overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยผมด้วยครับ อาการแบบนี้ครับ ด่วนเลยนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default ช่วยผมด้วยครับ อาการแบบนี้ครับ ด่วนเลยนะครับ

    ผมลองเปิดเครื่อง

    พอเสียบ VGA ไป
    เปิดเครื่อง ไฟติด พัดลมหมุน กดถาด DVD มานออก
    แต่หน้าจอ ไม่เกิดอะไรขึ้นเลย ไม่เข้าไบออสด้วยครับ แต่ไฟติดนะครับ ไฟพาวเวอร์ก็ติด

    ถอด VGA CARD ออก ปล่อยไห้ ใช้จอ ออนบอร์ด เปิดได้
    เข้าวินโดว์ อะไรปกติหมดทุกอย่างครับ

    สเป็กเครื่อง

    CPU AMD x2 4600+
    MB Asrock NF6P
    RAM ROX 667*2 (1x1G)
    VGA ASUS EAH 3650TOP 256 ddr3
    PSU ASUS 400W
    ซื้อมาวันเสาที่ผ่านมาครับ

    สาเหตุเกิดมาจากอะไรครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    oc มันรึปาว
    เคลียร์ CMOS / ถอดถ่านเมนบอร์ดออก ใส่ใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    รักเธอประเทศไทย

    Default

    ก่อนใส่การ์ด VGA ปิดการ์ดจอออนบอดใน BIOS หรือยังครับ อืมถ้าเข้าBios กดF2 นะครับของ Asrock

  4. #4
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ไม่เคยลากแต่อย่างใดเลยครับ

    ตอนเสียบแล้วเปิด พัดลม VGA มันหมุน แล้วมานก็ ทำงาน อุ่น ๆ ด้วยนะครับ

    หุหุ

  5. #5
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    Quote Originally Posted by gobo View Post
    ก่อนใส่การ์ด VGA ปิดการ์ดจอออนบอดใน BIOS หรือยังครับ อืมถ้าเข้าBios กดF2 นะครับของ Asrock



    มานสลับเองเลยไม่ใช่เหรอครับ

    เพราะว่าตอนแรก ผมก็เสียบไปแล้วลงไดร์ฟเวอร์ ก็เล่นได้ จนมาถึงเมื่อวานตอนผมกลับถึงบ้านแล้วไปเปิด มานก็เปนอาการแบบนั้นแล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Brother's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    เสนานิคม

    Default

    สาเหตุมาจากการ์ดจอ แน่ๆครับ ไล่หาสาเหตุดีๆ หรือถ้าเป็นไปได้ เอาการ์ดจอไปลองเสียบเครื่องอื่นดูว่าใช้งานได้ปกติมั้ย

  7. #7
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ผมเข้าไปดูใน Device Manager เหนรูปเครื่องหมายตกใจตรงส่วนที่เขียนว่า asus อะครับ

    Registry damaged ไรนี่อะครับ

    ถ้าลงวินส์ใหม่จะหายไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลองเครีย BIOS ก่อนครับใส่การ์ดใหม่น่าจะเป็นอย่างนี้ให้ BIOS มันปรับเป็น OFF BOARD ก่อนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ผมไปเสียบกับเครื่องเพื่อนก็ไม่ติดครับ -.-

  10. #10
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by parnatiwat View Post
    ผมไปเสียบกับเครื่องเพื่อนก็ไม่ติดครับ -.-


    เสียบเครื่องเราไม่ติด เสียบเครื่องคนอื่นก็ไม่ติด


    ก็ชัวส์แล้วครับ ไปเครมเถิดหนา

  11. #11
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    พังชัวร์

  12. #12
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    พังแน่นอนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •