตงเก็บตัง บางทีก็มั่ว คิดค่าอากาศ เพิ่มซะงั้น(ชอบทำตอนเปลี่ยนโปร)
    Last edited by rkorkorkorko; 21 May 2008 at 17:09:16.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Apr 2007

    Default

    กระทู้ก็นานแล้ว แต่อยากแชร์ข้อมูลด้วยอะนะ
    ถ้าติดต่อเองได้ตาม ทรูชอป จะเวิร์คกว่ามากๆ คุณจะได้เลย ทั้งเบอร์บ้าน+อินเตอร์เนต+อุปกรณ์ โดยทำสัญญากันเลย แต่รอ4-5วันตามกำหนดขั้นตำ่ของเค้าถึงจะติดตั้ง(เดินสาย)ให้ โดยเราก็นัดเค้าได้วันนั้นเลยว่าสะดวกวันไหน แต่ถ้าโทรไปที่เบอร์ คอลเซนเตอร์ คือคุณจะต้องติดต่อกับได้คนที่รับเรื่องคุณนั่นตลอด เพราะมันก็คือ เซล์คนๆหนึ่ง จะต้องรอนัดกัน มีแมสเซนเจอร์คอยวิ่งรับส่งเอกสาร เงิน ของ ทั้งหลาย ซึ่งเสียเวลามากๆ แล้วก็จะนับ4-5วันหลังจากที่คนที่ทำเรื่องให้คุณเค้าได้เอกสาร+เงินจากแมสเซนเจอร์แล้ว นากว่าติดต่อที่ชอบแน่นอนเลยอยากบอกกันเอาไว้ครับ เพราะศูนย์รับจองทางโทรศัพมันอยู่พัฒนาการนู้น ถ้าจะติดต่อเองก็ต้องไปหามันที่นู้น
    ปล.ถ้าขอเบอร์ใหม่แล้วจะเอาอินเตอร์เนตด้วยก็ให้บอกเค้าไปเลยนะครับ ไม่งั้นมันจะช้า ไม่เข้าใจเหมือนกันว่ามันยากตรงไหนถ้าขอเบอร์ก่อนแล้วค่อยคิดติดเนตทีหลัง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •