overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ต่อ RAID ยังไงอ่ะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member zegx's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default ต่อ RAID ยังไงอ่ะคับ

    บอร์ด AX78 คับ
    กำลังจะลอง RAID ครั้งแรกในชีวิตกับ RAID 0 อ่ะฮะ
    เริ่มตั้งแต่ต่อสาย SATA เลย ต้องต่อช่องไหนอ่ะคับ (1-2-3-4)
    ยัน install windows เลยอ่ะคับ

    ขอบคุณเทพทั้งหลายมากๆที่จะตอบให้เกรียนอย่างผมฟัง
    เพราะตอนนี้คอมจอดนิ่งๆ ทำไรไม่ได้เลยครับ
    พอเข้า BIOS ไปเลือก RAID แล้ว มันบูทไรไม่เจอเลยอ่ะคับ
    CD ROM ก็ไม่เห็น HDD ก็ไม่เห็น

  2. #2
    OverclockZone Member zegx's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    ดันหน่อยคับ

  3. #3
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    1.การต่อช่องไหนก็ได้

    2. Install Windows ไม่ยากหลังจากการทำ RAID ครับให้ลง WINDOWS โมก็ได้เพราะมีไดรเวอร์อยู่เเล้ว
    3. RAID 0 จะมี Option ให้เลือกครับทำง่ายไม่ยาก ๆ
    กด Spc... เพื่อเลือก Option ทุก ๆ อย่างใน โปรเเกรม RAID ของ BIOS

    ต้องเข้าที่ BIOS นะครับตรงหัวข้อที่มี SATA นั้นเเหละครับเเล้วจะมีหัวข้อเกี่ยวกับ Config อยู่นะครับลองหาๆ ดู
    จะเขียนว่k RAID เเล้วเเต่บางรุ่นนะครับ บางรุ่นจะเลือกระหว่าง RAID กับ IDE บางรุ่นจะเป็น Enable & Disable

    เเล้วเเต่บริษัทครับเเล้วต่อมารีเครื่องจะขึ้นหน้าเเบ่ง RAID นะครับเเล้วให้ DEL RAID ที่มองเห็นให้หมดก่อนเเล้ว Create ใหม่นะครับโดยเลือก Y ให้ดิชทั้งสองอันหรือว่า YES อ่านภาษาอังกฤษออกก็ทำได้ครับ

    ข้อเเม้ ฮาร์ดดิชต้องขนาดเท่ากัน ยี่ห้อเดียวกันยิ่งดีครับ
    Last edited by bunyawat; 21 May 2008 at 19:04:49.

  4. #4
    OverclockZone Member zegx's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    ตอนนี้ลองทำตามแล้วครับ
    แต่เครื่องมันดันมองไม่เห็น CD ROM ด้วยอ่ะครับ
    เลยไม่รุจะลง WIN ยังไงอ่ะ
    แต่พอเข้า BIOS แล้ว กลับมองไม่เห็น SATA ซักไดรฟ์เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member zegx's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    update ครับ
    ตอนนี้พยายามจะลง WIN แต่เจอ blue screen ตลอดเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เอาวินโดว์เดิมๆเพียวๆ ลองรึยังครับ

  7. #7
    OverclockZone Member zegx's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    ลองแล้วอ่ะครับ
    มันเหมือนจะต้องการแผ่น drive A อ่ะครับ
    ไม่มีเครื่อง floppy ด้วยง่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    วินโดว์เพียวๆ จะไม่มี Driver SATA กับ RAID นะครับลองใช้พวกวินโดว์โมดีฟายอยู่ครับรุ่นใหม่ ๆ จะมีไดรเวอร์เเถมมาให้ด้วย
    ที่มองไม่เห็น HDD เพราะมันติด RAID เเล้วครับ
    ลองพยายามเข้านะครับ สู้ๆ

    ว่าเเต่เมนบอร์ดรุ่นอะไรครับ

  9. #9
    OverclockZone Member zegx's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    abit AX78 คับ

  10. #10
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by zegx View Post
    abit AX78 คับ
    www.google.co.th ค้นหาว่า abit AX78+RAID


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •