overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: จะใช้ Remote Desktop ได้ไงครับ ในเมื่อเร้าเตอร์แจกไอพีให้เครื่อง ไม่ใช่ ip จริง

  1. #1
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default จะใช้ Remote Desktop ได้ไงครับ ในเมื่อเร้าเตอร์แจกไอพีให้เครื่อง ไม่ใช่ ip จริง

    คือจะใช้คอมนอกบ้าน เปิด remote desktop ใส่ ip ที่บ้าน
    เพื่มเข้าควบคุมเครื่องนะครับ ติดที่ตรงถ้าต่อโมเด็มตรงๆ เราก็จะทราบไอพี
    แต่หากเรา ใช้เร้าเตอร์ เราจะใส่ไอพีไป มันก็ไม่ถึงเครื่องเราโดยตรงสิครับ เพราะเครื่องมันได้ไอพีจากเร้าเตอร์

    ต้องทำไงครับ
    -ใช้ WAN List เลือก Half Bridge หรือเปล่าครับ เร้าเตอร์ถึงจะแจกไอพีที่คอนเนกจริงๆ
    -ใช้โปรแกรมอื่นๆเข้าคุมเครื่องเหรอครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ แต่อยากใช้ remote desktop มากกว่าครับเคยใช้แล้วใช้ง่ายดี

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member LEMONed's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    อยากทราบเหมือนกันฮะ

  3. #3
    OverclockZone Member tonpai753's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ไปสมัคร dyndns ครับ ซึ่ง dyndns นี้ จะใช้แทน IP จริงที่ Router ได้ครับ ซึ่งไม่ว่า IP จะเปลี่ยนสักกี่ครั้งก็ยังใช้ dyndns ชื่อเดิม

    เมื่อสมัครเสร็จแล้วก็นำ User และ Pass ไปใส่ใน Router ครับ Router ส่วนใหญ่จะมีฟังชั่นนี้อยู่แล้ว

    แล้วก็ forword port 3389 ไปที่ IP ของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ต้องการ Remote เพียงเท่านี้คุณก็ Remote มาจากนอกบ้านได้แล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ขอบคุณครับ ประมาณ ใช้ username ของ dyndns แทนเลข ip ไปเลยใช่ไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2006

    Default

    forwardport ครับ ไปที่ 3389 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kung_keng's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    ลาดลี ในศาลฯ หลักเมือง

    Default

    www.logmein.com ง่าย ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    Quote Originally Posted by tonpai753 View Post
    ไปสมัคร dyndns ครับ ซึ่ง dyndns นี้ จะใช้แทน IP จริงที่ Router ได้ครับ ซึ่งไม่ว่า IP จะเปลี่ยนสักกี่ครั้งก็ยังใช้ dyndns ชื่อเดิม

    เมื่อสมัครเสร็จแล้วก็นำ User และ Pass ไปใส่ใน Router ครับ Router ส่วนใหญ่จะมีฟังชั่นนี้อยู่แล้ว

    แล้วก็ forword port 3389 ไปที่ IP ของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ต้องการ Remote เพียงเท่านี้คุณก็ Remote มาจากนอกบ้านได้แล้วครับ

    ลองแล้วไม่ได้ครับ

    ล่าสุด ไปสมัคร
    http://www.dyndns.com/
    ได้ xxxx.dyndns.org แล้วครับ

    ผมก็นำ xxxx.dyndns.org มาใส่ใน remote ถูกป่ะครับ

    แต่มันก็เข้าไปนิดนึง แล้วถาม user pass เครื่อง ที่ผมไปกระมัง ผมก็ไส่ไปมันก็นิ่งครับ

    ฟอเวิดพอตแล้ว ขนาดลองใช้ ip ในวงแลนโดยตรงยังไม่เข้าเลยอะครับ 192.168.1.2
    โดยที่เครื่องผม 192.168.1.3 มันก็ไม่เข้าครับ

    อาจจะเป็นที่ service pac ไม่ตรงกันหรือเปล่าครับ เครื่องนึง sp 2 เครื่องที่จะไปหาเป็น sp 3

  8. #8
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    dun up

  9. #9
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    firewall block อยู่หรือเปล่าครับ
    ถ้าเป็น winxp ต้องไปเปิดให้สามารถ remote เข้าเครื่องได้ด้วยนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ตอนนี้ลองปิด firewall ทุกที่เลยครับ

    และก็ connect ด้วย IP จริงๆ ตรงๆ ที่ เร้าเตอร์ต่อเลย

    มันก็ยังไม่มาที่เครื่องลูก อีกสองเครื่องอ่ะครับ ทำไงดี มีอะไรผิดพลาดหว่า

    แต่ถ้าเครื่องในวงแลนกันเอง ติดต่อกันได้

  11. #11
    OverclockZone Member fungant's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    logmein and teamviewer

  12. #12
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    เพิ่งทราบมาว่า ip ที่ True แจกให้ผม มันแปลกๆเหมือนผ่าน proxy server มาเลยครับ

    124.121.34.148 ปกติ ต้องขึ้นที่ 58.xxx.xxx.xxx นี่ครับ

    เลยไม่ว่ายังไง การที่จะรีโมทมาที่เครื่องผม เป็นไปไม่ได้เลยหรือเปล่าครับ เพราะมันต้องไป เซิฟทรูก่อน


    แล้วรูปที่แนบมานี่ ปกติมีหรือเปล่าครับ
    Last edited by acquiesce; 13 Aug 2008 at 13:36:32.

  13. #13
    OverclockZone Member KamuiShirou's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ค่อนข้างลำบากนะครับ งานนี้
    1. ถ้าจากภายนอกจะเข้ามา คงต้องเลือกควบคุมเครื่องใดเครื่องหนึ่ง - จัดการ fix ip ให้มันซะ ละก็ forward port จาก router ให้เข้าไปที่ ip นั้นๆโดยตรง
    2. ip ที่ได้รับจาก isp เป็น dynamic ip คือทุกครั้งที่ isp ตัด connection ก็จะเปลี่ยน ip ไปเรื่อยๆ อาจจะต้องอาศัย router ที่ support dynamic dns เพื่อให้เราใช้ dyndns.org ได้ - จุดนี้อาจจะต้องลองหาๆใน router ดูดีๆ บางยี่ห้อก็ไม่มีนะ แต่จำไม่ได้เหมือนกัน ว่ายี่ห้อไหนบ้างที่มี หลังๆไม่ได้เซตเลยอ่ะ

    รูปที่แนบมา บางเครื่องก็มี บางเครื่องก็ไม่มี ไม่แน่ใจว่าเป็น function ของ uPnP รึเปล่า ผมก็ไม่เคยศึกษาจริงๆจังๆกับตัวนั้นเหมือนกัน แต่มีไว้ก็ดี จะได้คอยสังเกต internet connection จาก pc ได้ ไม่ต้องรอดูไฟสถานะของ router อย่างเดียว

    เรื่องของ firewall โดยปกติถ้าเซตถูกต้องแล้ว enable firewall ได้ แต่ต้องเลือก exception เป็นบาง port เพื่อให้เราใช้งานในส่วนต่างๆที่ต้องการได้ เช่นพวก remote desktop แต่เท่าที่อ่านดู คิดว่าตั้งแต่ก่อน disable firewall ก็น่าจะจัดการตรงส่วนของ exception เรียบร้อยแล้ว เพราะสามารถทำ remote ในวง lan ได้

    ไม่งั้นอีกวิธีนึง ก็ลองหาวิธีทำ vpn ดู (อันนี้อาจจะ advance นิดนึง อาจจะต้องอาศัยอุปกรณ์หรือ server ซักตัวนึงด้วย) ถ้าเซต vpn ได้ เราก็สามารถเข้าไปในวง lan นั้นๆเปรียบเสมือนว่าเราได้ต่อกับ lan วงนั้นอยู่จริงๆ แต่อาจจะเกินตัวไปนิดนึงสำหรับ home user นะ

  14. #14
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    FW Port ตามที่เขาบอก
    แล้วจัดการ เอาDyndns ยัดลงเราเตอร์ เลือกชื่อ DDNSที่เราเตอร์มีมา ให้ถูกต้องด้วย ใส่ในเราเตอร์ ดังภาพ อันนี้ผมใส่ให้ดูเฉยๆ



    วิธีใช้ remote desktop โย microsoft
    http://www.microsoft.com/windowsxp/u...moteintro.mspx

    FaQ
    http://www.microsoft.com/windowsxp/u...ity/rdfaq.mspx

  15. #15
    OverclockZone Member pess's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    สูงสุดแดนสยาม

    Default

    LogMeIn ครับ ใช้ง่ายมากๆ ผมก็ใช้อยู่ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member jackyass's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บึงกาฬ

    Default

    LogMeIn อีกเสียงครับ

  17. #17
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ตอนนี้ใช้ teamviewer ได้ครับ

    โอเค แต่ ต้องลงโปรแกรมก่อน หากไม่ได้นำ nb ไปเอง เครื่องลงโปรแกรมไม่ได้ ก็ใช้ไม่ได้เลย

    เลยอยากใช้ Remote desktop เพราะมีทุกเครื่องน่ะครับ

    ผม forward port 3389 เรียบร้อย และ ทำ dyndns แล้วก็ยังเข้าไม่ได้

  18. #18
    OverclockZone Member fungant's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    Remote desktop ก้อต้อง enable ก่อน แล้วต้อง provide สิทธิ์ด้วย ถ้าจะใช้กับเครื่องอื่นก็ต้อง
    dyndns อยู่ดีนะ - -*
    ถ้าพยายามจะ remote โดยใช้ remote desktop ก้อสู้ ๆ ครับ

    ลอง no-ip อีกเว็บแล้วกัน Fight !!


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •