overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: oc winfast A6600TDแล้วเปิดเครื่องแล้วดับคับ

  1. #1
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default oc winfast A6600TDแล้วเปิดเครื่องแล้วดับคับ

    ก่อนหน้านี้ผมOCแล้วเล่นเกมนิดหน่อยๆมีเมื่อวานOCแล้วเล่นเกมไปนานๆเครื่องดับเฉย พอเข้าวินโดมาใหม่ก็ดับอีกหลายรอบเลยปิดเครื่องนอนไป มาวันนี้ก็อาการเดิมจนลดค่าcore/memให้ปกติก็เลยยังใช้งานได้จนขณะนี้(รอดูอาการ) อยากทราบว่าตัวนี้ผมOCเยอะไปไหมคับเลยเกิดอาการแบบนี้
    จาก300/550@400/600แต่ก่อนหน้านี้OCแต่ไม่ได้เล่นเกมที่ความเร็วนี้ก็ใช้งานได้ปกติคับ เล่นเกมไปชมนึงลองดูในwinfoxมันรายงานแค่50องศาไม่รู้มาตรวัดมันมั่วป่าวคับ ใครเคยมีประสบการณ์OCรุ่นนี้ซิ้งเดิมมาเล่าสู่กันฟังคับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตอนไม่ได้เล่นเกมส์การ์ดมันไม่ได้ออกแรงเต็มที่ครับ มันเลยไม่แสดงอาการครับ อาการแบบนี้ลองลด คอร์ลงมา 300 เป็น 400 ก็มากพอสมควรนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member vorhuatanon's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    *0* ยังมีคนลากได้น้อยกว่าผมอีกเหรอนี่ ผมก็ใช้ Winfast A6600 TD 128MB ลากได้ core 530
    Mem 700 ใช้ Bios Sparkle

  4. #4
    โจ้
    Guest

    Default

    - ทางเวปเคยทดสอบรุ่นนี้ไว้ครับ
    Leadtek WinFast A6600 TD
    http://www.overclockzone.com/spin9/r...agp/index.html

    - Default (300/550 MHz)
    - Overclocked (375/655 MHz)

    - ส่วนผมใช้รุ่น PCI-Express 16X Overclock ได้สูงสุดที่ 420/650 MHz
    ชิป GPU รุ่นเดียวกันครับ Geforce 6600
    แต่ว่าต้องเล่นตอนกลางคืน เพราะ อากาศเย็น

    ถ้าเสถียรในทุกสภาวะอากาศ จะได้ที่ 400/600 MHz เหมือนกันครับ
    ผมไม่ค่อยได้เล่นเกมมากเท่าไร หนักไปทางโหลดบิต
    เพราะ ฉนั้นพัดลมการ์ดจอจึงพังไปแล้วไม่ค่อยหมุน
    คิดว่าบางส่วนมันละลายเลยครับ ใช้นิ้วหมุนก็ไม่ค่อยหมุนเลย ฝืดๆ

    อยากให้ปิดเครื่อง แล้วเอานิ้วหมุนพัดลมดูครับ จะได้รู้ว่าตัวพัดลมยังอยู่ในสภาพดีหรือเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    Quote Originally Posted by vorhuatanon View Post
    *0* ยังมีคนลากได้น้อยกว่าผมอีกเหรอนี่ ผมก็ใช้ Winfast A6600 TD 128MB ลากได้ core 530
    Mem 700 ใช้ Bios Sparkle
    ใช้biosนี้ซิ้งพัดลมเดิมๆไหมคับ
    ก่อนflash biosตัวนี้ลากได้เท่าไรคับ

  6. #6
    OverclockZone Member vorhuatanon's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by 4604069 View Post
    ใช้biosนี้ซิ้งพัดลมเดิมๆไหมคับ
    ก่อนflash biosตัวนี้ลากได้เท่าไรคับ

    ซิ้ง เดิมๆครับ ก่อนแฟลช จามไม่ได้แระ นี่คือ เว็บ ที่ผมไปดูวิธีโมครับ
    http://www.vmodtech.com/modules.php?...howpage&pid=62

  7. #7
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    Quote Originally Posted by vorhuatanon View Post
    ซิ้ง เดิมๆครับ ก่อนแฟลช จามไม่ได้แระ นี่คือ เว็บ ที่ผมไปดูวิธีโมครับ
    http://www.vmodtech.com/modules.php?...howpage&pid=62
    ถ้าลากเยอะๆต้องเปลี่ยนPSUไหมคับพอดีผมใช้อย่างธรรมดา ปกติถ้าไม่OCสามารถเล่นได้ปกติคับ

  8. #8
    OverclockZone Member Ordinary_Man's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    แวะมาแล้ว เลยตอบซะหน่อยครับ

    ของผม winfast 6600td 500/700 1.5V

    PSU asus 220W 12V-16A ครับ

    ใช้สบายๆ ครับ

    อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    ตัวนี้จริงๆลากแค่นั้นมันเบาะๆนะครับ
    ของผม 445/620 นับว่าน้อยแล้วนะ
    ยังไม่ดับเลย
    บางคนไกลกว่านี่อีก

  10. #10
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    Winfast A6600GT TDH DDR3 128 MB
    2D 300 MHz / 1.08 GHz
    3D 590 MHz / 1.08 GHz

    P4 1.5 @ 1.65 GHz RAM 640 BUS 264 Board 4x
    PSU ComPlus 350W ติดเคส
    CPU พอไหวมั๊ยครับ


    เจอดีแล้วครับ ลองเทส SistSoftSandra ผลน่าสมน้ำหนวกตัวเอง อิ อิ

    CPU Voltage 1.94v
    Aux Voltage 1.30v
    +3.3v Voltage 1.07v
    +5v Voltage 2.18v
    +12v Voltage 3.68v
    -12v Voltage -10.47v
    -5.0v Voltage -2.99v
    Standby Voltage -2.96v
    (โพสรูปหน้าจอที่เซฟไว้ไม่เป็นอีกละ)

    ใช่มา 4 ปี กับ TNT2 พอลงของแรง 6600GT + N-tune เห็นสัจจธรรมเลยครับ
    N-Tune ฟ้องเต็ม TaskBar ตามลบไม่ทันเลย ขึ้นมาฟ้องตลอดต้องลบทิ้ง
    แล้วก็...ลด ให้วิ่งปกติ ช่วยมาได้อีกหน่อย

    CPU Voltage 1.33v
    Aux Voltage 1.33v
    +3.3v Voltage 1.39v
    +5v Voltage 3.41v
    +12v Voltage 9.17v
    -12v Voltage -7.59v
    -5.0v Voltage -4.50v
    Standby Voltage 2.77v
    (โพสรูปหน้าจอที่เซฟไว้ไม่เป็นเหมือนเดิม)

    งานนี้ได้เปลี่ยน PSU แหง๋ม อิ อิ
    Last edited by ลุงอ๊อด; 22 Dec 2006 at 13:27:59.

  11. #11
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    Quote Originally Posted by ลุงอ๊อด View Post
    Winfast A6600GT TDH DDR3 128 MB
    2D 300 MHz / 1.08 GHz
    3D 590 MHz / 1.08 GHz

    P4 1.5 @ 1.65 GHz RAM 640 BUS 264 Board 4x
    PSU ComPlus 350W ติดเคส
    CPU พอไหวมั๊ยครับ


    เจอดีแล้วครับ ลองเทส SistSoftSandra ผลน่าสมน้ำหนวกตัวเอง อิ อิ

    CPU Voltage 1.94v
    Aux Voltage 1.30v
    +3.3v Voltage 1.07v
    +5v Voltage 2.18v
    +12v Voltage 3.68v
    -12v Voltage -10.47v
    -5.0v Voltage -2.99v
    Standby Voltage -2.96v
    (โพสรูปหน้าจอที่เซฟไว้ไม่เป็นอีกละ)

    ใช่มา 4 ปี กับ TNT2 พอลงของแรง 6600GT + N-tune เห็นสัจจธรรมเลยครับ
    N-Tune ฟ้องเต็ม TaskBar ตามลบไม่ทันเลย ขึ้นมาฟ้องตลอดต้องลบทิ้ง
    แล้วก็...ลด ให้วิ่งปกติ ช่วยมาได้อีกหน่อย

    CPU Voltage 1.33v
    Aux Voltage 1.33v
    +3.3v Voltage 1.39v
    +5v Voltage 3.41v
    +12v Voltage 9.17v
    -12v Voltage -7.59v
    -5.0v Voltage -4.50v
    Standby Voltage 2.77v
    (โพสรูปหน้าจอที่เซฟไว้ไม่เป็นเหมือนเดิม)

    งานนี้ได้เปลี่ยน PSU แหง๋ม อิ อิ
    wow รุ่นGTด้วยแต่เสียดายไปใส่agp4xอิอิ ตอนนี้PSUกิ๊กก๊อกที่ขายประมาน400-500ที่พันทิพ450-500wก็เอาอยู่คับเห็นเพื่อนพึ่งซื้อใหม่ติดเคสของในเคสไม่พ่วงพวกHDD/optic driveเยอะๆเอาอยู่คับ มีเพื่อนแนะนำให้ซื้อpsuบ้านหม้อมา2ลูกพ่วงสายกันเต็มที่300จ่ายไฟมหาศาลเลยคับแต่ผมไม่กล้าทำเอง
    ตอนนี้ผมขุดpsu350wอีกตัวมาลองแต่พัดลมไม่ค่อยดีเสียงวี๊ดๆหอนตอนเปิดใหม่ๆใช้ไปสักพักก็มีเสียงหอนบ้างแต่ลดลงคับสงสัยต้องแกะมาเปลี่ยนพัดลม ถ้าเอาพัดลมcpuมาตัดสายดำออกแล้วเอาไปบัคกรีจะได้ไหมคับกัวใช้ไปนานๆแล้วไหม้เคยตัดสายดำมาต่อกับสายในเคสใช้ไปนานๆไหม้แต่โชคดีที่ตอนไหม้อยู่หน้าคอมปิดทันได้กกลิ่นไหม้เลยคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •