overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยวิเคราะห์ให้ผมทีครับ อาการแรมไม่ Dual

  1. #1
    KNVB's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007
    Location
    แม่เมาะ , ลำปาง

    Default ช่วยวิเคราะห์ให้ผมทีครับ อาการแรมไม่ Dual

    ได้แล้วครับเรียบร้อยแหล่ว
    Last edited by KNVB; 24 May 2008 at 10:28:09.

  2. #2
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ลอง อัพ หรือ แฟลช BIOS MAINBOARD ดูก่อนครับ
    ส่วนมากอาการเกี่ยวกับ HARDWARE แบบนี้จะเป็นที่ BIOS

    มันไม่เกี่ยวกับ PSU หรอกครับ -*-

  3. #3
    KNVB's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007
    Location
    แม่เมาะ , ลำปาง

    Default

    คือ Bios มันก็ล่าสุดแล้วนะครับท่าน -.- อีกอย่างเมนบอร์ดทุกตัวก็เป็นทุกตัวเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    -ลองเสียบ Single ให้ครบทุกแถวดูครับ ว่ามีช่องไหน Boot เครื่องไม่ติดหรือเปล่า

    -ถ้าบูทติดทั้ง 4 แถว ก็ลองเอาแรมอีกตัวนึง มาลองครบทุกแถว

    -ถ้าแรมอีกตัว Boot ติดอีก ลองเอาแรมคู่ปัญหานั้นไปลองใส่เครื่องคนอื่นดูครับว่าติดมั้ย



    -ถ้าติดก็แสดงว่าเป็นที่บอร์ดเราเอ๋อ (เครมบอร์ด )
    -ไม่ติดก็แสดงว่าแรม 2 ตัวมันไม่เข้ากัน (ซื้อใหม่ เอาแบบ Dual Kit Set)



    ปล.ตามนั้น

  5. #5
    KNVB's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007
    Location
    แม่เมาะ , ลำปาง

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    -ลองเสียบ Single ให้ครบทุกแถวดูครับ ว่ามีช่องไหน Boot เครื่องไม่ติดหรือเปล่า

    -ถ้าบูทติดทั้ง 4 แถว ก็ลองเอาแรมอีกตัวนึง มาลองครบทุกแถว

    -ถ้าแรมอีกตัว Boot ติดอีก ลองเอาแรมคู่ปัญหานั้นไปลองใส่เครื่องคนอื่นดูครับว่าติดมั้ย



    -ถ้าติดก็แสดงว่าเป็นที่บอร์ดเราเอ๋อ (เครมบอร์ด )
    -ไม่ติดก็แสดงว่าแรม 2 ตัวมันไม่เข้ากัน (ซื้อใหม่ เอาแบบ Dual Kit Set)



    ปล.ตามนั้น
    ทุกข้อผมทำหมดแล้วครับ ทั้ง 3 บอร์ด กับแรม 4-5คู่

    ไล่เช็คทีละตัวทีละ Dimm แล้วครับแรมก็วิ่งได้แต่ Single ถ้าใส่ครบ4ช่องมันก็จะไม่ติดเพราะมันถือว่า Dual ถ้าใส่3ติด -*-

  6. #6
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by KNVB View Post
    ทุกข้อผมทำหมดแล้วครับ ทั้ง 3 บอร์ด กับแรม 4-5คู่

    ไล่เช็คทีละตัวทีละ Dimm แล้วครับแรมก็วิ่งได้แต่ Single ถ้าใส่ครบ4ช่องมันก็จะไม่ติดเพราะมันถือว่า Dual ถ้าใส่3ติด -*-

    แบบนี้ท่านก็รู้แล้วหนิว่าเป็นที่อะไร

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    ลองupdate bios

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    เป็นกำลังใจให้

    ลอง load default BIOS setting หรือยัง เมนบอร์ดรุ่นอะไร
    ลองบอกสเปคมาทุกชิ้น

  9. #9
    OverclockZone Member yesternova's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    สรุปปัญหา คือ ขา cpu งอไปขานึงครับ ผมแงะให้เอง ปิดมู้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •