overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: เรื่อง External HDD

  1. #1
    OverclockZone Member stthanawat's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Chiangmai,Thailand

    Default เรื่อง External HDD

    ผมซื้อ External HDD มาได้ประมาณ 4 เดือนแล้ว
    เมื่อก่อนผมเสียบกับเครื่อง ใช้ USB แค่ Port เดียว
    เมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว ใช้ USB 2 Ports
    เมื่อช่วงอาทิตย์ สองอาทิตย์ก่อน ผมต้องใช้ไฟ AC ต่อเข้าไปอีกถึงจะใช้ได้

    ปล.ที่เสียบนี่คือ เครื่องเดียวกันหมด
    และไปลองมาแล้ว 3 เครื่อง อาการเดียวกันหมด

    มันเกิดจากอะไรครับ
    -ตัว HDD
    -คอมพิวเตอร์

    ช่วยอธิบายให้กระจ่างด้วยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ผมต้องเสียบ 2 พอร์ตบางเครื่องนะ แต่ส่วนมากเสียบพอร์ตเดียว

    (เสียบหน้าเคส)

    ไฟวิ่งไม่พอ แต่อาการเพิ่มไฟ AC นิผมไม่เคยถึงขนาดน๊านน

  3. #3
    OverclockZone Member stthanawat's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Chiangmai,Thailand

    Unhappy

    Quote Originally Posted by stepmixer View Post
    ผมต้องเสียบ 2 พอร์ตบางเครื่องนะ แต่ส่วนมากเสียบพอร์ตเดียว

    (เสียบหน้าเคส)

    ไฟวิ่งไม่พอ แต่อาการเพิ่มไฟ AC นิผมไม่เคยถึงขนาดน๊านน
    ผมก็งงอยู่อ่ะครับ
    เพราะไม่เคยได้ยินว่า External HDD ต้องเสียบ AC ด้วย

    แล้วตอนนี้เสียบ USB 2 Ports แล้วก็ AC ด้วยก็ยังไม่ออกเลยอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member stthanawat's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Chiangmai,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by stthanawat View Post
    ผมก็งงอยู่อ่ะครับ
    เพราะไม่เคยได้ยินว่า External HDD ต้องเสียบ AC ด้วย

    แล้วตอนนี้เสียบ USB 2 Ports แล้วก็ AC ด้วยก็ยังไม่ออกเลยอ่ะครับ
    ช่วยตอบหน่อยครับ ต้องการข้อมูลในนั้นอ่ะคร้าบ

  5. #5
    OverclockZone Member Tosh's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    Sukumvit 101/1

    Default

    น่าจะเป็นที่ block ของHDD นะครับ ส่วนใหญ่ HDD External ไส้ใน จะเป็น HDD NoteBook ครับ สามารถ เปลี่ยน Block แล้วใช้งานได้ ปกติครับ ถ้ามีประกัน ไปให้ที่ศูนย์ ดูให้ครับ ถ้าหมดแล้ว ...แงะ ออกมาซื้อ block ใหม่ลอง ใส่ดู ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member stthanawat's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Chiangmai,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by Tosh View Post
    น่าจะเป็นที่ block ของHDD นะครับ ส่วนใหญ่ HDD External ไส้ใน จะเป็น HDD NoteBook ครับ สามารถ เปลี่ยน Block แล้วใช้งานได้ ปกติครับ ถ้ามีประกัน ไปให้ที่ศูนย์ ดูให้ครับ ถ้าหมดแล้ว ...แงะ ออกมาซื้อ block ใหม่ลอง ใส่ดู ครับ
    โทษนะครับ Block นี่ คือ Adapter หรือเปล่าอ่ะครับ แฮะๆ มือใหม่อ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member stthanawat's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Chiangmai,Thailand

    Default

    ขออีกคำถามนะครับ
    ผมจะทราบได้อย่างไร ครับว่าต้นเหตุเกิดจาก
    1.ตัว HDD
    2.Adapter
    3.สาย USB
    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Hdd ตัดทิ้ง มีไฟพอ hdd ก็ทำงานได้

    adaptor ตัดทิ้ง ไม่เสียง่ายๆ

    สาย usb ตัดทิ้ง ถ้าเสียรู้เลย

    สรุป Box Hdd Ext ไม่ดีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    อาการอย่างนี้เจอบ่อย ส่วนใหญ่จะเป็นที่ Box External ครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2007

    Default

    external ตัวเล็ก 2.5" ต้องเสียบ 2 port USB
    ตัวใหญ่ 3.5" ต้องเสียบไฟบ้าน

    อย่างที่ คห บนว่า box เสียง่ายที่สุดครับ (ถ้าไม่นับการตกนะ)

  11. #11
    OverclockZone Member stthanawat's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Chiangmai,Thailand

    Default

    ผมใช้ 2.5" อ่ะครับ แต่ไม่รู้ทำไมต้องเสียบ AC ด้วย ไฟที่ Adaptor ออก
    USB ไปลองกับ มือถือ ....ใช้ได้
    ปล. Box External คือ อะไรอ่ะครับ (มือใหม่หัดเล่น) ขอบคุงคับ

  12. #12
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by stthanawat View Post
    ผมใช้ 2.5" อ่ะครับ แต่ไม่รู้ทำไมต้องเสียบ AC ด้วย ไฟที่ Adaptor ออก
    USB ไปลองกับ มือถือ ....ใช้ได้
    ปล. Box External คือ อะไรอ่ะครับ (มือใหม่หัดเล่น) ขอบคุงคับ
    คือ กล่องที่ใส่ Hdd อยู่ข้างใน แล้วมีพอร์ท + รูเสียบต่างๆ ข้างๆกล่องนั่นแหละครับ

  13. #13
    OverclockZone Member stthanawat's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Chiangmai,Thailand

    Default

    ขอบคุณครับ
    แต่ผมลองถอดกล่องมาแล้วใช้แต่
    HDD
    Adapter
    USB
    ก็ยังไม่มีผล

    ปล.มือใหม่เหมือนเดิม แหะๆ ไม่รู้จะเกี่ยวกันไหม ขอบคุงมั่กๆคับ

    อีกอย่าง คือ ผมซื้อ Ext.HDD แบบประกอบเอาเองอ่ะคับ
    Last edited by stthanawat; 26 May 2008 at 22:21:47.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •